Kinh doanh trên Facebook với hệ thống Fanpage vận hành 1 người

Nếu bạn đang kinh doanh Online, hoặc đang kiếm tiền Online nhưng bạn không muốn quá phụ thuộc vào quảng cáo Facebook, quảng cáo Google mà kinh nghiệm SEO Web hoặc Youtube cũng bằng không thì bài viết này bạn nên đọc.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn một giải pháp mà bọn mình đã làm 3 – 4 năm nay và kiếm từ 30 đến 90 triệu mỗi tháng từ hệ thống Fanpage trên Facebook mà không cần phải chạy quảng cáo Facebook, Google hay SEO Web, Youtube.

Bọn mình cũng nhận tư vấn giải pháp Marketing bằng cách xây dựng hệ thống Fanpage tự vận hành này. Nếu bạn không muốn đọc, hoặc đọc mà vẫn chưa thể hiểu cách làm cụ thể như thế nào thì có thể đặt hẹn gặp bọn mình.

ĐẶT HẸN

Còn bây giờ hãy bắt đầu đọc bài viết nào.

Khó khăn khi kinh doanh trên Facebook

Facebook đã rất nhiều lần làm giảm tương tác bài đăng của bạn trên Fanpage Facebook với mục đích là muốn bạn chạy quảng cáo với họ nhiều hơn. Giờ đây, việc bạn up bài lên Fanpage hay livestream trên Fanpage không còn tương tác tốt như lúc trước nữa, Facebook cá nhân cũng vậy.

Mà nếu bạn chạy quảng cáo Facebook thì sao?

Cách đây 4 năm, Long bắt đầu tạo quảng cáo Facebook và kiếm tiền với Affiliate Marketing (chạy chiến dịch tài chính), lúc này nói thật là bạn chỉ cần biết cách chạy quảng cáo Facebook thôi, việc bạn tạo ra đơn hàng là rất đơn giản. Mà không phải chỉ tạo ra đơn hàng đâu, bạn còn có lời từ việc chạy quảng cáo này.

Quảng cáo tài chính trên Facebook

Lúc đấy bạn cũng không cần phải biết quá nhiều kinh nghiệm trong việc tối ưu quảng cáo hay chạy các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo chuyển đổi hay quảng cáo Messenger. Chỉ cần quảng cáo của bạn được Facebook duyệt chạy là Auto ra đơn.

Ngày nay, do sự phát triển của các “chuyên da” đào tạo kiếm tiền với Facebook mọc ra như nấm. Nhà nhà người người làm thầy đào tạo kiếm tiền với Facebook, nên việc chạy quảng cáo với Facebook cũng không còn xa lạ với những bạn kinh doanh Online, bán hàng Online.

Việc tham gia các khoá đào tạo này, giúp cho nhiều người có thể tạo quảng cáo Facebook chính điều này đã đem tiền về cho Facebook và cho các thầy còn việc chạy được quảng cáo thì chưa chắc bạn sẽ kiếm được tiền trong thời buổi này đâu nhé.

Vì cùng với việc có nhiều người biết chạy quảng cáo thì độ cạnh tranh khi chạy quảng cáo Facebook cũng cao hơn. Bây giờ, không phải tạo một cái quảng cáo Facebook đơn giản là bạn có thể kiếm được tiền Online hay bán được hàng đâu.

Để có một quảng cáo Facebook thành công trong giai đoạn này, ngoài việc bạn tối ưu quảng cáo tốt thì còn rất nhiều các yếu tố khác như: Sản phẩm của bạn, cách bạn chạy quảng cáo là gì (quảng cáo tương tác, quảng cáo Messenger, quảng cáo chuyển đổi,…), landing page giới thiệu sản phẩm của bạn có thể sự hấp dẫn,…

Bạn cần thiết kế landing page và lên Pro ladipage.vn (tặng 6 tháng) thì xem thêm ở đây: Xem thêm!

Tóm lại là: Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook mà không ra đơn, hoặc ra đơn nhưng bạn vẫn không có lợi nhuận từ việc chạy quảng cáo với Facebook thì tiếp tục đọc nhé.

Giải pháp kinh doanh trên Facebook bằng hệ thống Fanpage vận hành 1 người.

Đây là một cách làm không phải là quá mới, vì bọn mình là làm cách đây 3 đến 4 năm rồi và hiện tại bọn mình vẫn kiếm được từ 30 – 90 triệu mỗi tháng từ hệ thống này (kết quả khác nhau chủ yếu đến từ sản phẩm bạn muốn bán là gì, lợi nhuận có cao hay không).

