Đầu tư hàng hoá phái sinh với sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV)

Đây là bài viết đầu tiên mà Hoàng Long Team chia sẻ đến bạn một kênh đầu tư. Ở ngoài kia có rất nhiều kênh đầu tư rất hấp dẫn, tuy nhiên không được đảm bảo về tính pháp lý nên lâu nay Hoàng Long Team chưa nhận giới thiệu một kênh đầu tư nào cả.

Mà đã nói đến đầu tư thì việc có tính pháp lý hay không, nhiều khi cũng không quan trọng đối với các nhà đầu tư. Cái quan trọng là việc đầu tư có sinh lời hay không?

Tuy nhiên, nếu có một kênh đầu tư vừa là một cơ hội đầu tư hấp dẫn, lại được nhà nước cấp phép, khuyến khích hoạt động và bạn có thể đầu tư với một số vốn ít thì bạn có quan tâm hay không?

Cơ hội đầu tư mà Hoàng Long Team muốn giới thiệu đến bạn ngày hôm nay là đầu tư hàng hoá phái sinh với sở giao dịch hàng hoá Việt Nam viết tắt là MXV (MERCANTILE EXCHANGE OF VIETNAM).

Nếu đến đây bạn muốn tạo ngay tài khoản đầu tư vì đã biết kênh này rồi thì bạn hãy click vào nút “MỞ TÀI KHOẢN” bên dưới để đến phần đăng ký đầu tư. Còn nếu bạn chưa từng biết kênh đầu tư hàng hoá phái sinh này, thì hãy tiếp tục tìm hiểu một kênh đầu tư mới cho mình nhé.

MỞ TÀI KHOẢN

ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH LÀ GÌ?

Hàng hoá phái sinh, hay phái sinh hàng hoá là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua, bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận được thực hiện trong tương lai.

Nghe thì khá là mơ hồ đúng không? Để hiểu hơn về hàng hoá phái sinh, mời bạn xem qua một video clip:

Phái sinh là gì?

Ở đây chúng ta cần phải hiểu “phái sinh” là gì? Đối với các nhà đâu tư chuyên nghiệp thì chắc là đã quá quen với hình thức này rồi ví dụ như chứng khoán phái sinh.

Tuy nhiên mình đang chia sẻ bài này cho những bạn chưa biết, nên mình sẽ nêu lại định nghĩa về “phái sinh” như sau:

Phái sinh (derivative) là một công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở.

Phái sinh được phân loại như sau:

  • Phân loại theo tài sản cơ sở: gồm phái sinh tài chính và phái sinh hàng hóa.
  • Phân loại theo sản phẩm hợp đồng: gồm hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.
  • Phân loại theo thị trường: gồm phái sinh trên thị trường OTC và trên thị trường niêm yết.
Phân loại phái sinh

Phần này khi bạn tham gia đầu tư thì bên mình sẽ có chuyên gia giải thích cụ thể hơn (gặp trực tiếp tại văn phòng làm việc tại quận 1 hoặc quận 2).

Hàng hoá phái sinh là gì?

Như ở phần phân loại phái sinh theo tài sản cơ sở thì có phái sinh tài chính (chứng khoán phái sinh) và phái sinh hàng hoá.

Như vậy đầu tư hàng hoá phái sinh được đặt tên dựa vào sản phẩm cơ sở mà bạn sẽ đầu tư cụ thể ở đây là hàng hoá (ví dụ như lúa mì, đậu tương, cafe,…) thay vì mình sẽ đầu tư vào một sản phẩm cơ sở là tài chính như chứng khoán phái sinh.

Để hiểu hơn bạn có thể xem thêm video thứ 2 của VTV:

VÌ SAO BẠN NÊN THAM GIA ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH?

Đầu tư hàng hoá phái sinh là một kênh đầu tư khá mới tại Việt Nam, tuy nhiên đây không phải là một kênh đầu tư quá mới ở thế giới, cụ thể là các sàn đầu tư hàng hoá đã có mặt trên thế giới hơn 100 năm rồi (theo VTV).

Tại Việt Nam, do chúng ta thấy được sự hiệu quả của sàn giao dịch hàng hoá này trong tương tai (đảm bảo được giá cho nông dân và doanh nghiệp) nên nhà nước rất khuyến khích phát triển kênh đầu tư này.

So sánh các kênh đầu tư khác với đầu tư hàng hoa phái sinh

Bạn có thể xem qua hình ảnh trên để thấy được sự khác nhau giữa đầu tư hàng hoá phái sinh và các kênh đầu tư khác và mình cũng sẽ nêu ra một số lý do mà mình nghĩ là bạn sẽ quan tâm khi tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh.

