Remitano là gì? Cách mua BTC an toàn tại Remitano

Nhân dịp một ngày giá Bitcoin (BTC) lên, mình nhớ lại những ngày tháng cách đây 5 năm. Khi mà mình tham gia mua và bán BTC trên sàn Remitano và mình thấy hiện nay nhu cầu mua bán BTC đang có rất nhiều người quan tâm. Một số bạn thì không biết phải mua BTC ở đâu, mua thì có an toàn hay không?

Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ lại cách mình đã mua BTC và một số cách mua BTC trên Remitano. Mình cũng sẽ chia sẻ lại cách hoạt động của Remitano và mình sẽ chứng minh cho bạn thấy là mua BTC tại Remitano rất an toàn bằng cách là mình sẽ thử mua cho bạn một số BTC trên Remitano luôn.

Remitano là gì?
Remitano là gì?

Bạn chưa có tài khoản Remitano thì có thể click vào nút đăng ký bên dưới và tạo tài khoản nhé:

ĐĂNG KÝ REMITANO

Remitano là gì?

Remitano là một sàn mua bán BTC và các đồng tiền điện tử khác theo phương thức P2P (nó là gì thì bạn lên Google tìm hiểu thêm nhé), mình sẽ ví dụ một số sàn P2P để bạn dễ hình dung nhé: Ví dụ như sàn tài chính Tima, Fingo,…

Đại loại như Tima nhé, Tima là một sàn tài chính, người dùng thì chỉ nghĩ Tima cho vay tiền, nhưng thực tế thì không phải vậy. Tima chỉ đứng giữ để liên kết giữa người cho vay và người cần vay tiền thôi.

Tima ở giữa để đảm bảo quyền lợi của đôi bên thôi. Remitano cũng vậy, chúng ta có thể lên Remitano để mua và bán BTC nhưng Remitano không trực tiếp mua bán BTC mà chỉ ở giữa để đảm bảo là người mua được mua BTC và người bán thì bán được BTC thôi.

Mua BTC trên Remitano có an toàn?

Trước khi nói đến việc mua BTC trên Remitano, mình sẽ nói đến cách để bạn có thể bán BTC trên Remitano đã nhé.

Để bạn có thể bán BTC trên Remitano thì bạn cần phải nạp BTC vào ví Remitano. Bạn muốn bán 1 BTC thì bạn phải nạp 1 BTC vào ví Remitano. Remitano sẽ giữ BTC của bạn trong ví (đương nhiên là bạn có toàn quyền rút BTC về ví của bạn lúc nào cũng được nhé).

Khi có người mua BTC của bạn thì Remitano sẽ giữ (đóng băng) số BTC mà khách đã đặt mua. Sau khi bạn xác nhận là bạn đã nhận được chuyển khoản của khách hàng đúng với số tiền mà bạn đã bán BTC (giá bao nhiêu trên 1 BTC thì do bạn đặt, bạn đặt quá cao thì sẽ khó bán và ngược lại) thì Remitano sẽ chuyển số BTC đấy vào ví khách hàng đã mua BTC của bạn.

Cho nên việc mua BTC trên Remitano là rất an toàn bạn nhé. Vì thế nên việc mua bán BTC trên Remitano sẽ mất phí, đây là phí giao dịch trên sàn Remitano.

Cách mua BTC trên Remitano

Bước 1: Đăng ký một tài khoản Remitano

Hãy click vào nút bên dưới và hoàn thành thông tin đăng ký để có thể đăng ký được tài khoản Remitano bạn nhé.

ĐĂNG KÝ REMITANO

Sau đấy bạn có thể đăng ký bằng cách nhập mail hoặc đăng ký bằng Facebook nhé:

Kế tiếp bạn sẽ nhận được một mail do Remitano gửi, mail này bạn hãy click vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano” để được dẫn về trang Remitano nhé. (Nếu bạn không nhận được mail này, hãy kiểm tra hộp thư rác).

Sau khi bạn được dẫn về Remitano, bạn cần nhập ID (viết liền không dấu và chưa có người dùng ID đấy) và đồng ý một số điều khoản của Remitano là coi như bạn đã đăng ký xong tài khoản Remitano rồi đấy.

Bước 2: Xác minh tài khoản Remitano

Việc mua bán BTC liên quan đến tiền và rất nhiều tiền, nên Remitano cần xác mình tài khoản của bạn, để đảm bảo tìm được bạn khi có vấn đề ^^.

Bạn hãy click vào nút bên dưới để đến nơi xác mình tài khoản.

XÁC MINH TÀI KHOẢN

Lưu ý là tài khoản bạn đã đăng nhập Remitano rồi thì mới hiển thị được trang xác minh tài khoản nhé.

Dưới đây là những thông tin bạn cần xác nhận để có thể mua bán BTC trên Remitano nhé:

Bạn cần xác nhận KYC ít nhất ở cấp 2 thì mới có thể mua BTC trên sàn Remitano được.

Với các cấp cao hơn như cấp 3, 4, 5 thì số lượng giao dịch mỗi ngày của bạn sẽ cao hơn cấp độ 2 bạn nhé. Còn việc xác thực (KYC) thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Remitano là được.

Một số thứ bạn cần chuẩn bị để KYC trên Remitano: CMND, Giấy viết, máy điện thoại để chụp hình, một số giấy tờ khác ví dụ như hộ chiếu hoặc bằng lái xe,…

Bước 3: Chọn mua BTC trên Remitano

Có 2 cách cơ bản để bạn có thể mua BTC trên sàn Remitano.