Cách thức này cũng được chia sẻ nhiều trên các kênh chia sẽ kiến thức MMO như KTCity nhưng cụ thể thì còn nhiều cái bạn cần phải biết nếu muốn xây dựng một hệ thống như vậy:

Giải pháp này được KTCity gọi là SEO Fanpage, đừng vội nghĩ là bạn biết hết rồi khi xem video trên nhé, vì video hướng dẫn bạn cách SEO 1 fanpage thôi, còn cách mà mình muốn chia sẻ ở đây là bạn sẽ xây dựng và quản lý hàng ngàn cái Fanpage như vậy với mục đích là người ta lên công cụ tìm kiếm của Facebook, tìm từ khoá nào cũng ra Facebook của bạn cả.

Cơ chế:

Xây dựng và quản lý hàng ngàn Facebook, với tên Fanpage là từ khoá mà khách hàng có thể sẽ tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của Facebook, vì thế khách hàng tìm kiếm từ khoá nào thì Fanpage của bạn cũng được Facebook giới thiệu.

Case study kiếm 30 triệu mỗi tháng từ hệ thống Fanpage vận hành 1 người

Cách làm thì bọn mình làm như đã nói ở trên, cụ thể ở đây thì bọn mình bán sản phẩm điều trị bệnh hắc lào bằng cách xây dựng hàng ngàn Fanpage trên Facebook, cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc quan nhé.

Tại sao bọn mình chọn sản phẩm điều trị bệnh hắc lào?

Đây là một bệnh rất khó chịu, mà nó thường xuất hiện ở những vị trí ác hiểm và thường dễ tái phát (mình có thể bán được nhiều lần).

Số lượng người bị bệnh này cũng không ít, đa phần là các tỉnh thành miền Bắc do khí hậu ảnh hưởng là chính. (data khách hàng đủ lớn).

Kết quả nghiên cứu từ khoá “hắc lào”

Người bị bệnh này lại ngại chia sẻ nên thường lên mạng để tìm sản phẩm để tự điều trị (có thể tự điều trị mà không cần phải đến bác sĩ).

Việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm này cũng rất đơn giản (thuận tiện cho việc bán hàng Online).

Còn rất nhiều lý do khác mình có thể kể cho bạn, mà tóm lại là sản phẩm này phù hợp để bạn bán hàng Online nhé.

Bọn mình tự nhập hàng về bán chứ không làm Affiliate bạn nhé, việc này giúp bọn mình chủ động về hàng hoá và có lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thử làm Affiliate với phương pháp này.

Cách thức để tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Bọn mình sẽ sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá (công cụ nào thì bạn đọc tiếp nhé), tìm ra những từ khoá mà khách hàng hay tìm kiếm về sản phẩm điều trị bệnh hắc lào.

Sau khi có bộ từ khoá này rồi, bọn mình tiến hành tạo Fanpage hàng loạt với mỗi từ khoá là một Fanpage.

Tiếp theo là kéo tương tác cho Fanpage nếu có điều kiện (mời like, theo dõi). Đăng bài thường xuyên lên Fanpage bằng một cộng cụ đăng tin lên Fanpage hàng loạt (chỉ cần vài click chuột thôi là có thể đăng lên hàng ngàn Fanpage).

Nếu toàn bộ kết quả tìm kiếm trên Facebook là Fanpage của bạn thì sao?

Mỗi Fanpage sẽ cho bạn một ít khách hàng, mà bạn có nhiều Fanpage, bạn sẽ có nhiều khách hàng tiếp cận đến sản phẩm và bạn sẽ bán được hàng. Trung bình một ngày bọn mình có thể bán được 10 sản phẩm điều trị bệnh hắn lào.

Làm sao để quản lý được hàng ngàn Fanpage cùng một lúc?

Như các bạn cũng biết (hoặc có thể bạn cũng chưa biết) là nếu như bạn tạo Fanpage Facebook xong mà bạn không đăng bài lên Fanpage, thì Facebook có thể sẽ xoá Fanpage của bạn hoặc là Fanpage của bạn sẽ không được ai tìm thầy.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải sử dụng một ứng dụng (ứng dụng này chạy trên hệ điều hành Windows) để đăng tin hàng loạt lên hệ thống Fanpage này.

Tốt thì mỗi ngày bạn đang 3 tin (tin giải trí, tin chia sẻ kiến thức về bệnh, tin bán hàng). Nếu lười thì 1 ngày bạn đăng 1 tin.