TÍNH PHÁP LÝ CỦA ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH

Nếu bạn đã xem qua video số 2 của VTV mà mình chia sẻ ở trên bạn sẽ thấy là ở trên thế giới thì các sàn giao dịch hàng hoá không quá lạ với các nhà đầu tư.

Ở tại Việt Nam, đã có nghị định 158/2006/NĐ-CP của Chính phủ với mong muốn tạo điều kiện cho các sàn đầu tư hàng hoá tại Việt Nam phát triển, tuy nhiên trong giai đoạn này, các sàn giao dịch chỉ mua và bán trong nước, chưa liên kết với các sàn quốc tế nên việc thanh khoản không thuận lợi nên các sàn đầu tư hàng hoá trong gian đoạn này hoạt động không hiệu quả.

Nguồn: Nghị định số 158/2006/NĐ-CP của Chính phủ

12 năm sau, nhà nước đã bổ sung thêm cho nghị định 158/2006/NĐ-CP bằng một nghị định mới là nghị định 51/2018/NĐ-CP với một quy định quan trọng là các sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam được quyền liên thông với các sàn giao dịch hàng hoá quốc tế để giao dịch hàng hoá.

Nguồn: Nghị định số 51/2018/NĐ-CP

Nhờ nghị định trên, mà sàn giao dịch hàng hoá tạ Việt Nam mới hoạt động thuận lợi hơn, có nhiều sản phẩm để đầu tư hơn và đặc biệt là việc thanh khoản cực nhanh do số lượng nhà đầu tư ở quốc tế là khá lớn.

Ở Việt Nam, sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV) là sàn giao dịch hàng hoá được đại diện Việt Nam để liên thông với các sàn giao dịch hàng hoá quốc tế, tí nữa mình sẽ chia sẻ thêm thông tin về sở giao dịch hàng hoá cho bạn biết sau nhé.

TÍNH NHÂN VĂN CỦA ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH

Hàng hoá phái sinh ra đời với 3 mục đích chính:

  1. Đem lại một cơ hội đầu tư minh bạch, toàn cầu và tiềm năng lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư cá nhân từ sự chênh lệch giá hàng hóa.
  2. Giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.
  3. Là công cụ giúp cho các doanh nghiệp bảo hiểm giá và tránh rủi ro trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

Ở đây mình có một ví dụ cụ thể như sau để cho bạn hiểu hơn:

Mình là người dân miễn Tây, cụ thể là ở Vĩnh Châu – Sóc Trăng, quê mình thì chuyên nuôi tôm mà năm nào cũng hay có một tình trạng là:

Khi giá tôm lên cao thì người dân ở quê mình lại không có tôm để bán (việc giá lên là do nhu cầu tôm thì cao mà tôm thì lại không được mùa). Ngược lại, khi người dân được mùa, tôm thu hoạch nhiều thì giá lại không được cao (lúc này thì nhiều tôm quá rồi, giá lại thấp).

Thì nếu như kênh đầu tư hàng hoá này phát triển ở Việt Nam, người dân Việt Nam được đưa sản phẩm lên sàn để bán thì sẽ giải quyết được vấn đề trên, ví dụ cụ thể:

Khi ao tôm của người dân chưa được thu hoạch, mới nuôi thôi thì sẽ có người định giá cái ao tôm đấy là 200k/kg tôm sau 4 tháng nữa. Đến đây thì người dân chỉ lo nuôi tôm thôi, không cần phải lo về giá nữa, vì đến lúc thu hoạch, sẽ có người mua cái ao tôm đấy với giá 200k/kg tôm rồi.

Ở đây, nhà đầu tư có thể lời hoặc là không lời vì nếu như giá tôm lúc thu hoạt của thị trường là trên 200k thì nhà đầu tư lời, còn nếu dưới 200k thì nhà đầu tư cũng phải thu mua tôm của người dân đấy.

Mục đích Việt Nam muốn xây dựng sàn giao dịch hàng hoá là để thực hiện được mục đích thứ 2 và thứ 3. Khi mà những người nông dân và các doanh nghiệp không phải lo lắng về tình trạng được mùa mất giá, mà được giá thì mất mua. Vì giá sản phẩm đã được định trước khi hàng khoá được thu hoạch rồi.

Ở Việt Nam việc đầu tư hàng hoá chỉ mới thực hiện được mục tiêu số 1 thôi. Hiện tại việc mua bán hàng hoá chỉ được mua bán các sản phẩm của các sàn nước ngoài. Trong thời gian tới, khi mà mô hình đâu tư này có nhiều nhà đầu tư hơn, được cộng đồng biết đến và được ủng hộ nhiều hơn thì sẽ thực hiện được mục đích thứ 2 và thứ 3.

