Nếu bạn đã từng theo dõi những bài viết trên Hoàng Long Team trong thời gian này, bạn sẽ thấy web chia sẻ rất nhiều về công cụ Chatbot của Ahachat và Long nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn đọc giả trong việc sử dụng công cụ này. Đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến việc hướng dẫn cách để gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng công cụ Chatbot của Ahachat.

Mà thật sự thì việc hướng dẫn 1-1 mất rất nhiều thời gian của Long nên hôm nay Long viết bài này mong là có thể giúp nhiều bạn hơn biết cách dùng Chatbot để gửi tin hàng loạt trên Facebook.

XEM PHÍ AHACHAT

Thông tin liên hệ:
Bạn cần hỗ trợ, có thể liên hệ với Long qua các kênh sau:
Hotline: 0972357659 (zalo)
Facebook: fb.com/thanhlong4107
Hoặc chat trực tiếp trên blog, hẹn gặp lại bạn.

Liên kết Chatbot Ahachat với Facebook cá nhân

Để bắt đầu việc gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook thì việc đầu tiên là bạn cần phải liên kết Chatbot Ahachat với lại tài khoản Facebook cá nhân.

Bạn có thể là theo các bước sau: Vào Ahachat.com >> Click Đăng Nhập Bằng Facebook >> Tiếp tục click Đăng Nhập Bằng Facebook >> Click OK

Bạn có thể làm theo hướng dẫn bằng các hình dưới:

Lưu ý: Để có thể làm được việc này, bạn cần phải đăng nhập Facebook cá nhân (là admin của Fanpage) mà bạn muốn liên kết Chatbot.

Tạo Bot cho Fanpage cần liên kết Chatbot Ahachat

Sau khi bạn đã liên kết thành công Ahachat với lại Facebook cá nhân, bạn sẽ vào được giao diện điều kiển của Ahachat. Tại đây bạn cần phải liên kết Chatbot Ahachat với lại Fanpage mà bạn muốn cài Chatbot.

Một tài khoản Ahachat bạn có thể liên kết với rất nhiều Fanpage khác nhau, tuy nhiên bạn phải có quyền Admin Fanpage thì mới có thể kết nối Fanpage với Chatbot được và để làm được việc này, bạn làm theo những bức sau:

Click vào Tạo Bot >> Click chọn Fanpage muốn liên kết >> Click chọn Chatbot Viral >> Click Tạo mới. 

Xem ảnh trên để biết các bước làm cụ thể như thế nào nhé (cuối bài viết có video hướng dẫn).

Soạn tin nhắn để gửi hàng loạt trên Facebook

Đối với Chatbot Ahachat thì còn rất nhiều công cụ hay ho khác mà bạn có thể nghiên cứu để dùng ví dụ như tạo nội dung trả lời tự động cho Chatbot (giống như khi khách chat với Fanpage là “giá bao nhiêu” thì Fanpage tự động trả lời và báo giá cho khách hàng), auto inbox, auto bình luận, ẩn bình luận,…

Xem thêm: Auto Like, Auto Inbox, Auto Reply và Auto ẩn bình luận bằng Chatbot đơn giản, hiệu quả

Trong bài viết này, mình sẽ không chia sẻ về những công cụ đấy, bạn có thể click vào đây để xem những bài viết về Chatbot Ahachat và các công cụ Chatbot khác.

Để có thể bắt đầu tạo nội dung để gửi tin hàng loạt trên Chatbot bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Tạo nội dung cho tin sẽ gửi hàng loạt

Click vào Gửi broadcast >> Click Tạo mới block >> Click Hội thoại đến đây bạn sẽ thấy một Block mới được tạo ra, bạn hãy click vào Block đấy thì sẽ thấy được nơi để bạn có thể soạn được nội dung tin nhắn.

Tại phần tạo nội dung tin nhắn này, bạn có thể tạo nội dung bằng text, bằng hình ảnh, video, audio hoặc kết hợp nhiều nội dung lại với nhau để có thể gửi được cho khách hàng. Ngoài phần nội dung bạn có thể thêm nút để điều hướng khách hàng (nút có thể liên kết với link web, dẫn khách đến một Block khác, số điện thoại đặt hàng,…).

Lưu nội dung tin sẽ gửi

Sau khi bạn soạn xong phần nội dung tin nhắn, thì bạn hãy kéo xuống cuối cùng sẽ thấy nút để lưu phần nội dung sẽ gửi cho khách hàng.