  • 1 là nhập số lượng cần mua và chọn người bán (Mua ngay)
  • 2 là mua BTC từ danh sách quảng cáo trên Remitano

Cách mua BTC nhanh (Mua ngay):

Ngay tại trang chủ của Remitano, bạn chọn “Mua ngay”:

Sau đấy, bạn cần nhập số lượng BTC mà bạn muốn mua, nếu có người bán hợp với nhu cầu của bạn, thì Remitano sẽ hiển thị danh sách người bạn cho bạn lựa chọn như hình bên dưới:

Đến đây thì bạn hãy click vào nút “Mua” và hoàn thành Chuyển khoản cho người bán là Ok.

Lưu ý một số thông tin khi bạn chuyển khoản cho người bán BTC. Chuyển đúng thông tin là làm theo hướng dẫn sau:

  • Tên người nhận Chuyển khoản
  • Số tài khoản
  • Tên ngân hàng
  • Đặc biệt là nội dung chuyển khoản bạn phải ghi đúng như hướng dẫn, không thêm không bớt

  • Hãy chụp lại màn hình thông tin chuyển khoản thành công của bạn
  • Sau đấy thì up kết quả lên cho Remitano

Nếu bạn làm đầy đủ các bước trên, thì coi như việc bạn mua BTC đã thành công rồi đấy, việc xác nhận cũng khá là nhanh. Việc của bạn là vào bảng điều khiển của Remitano và xem ví BTC của bạn đã được cộng thêm số BTC là bạn đã mua hay chưa, nếu đã được cộng rồi thì cứ an tâm nhé.

Cách mua BTC trong phần quảng cáo

Ngay tại trang chủ của Remitano, bạn kéo xuống một tí, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều người đang muốn bán BTC và giá bán là khác nhau.

Việc của bạn là lựa chọn người mua phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ như: bạn muốn mua bao nhiêu BTC, giá mà bạn muốn mua là bao nhiêu, có người bán hay không? Nếu bạn thấy người bán phù hợp thì click vào nút “Mua”.

Sau khi bạn click vào nút “Mua” thì bạn cần phải nhập số BTC mà bạn muốn mua đúng với nhu cầu bán của người bán BTC. Ví dụ như người ta bán 1 BTC, mà bạn đòi mua 2 BTC thì sẽ không thể tạo được giao dịch bạn nhé.

Người bán cũng sẽ có những quy định về số lượng BTC tối thiểu mà họ muốn bán, nếu số tối thiểu quá cao, bạn không đủ tiền để mua thì bạn nên tìm kiếm một người bán BTC khác.

Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin, giờ bạn chỉ cần click vào nút “Mua BTC” và tiến hành việc thanh toán như mình đã hướng dẫn ở phần mua BTC bằng cách “Mua ngay” nhé.

Hỏi đáp về việc mua bán BTC tại Remitano

Mình sẽ đặt ra một số câu hỏi mà mình nghĩ là bạn sẽ quan tâm và trả lời nó, nếu bạn có câu hỏi nào khác, hãy để lại ở phần bình luận, mình sẽ trả lời và cập nhật vào bài viết cho các bạn sau xem nhé.

Phải làm sao nếu chuyển khoản rồi mà không nhận được BTC?
Trước tiên bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản của bạn, xem bạn đã chuyển khoản đúng chưa? Nếu chuyển khoản đúng hoặc chưa đúng, bạn cũng nên liên hệ với Remitano để được hỗ trợ bạn nhé. Thông tin liên hệ bạn xem ở cuối trang web Remitano nhé.
Tôi có bị tính thêm phí gì khi mua BTC tại Remitano không?
Phần phí duy nhất mà bạn phải trả là phần phí chuyển khoản ngân hàng bạn nhé (cái này ngân hàng thu). Thực tế thì giao dịch này có phí, nhưng phần phí này, người bán BTC chịu, bạn không phải chịu nhé.
Có khi nào không thể mua BTC không?
Có thể, nếu BTC không còn ai thèm mua bán nữa bạn nhé, nhưng vấn đề này nó giống như việc không ai thèm mua vàng hoặc đất vậy. BTC giờ có quá nhiều người muốn mua và bán, bạn chỉ cần có BTC, không bán được ở Việt Nam thì có các sàn nước ngoài để bán bạn nhé.
Tôi có thể chuyển BTC từ ví Remitano về ví khác không?
Có thể, nó giống như bạn chuyển khoản từ ngân hàng này qua ngân hàng khác vậy, vì có thể bạn phải mất một khoản phí để có thể chuyển BTC từ ví này qua ví khác. Nhưng mình khuyên là ở Việt Nam lưu BTC lên Remitano là an toàn rồi bạn nhé.

Tóm lại là

Việc mua BTC ở Remitano là rất an toàn bạn nhé, mình đã từng mua bán BTC ở Remitano hơn 5 năm về trước rồi, và giờ việc mua BTC tại Remitano vẫn đang diễn ra nên bạn cứ an tâm nhé.

Nếu bạn có câu hỏi nào việc việc mua bán BTC thì hãy để lại bình luận nhé, mình dự tính là sẽ viết một số bài nữa, ví dụ như cách bán BTC, kiếm tiền bằng cách mua bán BTC trên Remitano, cách kiếm tiền từ việc giới thiệu Remitano,… Nếu như có nhiều bạn quan tâm về bài viết này.

Bạn chưa có tài khoản Remitano thì có thể click vào nút đăng ký bên dưới và tạo tài khoản nhé:

ĐĂNG KÝ REMITANO

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết một bình luận