Phần mềm này bạn có thể inbox trực tiếp Long hoặc liên hệ với Hoàng Long Team qua công cụ chat trên blog để được báo giá.

Hoặc có thể đặt hẹn gặp Long và Hùng để được chia sẻ một cách cụ thể hơn về cách làm và dùng phần mềm nhé.

Nếu Facebook xoá tài khoản Facebook cá nhân vì mình tạo quá nhiều Fanpage thì sao?

Khi Facebook đã xoá hoặc khoá thì bạn đừng có hỏi lý do tại sao (tại sao lại không hỏi thì bạn bị khoá tài khoản quảng cáo hoặc khoá Fanpage những lúc facebook tới tháng thì bạn sẽ hiểu). Mà nếu bạn tạo hàng ngàn Facebook của bạn trên 1 tài khoản Facebook cá nhân thì vẫn được đấy, tuy nhiên nếu như Facebook khoá tài khoản Facebook cá nhân của bạn thì sao?

Cho nên giải pháp mà mình muốn khuyên các bạn là nên chia số lượng Facebook này ra cho nhiều Nick Facebook cùng quản lý, cách share như thế nào thì bạn có thể liên hệ với bạn mình để biết thêm nhé.

Làm sao để Fanpage hiển thị đúng đối tượng khi được tìm kiếm?

Kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm của Facebook là không giống nhau (người A thì hiện thì 1 kết quả, người B lại hiển thị một kết quả khác) làm sao để Fanpage có thể hiển thị đúng đối tượng mà mình muốn tiếp cận?

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc hiển thị này, ví dụ như địa điểm của Fanpage là ở đâu? Người tìm kiếm có like hay theo dõi Fanpage hay không? Bạn bè của người tìm kiếm có like hay theo dõi Fanpage hay không? Người tạo ra cái Fanpage có phải là bạn bè của người tìm kiếm hay không?

Trong các yếu tố trên thì yếu tố địa điểm là dễ làm nhất, vì bạn có thể tự làm mà không cần phải nhờ người khác làm. Nên gợi ý của mình ở đây là: Bạn nên sử dụng công cụ Google Trends để biết là sản phẩm của bạn đang muốn bán, người dùng ở đâu tìm kiếm nhiều nhất.

Sử dụng Google Trends để đặt địa điểm cho Fanpage

Ví dụ như hình ảnh trên là kết quả mình dùng công cụ Google Trends tìm kiếm với từ khoá “Hắc lào” (một vấn nạn của xã hội, tại sao lại là vấn nạn thì bạn bị đi rồi bạn sẽ biết).

Với từ khoá trên, bạn thấy là các tỉnh miền Bắc hay tìm từ khoá này (đây là kết quả từ Google, tuy nhiên bạn cũng có thể lấy số liệu này tạo cho Fanpage của bạn). Giờ bạn chỉ cần đặt địa điểm của Fanpage ở các tỉnh thành trên là được, vậy bạn sẽ tiếp cận đúng được đối tượng đang có nhu cầu mua các sản phẩm điều trị bệnh hắc lào.

Làm sao để biết khách hàng tìm kiếm từ khoá nào trên Facebook?

Đây là một bước rất quan trọng, khi bạn biết khách hàng tìm kiếm những từ khoá nào liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể đặt tên Fanpage theo đúng tên của từ khoá, việc này giúp Fanpage của bạn hiển thị đúng nhu cầu của đối tượng hơn.

Để giải quyết việc này, bên mình dùng một công nghiên cứu từ khoá đấy là https://keywordtool.io/ bạn có thể dùng công cụ miễn phí thôi cũng được (tuy nhiên nếu miễn phí thì công cụ này sẽ không hiển thị hết các từ khoá đâu). Bạn muốn dùng công cụ trả phí giá rẻ thì liên hệ với bọn mình.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá để đặt tên Fanpage

Với kết quả trên, bên mình dùng kết quả tìm kiếm của Google, vì không có thống kê của từ khoá tìm kiếm của Facebook đối với công cụ này (cả những công cụ tìm kiếm khác cũng đa phần không có thống kê từ khoá tìm kiếm của Facebook).

Khi bạn có bộ từ khoá này rồi, bạn cứ đặt tên cho các Fanpage của mình theo bộ từ khoá trên là được. Tuy là kết quả của Google, tuy nhiên nó cũng đúng với các từ khoá mà khách hàng hay tìm kiếm trên Facebook đấy. Nên các bạn cứ an tâm mà dùng.