Lưu phần nội dung sẽ gửi lại
Lưu phần nội dung sẽ gửi lại

Test trước phần nội dung tin nhắn

Bạn có thể test trước phần nội dung tin nhắn này, để xem nó sẽ hiển thị với khách hàng như thế nào, có đúng với ý của bạn hãy không bằng cách click vào nút Test trên Messenger.

Cài đặt các thông số để gửi tin nhắn hàng loạt bằng Ahachat

Sau khi bạn tạo phần nội dung tin nhắn sẽ gửi xong thì việc kế tiếp là mình sẽ lựa chọn các đối tượng khách hàng sẽ gửi (gửi cho ai, không gửi cho ai,…),  gửi bao nhiêu tin nhắn cũng như là khi nào sẽ gửi tin.

Để làm được như việc ở trên, tại phần tạo nội dung tin nhắn sẽ gửi, bạn hãy click vào Cài đặt và làm theo hướng dẫn bên dưới:

Chọn hình thức gửi tin nhắn
Chọn hình thức gửi tin nhắn

Đối tượng gửi tin

Tại phần này, nếu bạn không chọn phần Điều kiện thì Chatbot sẽ hiểu là bạn muốn gửi cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn.

Lời khuyên: Khi bạn gửi tin nhắn hàng loạt thì nên gắn thẻ người dùng tương tác của bạn (nên có một nút hủy nhận tin để khách không báo tin nhắn spam, dễ chết page), đến phần này bạn có thể lựa chọn điều kiện là gửi hay không gửi cho đối tượng đã được gắn thẻ (không gửi cho những khách hàng đã click vào link hủy nhận tin).

Loại tin nhắn có thể gửi

Ở phần loại tin nhắn này, Ahachat chia ra 2 lại là:

Tin nhắn đăng ký: Với loại tin nhắn này, bạn có thể gửi tin nhắn đến hầu hết những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage, tuy nhiên những từ ngữ trong phần tin nhắn bạn nên né những từ ngữ chuyên về bán hàng thì tin nhắn có thể gửi bình thường (nên gửi những tin nhắn chuyên về tin tức hoặc hướng dẫn), còn nếu bạn bán hàng thì phải gửi ở loại tin nhắn quảng cáo.

Tin nhắn quảng cáo: Với loại tin nhắn này, nội dung tin nhắn có thể chứa từ ngữ quảng cáo, tiếp thị tuy nhiên bạn chỉ có thể gửi cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h thôi.

Xem thêm: Gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot cần lưu ý gì để Fanpage không chết?

Tốc độ gửi tin và số lượng tin nhắn muốn gửi

Ví dụ như bạn có 100.000 khách hàng nhắn tin với Fanpage, bạn chỉ muốn gửi cho những khách hàng từ 1 đến 10.000 trước (gửi thử để xem phản ứng của khách hàng với phần nội dung tin nhắn như thế nào), xong thì mới gửi cho những khách hàng khác, thì bạn có thể dùng đến phần này.

Ngoàn ra tại phần này, bạn có thể lựu chọn tốc độ gửi tin nhắn, mặc định là 100 tin mỗi phút, nên giữ nguyên như thế này, không nên gửi tin nhanh quá, dễ bị báo spam.

Chọn thời gian để gửi tin nhắn

Sau khi lựa chọn những phần ở trên xong thì bạn có thể gửi tin ngay bằng cách chọn Gửi ngay bây giờ hoặc bạn có thể chọn ngày, tháng và giớ gửi bằng cách chọn Gửi sau. Phần này chỉ đơn giản vậy thôi, mình tin là bạn hiểu và có thể làm được.

Bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt

Phần nội dung tin đã xong, cấu hình gửi cũng xong, giờ việc còn lại của bạn là click vào nút Đặt lịch gửi broadcast và đợi tin nhắn gửi đi thôi.

Video hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt bằng Chatbot Ahachat

Có một khách hàng của ZozoAds cần hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt với Chatbot Ahachat và để tiện cho việc hướng dẫn Online thì mình cũng đã quay video lại phần hướng dẫn này, nếu bạn đọc những phần ở trên mà vẫn không hiểu và vẫn chưa thể tự gửi tin hàng loạt được thì bạn có thể xem video bên dưới nhé.

Bạn cần hỗ trợ gì về việc sử dụng Chatbot Ahachat thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hãy ủng hộ Hoàng Long Team bằng cách chia sẻ cho nhiều người biết về bài viết này nhé. Xin cảm ơn!

Để lại một bình luận:

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về