[Ahachat] Cách ẩn bình luận trên facebook tốt nhất năm 2020

Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và cách ẩn bình luận trên facebook là những tính năng của một công cụ Chatbot, tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh Online hoặc làm Affiliate.

Ngày hôm nay Long sẽ chia sẻ vì sao chúng ta nên dùng những công cụ này, nó giúp ích được gì và một số lưu ý để dùng những tính năng này hiệu quả, không bị Facebook khóa bình luận.

[QC]

Học sử dụng Chatbot A-Z:

XEM THÊM

Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và cách ẩn bình luận trên page, ẩn bình luận trên facebook thì hầu như công cụ Chatbot nào cũng có. Trong bài viết này, Long sẽ demo với giao diện của công cụ Chatbot Ahachat, các công cụ khác các bạn tìm hiểu thêm cách làm trên Google hoặc Youtube nhé.

Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận

Bài viết dành riêng cho bạn: Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng Chatbot Ahachat

Ẩn bình luận trên facebook là gì?Ẩn bình luận trên facebook để làm gì?

Ẩn bình luận trên facebook là cách các doanh nghiệp, các cửa hàng bán lẻ rất quan tâm hiện nay. Hiện nay việc tranh cướp khách hàng với nhau qua các chiêu trò không chính thống ngày càng nhiều. Có  rất nhiều bạn bè Long là các chủ shop, đầu tư hàng tá tiền vào quảng cáo nhưng khi gọi điện thoại chốt khách hàng thì lại bị cướp mất. Do vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà không hiểu được các thủ thuật chống cướp khách, điều này là bất lợi và hao hụt công sức mà không hiệu quả. Nên bài viết này Long sẽ giải thích cho các bạn ẩn bình luận trên facebook là gì? để bạn hiểu rõ và áp dụng cho đúng đắn.

Ẩn bình luận trên facebook là chuyển chế độ bình luận của khách hàng của bạn sang chế độ riêng tư, mà chỉ có nhà quản trị của Fanpage mới có thể xem được bình luận.

Ẩn bình luận facebook có tác dụng gì?

Đơn giản là để tránh bị ” cướp khách” thôi bạn ạ. Không những những đối thủ cùng nghành mà các đối thủ trái nghành hoặc nghành có liên quan. Luôn chờ trực Fanpage của bạn để lấy data khách hàng bình luận mua hàng trên fanpage của bạn và sau đó tiếp cận, dụ dỗ khách hàng của bạn.

Tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage để gửi tin hàng loạt

Nếu bạn đã từng biết đến Chatbot thì công cụ này có một tính năng rất lợi hại là gửi tin nhắn hàng loạt, giúp bạn có thể tiếp cận đến hầu hết những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage, để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn và tạo ra được đơn hàng hoặc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Nhưng có một vấn đề là bạn chỉ có thể gửi tin nhắn cho những khách đã nhắn tin với Fanpage thôi, vậy làm sao để tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage đây?

Có một cách là mình sẽ chủ động Inbox cho khách hàng khi khách để lại bình luận trên bài post của Fanpage. Mà có quá nhiều bình luận hàng ngày thì làm sao Inbox nổi đây?

Đấy là lúc bạn cần đến tính năng Auto Inbox của Chatbot. Việc này rất có ích và hiệu quả để tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage, từ đó tăng số lượng người có thể nhận được tin nhắn gửi hàng loạt của bạn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc chăm sóc khách hàng dễ hơn.

Tránh bị cướp khách hàng bằng tính năng Auto ẩn bình luận

Tại sao phải ẩn bình luận? Vì có một số đối tượng là đối thủ của bạn chơi không đẹp, bằng cách là họ sẽ chủ động liên lạc với khách hàng để lại bình luận để tư vấn và bán hàng của họ làm bạn bị mất khách hàng.

Thường để giải quyết việc này thì chúng ta sẽ ẩn những bình luận của khách hàng (chỉ bạn và khách hàng là thấy được bình luận này thôi) khiến cho đối thủ không thể nhìn thấy người bình luận ở đâu để mà cướp khách của bạn, đây là một việc làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao để tránh bị cướp khách hàng.

Thì nếu như bình luận ít thì bạn có thể tự làm việc này bằng tay, mà nếu như bạn không muốn làm việc này bằng tay mà muốn dùng công cụ để Auto ẩn thì đã có tính năng Auto ẩn bình luận của Chatbot, thật tuyệt vời đúng không?

Tại sao dùng Ahachat để ẩn bình luận, tự động trả lời bình luận, auto like, auto inbox,…?

Chatbot ngoài việc tương tác với khách hàng khi khách nhắn tin với Fanpage thì Chatbot còn có thể tương tác với khách hàng trên những bài post của trang ví dụ như tự like, tự trả lời bình luận, tự nhắn tin với những khách hàng để lại bình luận đặc biệt là còn có thể tự ẩn bình luận của khách hàng nữa.

Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tính năng đấy giúp ích được gì cho bạn khi kinh doanh Online hoặc làm Affiliate nhé.

Tiết kiệm thời gian, công sức tương tác với khách hàng

Nếu một bài viết có vài tương tác một ngày thì chuyện mình tự trả lời cho khách, tự like, và inbox cho khách để tư vấn thì quá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chạy một cái quảng cáo, hoặc làm một buổi live stream với hàng trăm đến hàng ngàn bình luận thì việc này tưởng đơn giản lại trở nên phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Thì đây là lúc bạn cần đến những tính năng Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận của Chatbot, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm việc khác như tập trung live stream, tối ưu quảng cáo hay giao hàng cho khách.

 Xem thêm: Gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot cần lưu ý gì để Fanpage không chết?