VỐN ÍT CŨNG CÓ THỂ THAM GIA ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH

Nếu như bạn đầu tư chứng khoán, vàng hay đầu tư bất động sản,…. việc bạn có thể tạo lợi nhuận thì cần phải có một số vốn lớn, và cần phải có một thời gian đầu tư dài hạn.

Ngoài các kênh kể trên thì các kênh đầu tư khác có thể đầu tư ngắn hạn nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro trong việc đầu tư vì đều không phải là kênh đầu tư chính thống được nhà nước cho phép hoạt động tại Việt Nam, đa phần giống như đánh bạc vậy.

Còn với đầu tư hàng hoá phái sinh, bạn có thể bắt đầu tư với số vốn chỉ từ 30 – 50 triệu là có thể tham gia trở thành nhà đầu tư được rồi. Vì việc mua bán trên sàn lại được linh động trong thời gian giao dịch, bạn hoàn toàn có thể đầu tư dài hạn (như đầu tư đất đai, vàng hay chứng khoán) hoặc có thể đầu tư ngắn hạn (mua và bán ngay) đều được.

KHẢ NĂNG THANH KHOẢN NHANH (T+0)

Đầu tư chứng khoán: Thời gian thanh khoản là T+2 (yêu cầu thanh toán thì 2 ngày sau mới khớp lệnh, nhiều khi muốn bán cổ phiếu mà lại không có ai mua).

Đầu tư bất động sản: Việc thanh toán nhà đất cũng khá khó khăn, có khi mình muốn bán thì lại không có người mua, hoặc đợi một thời gian khá lâu, may lắm thì mới có người mua ngay.

Các kênh đầu tư khác: Nhiều khi đâu tư không là không thanh khoản luôn, tại nhà cái đã biến mất.

Đầu tư hàng hoá phái sinh: Thời gian thanh khoản là T+0, như video VTV đã đưa tin. Sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam đã liên kết với các sàn giao dịch hàng hoá thể giới nên việc thanh khoản là cực nhanh, việc mua bán đều khớp lệnh ngay mà không cần phải đợi.

CÁCH ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH

Cách đăng ký để đầu tư hàng hoá pháp sinh cũng khá đơn giản thôi, tuy nhiên mình sẽ không trực tiếp làm việc với sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV) mà mình sẽ làm việc với các sàn liên kết với MXV.

Vấn đề này mình sẽ giải thích ngay sau đây:

Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV)

Trước tiên mình muốn đính chính luôn cho bạn hiểu là Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV) là một công ty cổ phần được bộ công thương cấp phép để hoạt động giao dịch hàng hoá ở Việt Nam.

Chứ Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam không phải là công ty nhà nước. Có nhiều bạn khi đọc tên thì nghĩ là công ty nhà nước nên mình cần giải thích vấn đề này.

Thêm một vấn đề nữa, là nếu như bạn muốn tham gia đầu tư giao dịch hàng hoá tại Việt Nam mình sẽ làm việc với các thành viên của MXV thay vì làm việc trực tiếp với MXV (MXV chỉ đứng giữa để đảm bảo quyền lợi của đôi bên thôi).

Hiện tại có tương đương 30 sàn giao dịch hàng hoá là thanh viên của MXV. Bạn có thể xem qua danh sách các thành viên tại đây.

Đầu tư hàng hoá phái sinh với Gia Cát Lợi

Công ty cổ phần giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi là một trong những công ty cổ phần hiếm hoi là thanh viên của MXV với mã số thành viên là 003.

Hiện tại Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hoá hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam (tính về số lượng thành viên tham gia đầu tư và doanh số giao dịch).

Website của công ty cổ phần giao dịch hàng hoá Gia Cát Lợi là: https://dautuhanghoa.vn/ và một số trang vệ tinh là thanh viên của Gia Cát Lợi khác.

Cách đăng ký tài khoản để trở thành nhà đầu tư hàng hoá phái sinh

Trước tiên bạn hãy click nút mở tài khoản bên dưới:

MỞ TÀI KHOẢN

Sau đấy bạn cần hoàn thành các thông tin sau:

Họ và tên, ngày sinh, mail, số điện thoại (còn dùng được), số CMND, ngày cấp CMND, mã ID (phần này bạn điền 00376 để nhận được sự hỗ trợ từ Hoàng Long Team), địa chỉ nhận hợp đồng, cuối cùng là up hình ảnh CMND lên và gửi thông tin đi và đợi mail xác nhận là ok.

