Người mới nên bắt đầu làm Affiliate từ chiến dịch nào?

Khi mà Affiliate Marketing đang là một trong những công việc HOT mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho cộng đồng Publisher tại Việt Nam, thì trên cộng đồng MMO (make money online) liên tục xuất hiện những hướng dẫn, những lời mời gọi mua khóa học để được “Cầm tay chỉ việc” tạo ra nguồn thu nhập lên tới vài ngàn Donald Trump/tháng chỉ với giá 300k vnđ/khóa học.

Đời thật không như là mơ các bạn ạ, khi tham gia vào các khóa học 300k này, bạn sẽ được hướng dẫn một việc rất cơ bản của việc làm tiếp thị liên kết (Affiliates) là copy và paste link Affiliates lên các trang (Fanpage) hoặc nhóm (Group Facebook).

Đó là tất cả những gì mà bạn sẽ được học, chấm hết.

À, ngoài ra bạn còn có thể nhận được 50% hoa hồng của khóa học đó (~150k) nếu giới thiệu được ai đó bỏ tiền ra mua khóa học giống bạn.

Trước khi bạn đọc tiếp những gì mình chia sẻ ở dưới, mình muốn bạn hiểu rằng, thực sự thì không có việc gì là dễ dàng.

Công thức để bạn có thể thành công trong 1 vài ngày hoặc kiếm được tiền ngay sau 1 đêm khó ngủ chỉ có thể xuất hiện trong các bộ film kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung.

Kiểu như là bạn té núi và lượm được bí kíp võ công hay được ai đó truyền thụ nội lực và ngay lập tức trở thành cao thủ võ lâm ấy. Còn ngoài đời thực không bao giờ dễ dàng như thế ^^

Mình sẽ bật mí cho bạn vài quy trình bài bản và an toàn nhưng mình muốn bạn hiểu rõ 1 điều là:

Những quy trình để bạn có thể áp dụng mà giúp bạn có tiền về ổn định mỗi tháng, đều cần bạn phải nỗ lực học hỏi, kiên trì áp dụng thì mới có hiệu quả và giúp bạn phát triển lâu dài.

Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 hướng đi khác, một cách làm khác để có thể gia tăng thu nhập lên tới vài triệu, vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu 1 cách chắc chắn và bền vững khi làm Affiliate thì hãy đọc tiếp.

Người mới nên bắt đầu làm Affiliate từ chiến dịch nào?

Trong bài viết này, mình chỉ muốn tập trung chia sẻ cho bạn bí quyết làm thế nào để bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập phát triển theo thời gian khi làm tiếp thị liên kết.

Nếu bạn chưa biết Affiliate Marketing là gì. Bạn có thể đọc qua bài viết: Affiliate Marketing là gì (Chi tiết) & cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Quay lại vấn đề chính, nếu bạn đang có thu nhập ổn định, hoặc có kinh nghiệm về các ngách khác tài chính như CPO, thương mại điện tử hay du lịch thì mình nghĩ bạn nên tập trung vào thị trường bạn đang làm để phát triển nó.

Mình nghĩ điều quan trọng và căn bản nhất để bạn có thể phát triển lâu dài khi làm Affiliate là bạn phải hiểu rõ và yêu thích nó.

Có như vậy, bạn mới có thể đầu tư công sức, thời gian cũng như tiền bạc đủ để công việc đó mang lại nguồn thu nhập ổn định và lâu dài cho bạn.

Nếu bạn là newbie (người mới), vẫn còn đang mông lung chưa biết nên bắt đầu như thế nào khi làm tiếp thị liên kết thì mình nghĩ ngách tài chính là một lựa chọn hoàn hảo để bạn bắt đầu vì 4 lý do:

1. Nhu cầu của thị trường lớn:

Tài chính là 1 ngách còn rất sơ khai ở thị trường Việt Nam nhưng lại đang trên đà phát triển thần tốc và là 1 trong những ngách cực kỳ hot trong giới MMO nói chung và cộng đồng làm affiliate nói riêng vì nhu cầu của thị trường này là rất lớn.

2. Dễ tiếp cận khách hàng:

Không quá khó khăn để tiếp cận khách hàng vì tệp khách hàng của thị trường tài chính rất rộng, không giới hạn độ tuổi, giới tính nam hay nữ hoặc vị trí địa lý cụ thể – Bất kỳ người nào cũng có thể là khách hàng của bạn.

3. Không cần quá giỏi về chuyên môn để tạo content (nội dung):

Làm Affiliate với ngách tài chính, bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn để quảng bá hay tư vấn khách hàng, tất cả những gì bạn cần chỉ là tập trung quảng bá dịch vụ và để telesale tư vấn và chốt đơn cho khách hàng mà bạn đã quảng bá dịch vụ.

4. Không cần phải cập nhật nội dung mới liên tục:

Nếu bán các sản phẩm hoặc làm các dịch vụ khác (web mã giảm giá, web so sánh giá, web review,…), bạn luôn phải liên tục thay đổi nội dung hình ảnh để quảng cáo tới khách hàng thì với thị trường Affiliate tài chính, bạn chỉ cần làm rất ít nội dung.