Hướng dẫn cách Ẩn bình luận, auto inbox,…trên facebook bằng ahachat

Ok, giờ bạn đã thấy được những lợi ích của việc dùng những tính năng Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận chưa? Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào và cần lưu ý gì để dùng những tính năng trên hiệu quả thì tiếp tục đọc những phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Hướng dẫn tạo tính năng Auto ẩn bình luận bằng Chatbot Ahachat

Như đã nói ở đầu thì Long sẽ demo với công cụ Chatbot của Ahachat nhé. Bạn nghiên cứu cách dùng tính năng này ở những công cụ Chatbot khác trên Google hoặc Youtube nhé.

Để bạn có thể ẩn bình luận thì bạn hãy vào Ahachat và vào Bot mà bạn muốn tạo tính năng này. Sau đó click vào Cài Đặt tại đây có rất nhiều thứ để bạn có thể tùy chỉnh ví dụ như đặt tên cho Bot, lấy API Token, dừng việc trả lời tự động, từ khóa dừng bot (khi bạn nhắn đúng từ này thì bot sẽ dừng hoạt động trong vòng 24h) và còn nhiều tùy chỉnh khác.

Bạn kéo xuống cuối phần Cài Đặt này, bạn sẽ thấy có phần ẩn bình luận. Ở đây bạn có 2 lựa chọn là ẩn bình luận khi có số điện thoại hoặc ẩn tất cả bình luận có trên Fanpage (việc lựa chọn cái nào thì tùy nhu cầu của bạn nhé, Long hay chọn ẩn tất cả bình luận).

Auto ẩn bình luận trên Chatbot Ahachat

Bạn hãy xem video ở cuối bài viết này để hiểu rõ hơn nhé. Xem video!

Hướng dẫn cách ẩn bình luận Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply trên fanpage bằng Chatbot Ahachat

Long đưa những tính năng này vào cùng một mục vì để làm những việc trên thì chỉ cần bạn vào phần Auto Inbox trên Ahachat là bạn tùy chỉnh được hết.

Sau khi vào Auto Inbox thì bạn click vào phần +Chọn bài post đến đây bạn sẽ thấy những tùy chọn như: Mọi bài post hoặc bài post cụ thể.

Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply bằng Chatbot Ahachat

Mọi bài post: Mọi bình luận trên tất cả các bài post của bạn đều sẽ được Auto Inbox, Auto Reply, Auto bình luận, Auto like (cái này bạn có thể chọn Auto hoặc không Auto một tính năng nào đấy).

Bài post cụ thể: Chắc bạn cũng hiểu phần này rồi đúng không? Có nghĩa là chỉ bài post bạn chọn thì mới được Auto Inbox, Auto Reply, Auto bình luận, Auto like (cái này bạn có thể chọn Auto hoặc không Auto một tính năng nào đấy).

Tiếp theo là bạn sẽ cần phải chọn Auto Inbox, Auto Reply, Auto bình luận, Auto like cho mọi bình luận hay là chỉ những bình luận có số điện thoại hoặc là những bình luận có chứa từ khóa nào đấy (từ khóa theo ý của bạn) sau đó thì bạn thêm nội dung Inbox và nội dung trả lời bình luận.

Soạn nội dung Auto Rely và Auto Inbox

Xem thêm: Hướng dẫn 1-1 cách tạo Chatbot Viral kéo hàng ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage mỗi ngày

Lưu ý khi sử dụng ẩn bình luận, Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply trên facebook?

Ok. Vậy là bạn đã tạo được Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận bằng Chatbot Ahachat rồi, còn dưới đây là một số lưu ý để bạn dùng những tính năng này được hiệu quả:

Dùng tính năng xưng hô và gọi tên của khách hàng để không bị Facebook khóa bình luận

Để không bị Facebook khóa bình luận của bạn (Facebook khóa bình luận của bạn vì họ nghĩ là bạn spam tin khách hàng, việc này thường diễn ra với những bài post có lượt bình luận nhiều) thì bạn nên dùng tính năng gọi tên khách hàng ({{gender}} {{full_name}}) để mỗi nội dung bình luận hoặc inbox là khác nhau, Facebook sẽ không cho đó là tin spam.

Đôi lúc khách không xem Inbox hãy để lại bình luận nhắc khách

Đôi lúc khách không xem Inbox, cho nên nếu được thì bạn nên giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn qua phần bình luận luôn (không nên tạo bình luận quá dài) hoặc bạn hãy để lại một bình luận nhắc khách hàng xem Inbox để khách vào Messenger xem Inbox của bạn nhé, việc này sẽ giúp bạn bán được hàng được hiệu quả hơn.

Video hướng dẫn cách ân bình luận Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply trên facebook với Chatbot Ahachat

Nếu bạn xem những hướng dẫn ở trên vẫn không biết cách làm sao để tạo được Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận với Chatbot Ahachat thì bạn hãy xem qua video hướng dẫn bên dưới từ Hoàng Long Team nhé.

FAQ Cách ẩn bình luận trên facebook

Ẩn bình luận trên facebook người khác có thấy không?

Như ở phần Ẩn bình luận trên facebook là gì? mình đã giải thích. Thì khi mình ẩn bình luận trên fanpage thì người khác sẽ không nhìn thấy được bình luận của fanpage của bạn. Ngoại trừ các thành viên trong quản trị của Fanpage.

Vậy với bài viết trên, HOANGLONGTEAM.COM hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách ẩn bình luận trên facebook. Mình sẽ không thể nào biết được những vấn đề các bạn gặp phải trong quá trình làm. Nên những thắc mắc bạn hãy comment phía dưới bài này đội ngũ bên mình sẽ hỗ trợ các bạn nhé. Mỗi like, share của bạn là động lực rất lớn đối với Long để tiếp tục viết bài chia sẻ đến mọi người.

Viết một bình luận