Trả lời tương tác của khách hàng trên hàng ngàn Fanpage như thế nào?

Đa phần nếu khách hàng có nhu cầu thật sự, họ sẽ chủ động tìm kiếm thông tin liên hệ mà mình đã khai báo trên Fanpage rồi. Tuy nhiên nếu khách bình luận hoặc nhắn tin thì mình cũng sẽ có một giải pháp như sau:

Mỗi Fanpage chúng ta sẽ liên kết với 1 Chatbot để Auto trả lời bình luận, Auto trả lời tin nhắn bạn có thể dùng công cụ miễn phí hoặc trả phí. Bạn có thể xem hướng dẫn cách tạo chatbot Auto inbox, và Auto trả lời bình luận tại đây: Xem thêm!

Hướng dẫn 1-1 cách xây dựng hệ thống Fanpage vận hành 1 người

Bạn có thể dựa trên những chia sẻ của mình và tìm kiếm thêm thông tin trên Google, Youtube để có thể triển khai hệ thống Fanpage của mình nhé. Tuy nhiên nếu bạn muốn gặp trực tiếp mình và Hùng Vương (người chính thức tạo nên case study này) thì bạn có thể đặt một cuộc hẹn cafe với bọn mình nhé.

Long và Hùng (hình ảnh chỉ mang tính chất mình hoạ).

Bọn mình còn nhiều cái hay ho khác để chia sẻ cho bạn lắm, nên mình không ngại chia sẻ bài này, vì bọn mình tự tin là có thể giúp bạn nhiều hơn nếu như bạn gặp trực tiếp bọn mình.

Lưu ý!

Bọn mình không tư vấn miễn phí. Mà buổi cafe này, bọn mình sẽ lấy phí là 1 triệu đồng. Vì bọn mình không muốn mất thời gian ngồi cafe 8 chuyện, thời gian của bọn mình rất quý báo.

Nếu bạn ở Sài Gòn, mình có thể gặp trực tiếp để cafe nói chuyện và được bọn mình chia sẻ cụ thể hơn về cách làm

Nếu bạn không ở Sài Gòn, hoặc ngại gặp trực tiếp vì Cô Vy thì bạn có thể gặp bọn mình qua Zoom, hoặc Google Meet nhé.

Bọn mình cũng sẽ nhận làm dịch vụ luôn nếu bạn không có thời gian để triển khai hệ thống, chỉ dành riêng cho những bạn gặp trực tiếp thôi. Và muốn xây dựng một hệ thống trên 50 fanpage (với số lượng này mới đem đến hiệu quả cho bạn).

Bạn có thể đăng ký để được hướng dẫn 1-1 cách xây dựng hệ thống Fanpage vận hàng 1 người bằng cách click vào nút đăng ký bên dưới nhé:

ĐẶT HẸN

Bọn mình còn rất nhiều Case Study có thể chia sẻ cho bạn ngoài Case study hắc lào này. Bọn mình cũng nhận làm SEO Youtube và cả SEO Website nếu bạn cần có thể liên hệ với bọn mình nhé.

Video hướng dẫn từ A-Z cách xây dựng hệ thống Fanpage bán hàng trên Facebook không cần chạy quảng cáo

Đây là video mà bên mình đã quay lại một buổi hướng dẫn 1-1 cách để sử dụng công cụ Speed Facebook để xây dựng hệ thống fanpage bán hàng trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo Facebook.

Nội dung video sẽ chia sẻ cho bạn biết một số thông tin sau: 

  • Cách nghiên cứu từ khoá để đặt tên cho Fanpage
  • Cách để có nhiều tải khoản facebook
  • Cách để quản lý tài khoản facebook và quản lý các fanpage
  • Cách mời like cho Facebook
  • Cách để quản lý tin nhắn trên fanpage khi mà bạn có quá nhiều fanpage
  • Cách để đăng tin hàng loạt lên các Fanpage
  • Cách mua via facebook giá rẻ
  • Và còn nhiều hướng dẫn khác…

Nếu bạn thấy thông tin của bài viết này là hữu ích, hãy chia sẻ giúp bọn mình bài viết này. Còn nếu bạn muốn mua tool Speed Facebook hãy liên hệ với bọn mình thông qua thông tin liên hệ trên blog Hoàng Long Team nhé.

Xin cảm ơn!

2 bình luận về “Kinh doanh trên Facebook với hệ thống Fanpage vận hành 1 người”

Viết một bình luận