Gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot cần lưu ý gì để Fanpage không chết?

Gửi tin nhắn hàng loạt bằng Broadcast là một công cụ rất mạnh mẽ của Chatbot mà những nhà bán hàng, kinh doanh Online bằng Facebook rất hay sử dụng. Gần đây Facebook bắt đầu khó hơn trong vấn đề gửi tin này, và có một số Fanpage đã bị Facebook khóa hoặc hạn chế Messenger vì lạm dụng hoặc dùng Broadcast không đúng cách.

[QC]

Học sử dụng Chatbot A-Z:

XEM THÊM

Vậy làm như thế nào để không lạm dụng, và gửi Broadcast như thế nào là đúng cách thì ngay hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bài viết này được viết và lấy ví dụ dựa trên công cụ Chatbot của Ahachat (công cụ Chatbot của người Việt Nam tạo ra).

Xem thêm: Nhận mẫu Chatbot Viral miễn phí và mã giảm 10% khi lên Pro tại Ahachat

VÌ SAO FANPAGE LẠI BỊ KHÓA VÌ GỬI BROADCAST

Trước tiên, chúng ta phải hiểu đây không phải là lỗi của ứng dụng hoặc công cụ Chatbot mà là cách dùng công cụ này không đúng dẫn đến việc Fanpage bị Facebook khóa.

Cho nên nếu Fanpage của bạn bị khóa thì đừng có vội đi chửi người tạo ra công cụ nhé, tội cho họ. Hãy cùng xem lý do dẫn đến việc này là do đâu nhé.

Thường xuyên gửi tin nhắn bán hàng

Cái lý do đầu là bạn đã thấy không hợp lý rồi đúng không? Giờ có khách hàng nhắn tin với Fanpage rồi thì phải gửi tin bán hàng chứ giờ phải gửi cái gì? Tuy nhiên đối với Facebook thì bạn đừng có hỏi lý do, chỉ nên biết và tuân thủ thôi ^^, nếu bạn không muốn Fanpage của bạn bị ông chủ Facebook khóa.

Cụ thể là: Thường xuyên gửi tin nhắn quảng cáo, nơi mà lời kêu gọi hành động chủ yếu là “mua thứ này” thì có thể Fanpage của bạn bị khóa khi gửi tin nhắn Broadcast Chatbot.

Gợi ý: Bạn hãy gửi những thông tin hữu ích cho người nhận tin, kiểu như tư vấn, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm, việc này sẽ giúp cho Fanpage hạn chế bị báo cáo và thật sự khách hàng cũng không thích việc tối ngày bạn cứ gửi tin bán hàng cho họ đâu.

Thường xuyên gửi tin nhắn khuyến mãi, giảm giá

Thật ra việc này cũng không khác gì việc giới thiệu bán hàng ở trên, cho nên bạn cũng nên hạn chế việc này.

Cụ thể là: Thường xuyên gửi tin nhắn có chứa các từ khóa liên quan “flash sales”, “fire sales”…

Gợi ý: Hãy gửi những tin nhắn hữu ích cho khách hàng, gửi những tin mà khách hàng thích đọc và tương tác với tin nhắn của bạn.

Tin nhắn bị nhiều khách hàng báo Spam

Đây là lý do chủ yếu và cũng là lý do nguy hiểm nhất dẫn đến việc Facebook khóa Fanpage của bạn.

Cụ thể: Ví dụ như bạn gửi 10k tin nhắn, chỉ cần 1% trong này báo bạn Spam là coi như có 100 người báo tin bạn Spam, đây là lý do chính mà Facebook khóa tài khoản cá nhân hoặc là Fanpage của bạn.

Gợi ý: Hạn chế bị báo Spam, bằng cách tạo nút hủy nhận tin ở những tin nhắn gửi hàng loạt của bạn, nếu khách thấy phiền vì tin nhắn của bạn, thay vì báo spam, khách có thể nhấp vào nút hủy nhận tin đấy.

Khách hàng liên tục không tương tác với tin nhắn bạn gửi

Không tương tác có nghĩa là bị gửi tin cho khách hàng, mà khách hàng không xem, không click hoặc không trả lời tin nhắn của bạn.