5. Là mô hình CPL (Cost per lead) thành công:

Tài chính là 1 trong những ngách áp dụng được mô hình CPL (Cost per lead) rất thành công. Nghĩa là khách hàng chỉ cần để lại thông tin bằng cách điền vào form đăng ký thì bạn đã có thể nhận được hoa hồng.

Điều này giúp bạn rất dễ dàng để kiếm được hoa hồng cũng như cân đo đong đếm hiệu quả công việc của mình ngay lập tức.

Thu nhập 1 tháng từ việc làm Affiliate tài chính
Thu nhập 1 tháng từ việc làm Affiliate tài chính

Làm thế nào để làm Affiliate với các chiến dịch tài chính một cách bài bản và hiệu quả?

Vào ngày 21/9/2019, Accesstrade (network affiliate uy tín và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với hàng trăm ngàn publisher đang hoạt động) đã có buổi offline tại Sài Gòn để chia sẻ về chủ đề “ Làm thế nào để có thể triển khai các chiến dịch Affiliate với ngách tài chính 1 cách bài bản và hiệu quả” với sự góp mặt của 4 khách mời gồm:

Hoàng Thanh Long:

Admin của Hoàng Long Team, Phó giám đốc của Accesstrade Academy với hơn 4 năm kinh nghiệm xây dựng mô hình làm MMO nói chung và Affiliate nói riêng với cả 2 kênh paid traffic và Free traffic bao gồm Seo Web, Youtube, chạy quảng cáo FB và Google Ads.

Kênh Youtube của Hoàng Thanh Long hiện tại đã có hơn 5000 người subcribe chủ yếu với nội dung đào tạo làm Affiliate chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Nguyễn Đức Lộc:

Là 1 gương mặt quen thuộc của các platform affiliate nổi tiếng trên cộng đồng như Accesstrade hay KTCity.

Nguyễn Đức Lộc có kinh nghiệm chuyên sâu về content marketing với dịch vụ hỗ trợ những người làm Affiliate Marketing có nhu cầu xây dựng và phát triển hệ thống website, bao gồm Seo Website và tối ưu Website.

Nguyễn Đức Lộc cũng là một vip publisher tại Accestrade đang sở hữu hệ thống website với hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi tháng về các lĩnh vực làm đẹp và marketing MMO.

Nguyễn Trà:

Nguyễn Trà có 3 năm kinh nghiệm làm Affiliate và đang là Top Pub của Accesstrade ở ngách tài chính.

Ngoài ra, Nguyễn Trà còn là Founder&CEO tại Ochamedia, Founder&CEO Pacodo – 1 Agency hỗ trợ và bán các dịch vụ giúp cho người làm Affiliate xây dựng hệ thống với nền tảng SMS Marketing, Chatbot Marketing và các plugin Mã Giảm Giá để build website làm Affiliate.

Dương Nhật Long

Là vip Publisher tại Accestrade trong thị trường tài chính. Nhật Long có kinh nghiệm 2 năm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển nội dung Chatbot, Seo website và Facebook ads.

Bắt đầu làm Affiliate với ngách tài chính như thế nào?

Bạn có thể xem qua video này để hiểu rõ hơn về lý do tại sao: Nếu bạn là newbie thì nên thử sức với thị trường tài chính và những ưu điểm khi làm tài chính so với các ngành khác là gì

Định hướng làm Affiliate ngách tài chính bằng cách xây dựng Website

Ở phần này của Video, Lộc sẽ nói cho bạn biết lý do tại sao nên làm website để kiếm tiền khi làm affiliate với thị trường tài chính.

Lộc cũng có định hướng bạn cách để có thể xây dựng một website với hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng, cũng như những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải khi xây dựng website.

Các ý tưởng tạo ra nội dung để xây dựng kênh Youtube tài chính

Ở phần này Hoàng Long chia sẻ 3 cách để làm content up lên kênh Youtube bao gồm:

 1. Làm Video từ hình ảnh
 2. Làm video bằng cách quay màn hình
 3. Làm video dạng hoạt hình

Chạy quảng cáo Facebook, SMS Marketing, thủ thuật hạn chế chết Page

Đây là phần chia sẻ về cách triển khai mô hình Affiliate tài chính qua hình thức paid traffic của Nguyễn Trà bao gồm:

 1. Chạy quảng cáo Facebook ads thu data về chatbot.
 2. SMS marketing để tối ưu chi phí và tối ưu dữ liệu khách hàng.
 3. Cách để hạn chế chết page và lưu trữ data khách hàng 1 cách an toàn và hiệu quả.

Trả lời câu hỏi của các Pub tham dự buổi Offline tài chính

Đây là một phần rất quan trọng trong buổi Offline và thu hút được rất nhiều Pub đặt câu hỏi, hơn 1/3 thời gian buổi Offline được dành để các Pub có thể hỏi các diễn giả:

Bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate với ngách tài chính và muốn chúng tôi hỗ trợ?

