Làm web 24h (P8) – Cài đặt plugin Pretty Links để ẩn link Affiliate

Rút ngắn các liên kết Affiliate là một việc khá quan trọng, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Plugin Pretty Links. Đây là một plugin giúp bạn rút ngắn và ẩn link affiliate đi rất hiệu quả.

2 lý do bạn nên rút gọn link

Tỉ lệ click nhiều hơn

Rút gọn link không đơn giản chỉ là làm đẹp cho link, nó sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi chiến dịch bạn đang chạy rất nhiều.

Theo thống kê về thói quen của người dùng trên internet thì người dùng có xu hướng click vào liên kết ngắn gọn hơn là liên kết dài ngoằn.

Ví dụ:

Liên kết 1: https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4815830818129909607?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fmay-doc-sach-kindle-paperwhite-2018-7th-den-p840390.html%3Fsrc%3Dcategory-page

Liên kết 2: http://www.shophoatuoi20.com/kindle

Trên đây là 2 link affiliate, khi bạn nhìn vào 2 link này thì bạn muốn click vào cái nào? Đa phần 95% người dùng sẽ chọn liên kết thứ 2.

Tạo sự độc quyền

Hẳn là các bạn cũng đã thấy nhiều affiliate hosting như là Hoanglongteam.com/godaddy rồi. Khi để link affiliate dạng như thế này sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy link này là link đặc biệt và mang thương hiệu của Hoanglongteam.

Dễ quản lý

Việc bạn dùng các công cụ để tạo ra link rút gọn sẽ giúp bạn quản lý là có bao nhiêu lượt click qua đường link rút gọn này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Pretty Links

Bạn hãy vào phần Plugin -> Cài mới -> Search từ khóa “Pretty Links” và cài đặt nó.

cài đặt plugin pretty link

Sau khi đã cài đặt xong, thì phía bên thanh menu sẽ xuất hiện một phần là “Pretty Links“.

Hướng dẫn sử dụng Pretty Links

Để bắt đầu sử dụng bạn hãy click vào “Add New Link“.

Tab Add New Link

Redirection: Tại phần redicrection này nếu bạn là người làm affiliate thì bạn cứ mặc định chọn là loại 307 (Temporary).

Target URL: Bạn hãy nhập vào link affiliate hoặc link nào mà bạn muốn rút ngắn lại là được. Như hình phía trên là mình bỏ link affiliate của Accesstrade vào.

Pretty Link: Tại phần này bạn nhập đuôi đường dẫn là được. Ví dụ mình muốn cái link affiliate trên sẽ chuyển thành shophoatuoi.com/kindle thì mình chỉ nhập kindle vào là được.

Title: Đây là phần đặt tên cho Pretty Links, để sau này bạn có thể quản lý và kiểm tra lại.

Notes: Đây là phần ghi chú cho pretty links.

Tab advace options

Group: Nếu bạn có 1 nhóm các link affiliate chung về 1 nhóm sản phẩm thì có thể add chúng lại thành một nhóm để tiện quản lý.

No Follow: Trong SEO khi bạn kích hoạt No Follow cho liên kết thì con bot của Google sẽ không đi vào link đó. Nếu bạn rút ngắn link affiliate thì nên kích hoạt thuộc tính No Follow cho link.

Tracking: Đây là chức năng giúp bạn kiểm soát được có bao nhiều người đã click qua link của bạn, rất hay đúng không nào!

Sau khi đã nhập xong rồi thì các bạn chỉ cần nhấn vào Save là được.

Tại mục Pretty Links bạn sẽ dễ dàng quản lý và xem được các liên kết mà bạn đã rút gọn lại.

Kết luận

Pretty Links là một plugin rút gọn khá là tiện lợi, hầu hết những người làm affiliate đều khá thích dùng plugin này. Còn bạn thì sao, bạn đang sử dụng cách nào để rút gọn link? Hãy cùng bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Viết một bình luận