Các thông tin cũng khá đơn giản thôi, chỉ có phần mã ID thì các bạn lưu ý là nhập mã 00376 nhé. Khi bạn nhập mã này, bạn sẽ là nhà đầu tư được sự hỗ trợ của Hoàng Long Team, hỗ trợ như thế nào thì mời bạn đọc tiếp nhé.

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ HÀNG HOÁ PHÁI SINH TỪ HOÀNG LONG TEAM

Nếu như bạn đã đăng ký tài khoản đầu tư hàng hoá dưới mã ID của Hoàng Long Team, Hoàng Long Team cùng những anh chị là nhà đầu tư có kinh nghiệm tại Gia Cát Lợi sẽ hỗ trợ bạn như sau:

Địa điểm làm việc cho nhà đầu tư muốn tìm hiểu về đầu tư hàng hoá phái sinh

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng mà Long và team hoạt động đầu tư hàng hoá để được hỗ trợ 1-1 cách để có thể bắt đầu tham gia vào việc đầu tư hàng hoá phái sinh này.

Địa chỉ 2 văn phòng:

Quận 1: Tầng 3, số 68 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí (ngay phố Nguyễn Huệ luôn nhé bao đẹp).

Quận 2: 280A20 Lương Định Của, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Lưu ý!

Bạn cần đặt hẹn với Long trước khi đến văn phòng, vì nhiều khi Long không làm việc tại văn phòng, nếu Long không có ở văn phòng, Long sẽ sắp xếp anh em nhà đầu tư khác hướng dẫn bạn.

Bạn có thể đặt hẹn trước với Long qua số điện thoại 0972357659 (Zalo)

Group hỗ trợ thông tin, kiến thức về đầu tư hàng hoá phái sinh

Điều kiện để bạn được vào group là bạn cần phải đăng ký tài khoản xong rồi, và khi vào nhóm bạn sẽ được hỏi về số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản thì bạn mới được duyệt vào nhóm (chỉ cần đăng ký thôi, chưa cần phải tham gia đầu tư là có thể tham gia nhóm).

THAM GIA GROUP

Chỉ đăng ký tham gia group khi bạn đã đăng ký tài khoản đầu tư hàng hoá phái sinh với Gia Cát Lợi xong.

Bạn cần trả lời đầy đủ 3 câu hỏi để được duyệt vào nhóm.

Khi bạn đã được vào nhóm, bạn sẽ được hướng dẫn để tham gia đầu tư demo, nếu bạn tự tin với kiến thức đầu tư của mình rồi, thì bạn có thể tham gia ngay vào nhóm telegram để đầu tư thật và nhận tiền thật dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Hoặc bạn có thể tự chơi luôn thì càng tốt, tuy nhiên đây là một kênh đầu tư, có thắng và cũng sẽ có thua, bạn nên tham khảo nhiều kênh để có những quyết định đúng nhé.

Group telegram đọc lênh cho nhà đầu tư

Đây là một group telegram mà bạn không có quyền nhắn tin. Tại đây, sẽ có các chuyên gia về đầu tư hàng hoá phái sinh sẽ đưa ra các định hướng về thị trường, giúp bạn có thể đầu tư an toàn hơn.

Bạn sẽ nhận được các lênh mua cái gì, bán cái gì, mua với gia bao nhiêu bán với gia bao nhiêu,…

Group này chỉ thêm các thanh viên đã bắt đầu tham gia đầu tư thôi, nên bạn cứ tham gia group Facebook trước nhé, khi nào sẵn sàng đầu tư thì Long sẽ thêm vào group này.

Khoá học đầu tư hàng hoá phái sinh

Long cùng với các anh em đầu tư hàng hoá phái sinh đã tổng hợp thông tin và biên tập thanh một bộ khoá học hướng dẫn từ A-Z việc đầu tư hàng hoá phái sinh này, nếu bạn tham gia, bạn sẽ được học miến phí.

Tạm thời bạn hãy liên hệ với Long để được hướng dẫn cách đầu tư hàng hoá phái sinh nhé.

Lưu ý cuối cùng!

Đây là một kênh đầu tư, cần phải bỏ vốn từ 30 triệu, an toàn thì phải đầu tư từ 50 triệu.

Việc đầu tư thì có thể thắng hoặc thua, nên anh em nào tham gia thì chuẩn bị tin thần trước nhé.

Mọi thông tin về đầu tư hàng hoá phái sinh vui lòng liên hệ: 0972357659 (Zalo – Gặp Long).

Viết một bình luận