Để tổ chức một buổi Offline là cả một sự chuẩn bị của một tập thể, tuy nhiên với thời gian là 15 – 20 phút cho mỗi diễn giả thì buổi Offline không thể nào chia sẻ hết những việc cụ thể mà bạn cần phải làm để có thể bắt đầu kiếm tiền với Affiliate với ngách tài chính.

Chính vì thế, 4 Vip Publisher của Accesstrade đã kết hợp với KTCity để ra mắt khóa học:

 “Tạo thu nhập với ngách Tài Chính – Đón đầu xu hướng làm Affiliate Marketing mạnh mẽ với Chatbot, Youtube, Website, Facebook”

Trong khóa học này, Nhật Long, Hoàng Thanh Long, Nguyễn Trà và Nguyễn Lộc sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc của bạn trong quá trình làm affiliate với ngách tài chính thông qua 4h học online qua các video.

Bạn hãy click vào nút bên dưới để xem qua nội dung cụ thể của khóa học:

Lưu ý!

Long không cam kết là bạn có thể kiếm được vài chục triệu cho đến vài trăm triệu như chúng tôi đã làm được sau khi bạn học xong khóa học.

Long và các bạn trong khóa học Hoàng Long, Lộc Nguyễn, Nguyễn Trà cam kết là sẽ chia sẻ những kiến thức và những gì mà chúng tôi đã làm để có được những kết quả từ việc làm Affiliate với ngách tài chính.

Từ đấy có thể giúp bạn bắt đầu kiếm tiền với Affiliate một cách thuận lợi hơn, không gặp những sai lầm mà trước đây chúng tôi đã từng gặp.

Đặc biệt là bạn còn được tham gia nhóm VIP của Hoàng Long Team, tại đây bạn còn được tặng bộ video hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads do chính Admin Hoàng Long Team hướng dẫn

Khi bạn tham gia nhóm VIP Hoàng Long Team bạn cũng sẽ được trả lời mọi câu hỏi về việc làm Affiliate ngách tài chính và các câu hỏi liên quan Affiliate khác.

KTCity là gì?

KTcity là một nền tảng bán khóa học trực tuyến vừa ra đời bên cạnh các nền tảng bán khóa khác tại Việt Nam như Unica hay Edumall.

Tuy vậy, KTcity đi theo con đường hoàn toàn khác biệt với việc chắt lọc đầu ra của sản phẩm bằng cách kết hợp với các cá nhân hoặc tổ chức đã có nhiều kinh nghiệm thực chiến với các kiến thức chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể.

Và nếu bạn muốn tìm học các kiến thức chuyên sâu về MMO nói chung hoặc làm Affiliate nói riêng. Bạn có thể tìm học ở KTcity vì những khóa học được bán trên KTCity đều có nội dung độc nhất và không đụng hàng với thị trường.

Nội dung các khóa học luôn được update theo xu hướng chung của cộng đồng và được hậu thuẫn bởi kiemtiencenter – Một website cực khủng của làng MMO Việt Nam và là cái nôi của rất nhiều bạn làm MMO tại Việt Nam.

Ngoài việc được học các kiến thức online được quay và biên tập một cách bài bản và công phu, thì khi mua các khóa học trên KTCity, bạn còn được tham gia vào các nhóm (group) riêng để có thể thảo luận và hỏi các vấn đề liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang học và triển khai.

=>> Bạn có thể xem các khóa học làm MMO chất lượng của KTCity tại đây

15 bình luận về “Người mới nên bắt đầu làm Affiliate từ chiến dịch nào?”

 1. Tôi chưa biết nhiều về MMO và tôi cũng chưa có trang Web. Vậy khoá học có hướng dẩn tạo website không?Và học phí đóng mấy lần à?

  Trả lời
 2. em moi tao tai khoan accesstrade ma chư biet cach su dung cung như nên tiep thi trên đâu cho hiệu quả a tư vấn giúp em được không ạ .

  Trả lời
  • Phải học và thực hành nhiều vào mới làm được bạn nhé, kiếm tiền mà, có phải tạo cái tài khoản là tự nhiên có tiền được đâu. Google, Youtube về Affiliate để học thêm bạn nhé.

   Trả lời
 3. Mình tốn nhiều tiền cho google ads quá rồi. Mà lẹt đẹt lắm. Với lại buổi tối mình mới ngồi làm một ít. Mình rất muốn học hỏi từ bạn

  Trả lời
 4. Mình đọc bài Long viết hay quá. Long có tài liệu hay ibook hướng dẫn về tiếp thị liên kết cho mình xin với. cảm ơn bạn Long nhiều.

  Trả lời
  • Trước đây team mình có làm một khoá học về cái này, mà giờ lâu rồi kiến thức không còn phù hợp nữa, bạn có thể đọc các bài viết mới trên web và youtube của Hoàng Long Team.

   Trả lời

Viết một bình luận