Còn thường xuyên là bạn gửi cho họ những tin nhắn như vậy liên tục.

Cụ thể: Tin nhắn không được người dùng tương tác. Ví dụ bạn đã gửi cho A một tin nhắn và A chưa đọc, nhưng sau đó bạn lại gửi tiếp một tin nhắn nữa cho A.

Gợi ý: Đừng lạm dụng mà gửi Broadcast quá nhiều, nên có thời gian gửi phù hợp, chia nhỏ số người nhận tin nhắn ra để gửi nhiều lần ở những thời gian khác nhau.

Xem thêm: Chatbot Viral là gì? 6 lưu ý sử dụng Chatbot Viral hiệu quả?

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỊ KHÓA PAGE KHI GỬI BROADCAST

Phần gợi ý ở những phần lý do bị khóa Page cũng là những cách phòng tránh việc bị khóa Page, mình sẽ tổng hợp lại vài lưu ý nhé:

Chọn tin nhắn quảng cáo

Chọn loại tin nhắn là “Tin nhắn quảng cáo” trong AhaChat (hoặc các công cụ Chatbot khác), nhưng nếu chọn loại này thì số người nhận tin nhắn sẽ không được nhiều. Tuy nhiên, đây là cách an toàn nhất, nếu chọn cách này thì không cần đọc các cách bên dưới nữa.

Chọn tin nhắn quảng cáo tại Ahachat
Chọn tin nhắn quảng cáo tại Ahachat

Tin nhắn có ích cho khách hàng

Gửi tin nhắn có tính tương tác cao, kích thích người dùng trả lời lại tin nhắn (ví dụ như đặt câu hỏi). Đồng thời sử dụng {{first_name}} hay {{full_name}} để cá nhân hóa tin nhắn.

Gửi tin nhắn mà người dùng thích xem
Gửi tin nhắn mà người dùng thích xem

Tạo nút HỦY NHẬN TIN cho tin nhắn

Thêm một nút bấm “Hủy đăng ký” vào mỗi tin nhắn để cho phép người dùng không nhận broadcast nữa. Đây là cách các page nước ngoài rất hay sử dụng.

Tạo nút hủy nhận tin để khách không báo Spam
Tạo nút hủy nhận tin để khách không báo Spam

Chia nhỏ số lượng khách nhận tin ra

Gửi trước 1,000 tin nhắn để xem tỉ lệ tương tác thế nào, nếu tỉ lệ phản hồi hơn 50% thì tiếp tục gửi đến hết danh sách còn lại. Nếu bạn có nhiều khách hàng nhắn tin với Fanpage, hãy chia nhỏ số người nhận tin nhắn ra. Ví dụ bạn có 10k khách, thì gửi 5k vào lúc 11h và 5k còn lại gửi lúc 17h.

Chia nhỏ số người nhận tin tại Ahachat
Chia nhỏ số người nhận tin tại Ahachat

Những nguyên nhân và cách phòng tránh ở trên được tập hợp từ phân tích dữ liệu của AhaChat và tham khảo từ những người dùng thường xuyên gửi broadcast với số lượng lớn (10k-30k người dùng cho 1 lần gửi broadcast) trên hệ thống. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin khi dùng tính năng sát thủ này.

Rất mong là bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng Broadcast Chatbot đúng cách để Fanpage sẽ không bị Facebook khóa nhé. Long sẽ tiếp tục cập nhật những lưu ý mới trong quá trình dùng Broadcast Chatbot để làm Affiliate cũng như kinh doanh Online để mọi người có những thông tin mới nhất, nhờ thường xuyên vào Hoàng Long Team để cập nhật tin nhé.

Bài viết này có tham khỏa bài viết từ công cụ Chatbot Ahachat: Xem bài viết nguồn.

XEM THÊM VIDEO ĐỂ HIỂU RÕ HƠN

Xem thêm: Hướng dẫn 1-1 cách tạo Chatbot Viral thu hàng ngàn khách hàng vào Chatbot

2 bình luận về “Gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot cần lưu ý gì để Fanpage không chết?”

Viết một bình luận