Chatbot Viral là gì? 6 lưu ý sử dụng Chatbot Viral hiệu quả?

Trong năm 2018 thì ứng dụng Chatbot đã được nhiều người biết đến và sử dụng nó để làm Marketing, đặc biệt đã có nhiều bạn thành công khi sử dụng Chatbot để làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, đặc biệt đối với các chiến dịch về tài chính, thương mại điện từ.

Ở bài viết này mình sẽ không chia sẻ nhiều về Chatbot vì Hoàng Long Team đã có một bộ bài viết về chủ đề này rồi, bạn xem lại trên phần menu của web nhé.

[QC]

Học sử dụng Chatbot A-Z:

XEM THÊM

Hôm nay chúng ta sẽ nó đến một ý tưởng ứng dụng Chatbot để tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage, đấy là Chatbot Viral.

Xem thêm: Hướng dẫn 1-1 cách tạo Chatbot Viral kéo hàng ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage mỗi ngày

Thông tin cần biết về Chatbot

Chatbot Viral là một ý tưởng ứng dụng chatbot, để tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage và mới được sử dụng gần đây (Những tháng cuối năm 2018) tại Việt Nam và đem đến nhiều kết quả ấn tượng.

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về Chatbot Viral thì đầu tiên chúng ta cần biết Chatbot là gì?

Hình ảnh minh họa về Chatbot
Hình ảnh minh họa về Chatbot

Chatbot là 1 chương trình phần mềm được tạo ra nhờ trí thông minh của AI để tạo cuộc trò chuyện tự động với con người nhờ việc thiết lập sẵn chương trình sử dụng ngôn ngữ của con người, hiểu nôm na nó là một con robot tự động nói chuyện hay trả lời với bạn khi bạn nhắn tin với nó.

Chính vì việc nó có thể trả lời tự động nên được nhiều người sử dụng cho công việc Marketing, chăm sóc khách hàng tự động, cho khách hàng nhiều thông tin hơn về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Chatbot chủ yếu hoạt động trên ứng dụng Messenger của Facebook. Ngoài ra còn nhiều loại Chatbot khác hoạt động trên Web, trên ứng dụng điện thoại như Zalo, Telegram,…

Tại Blog Hoàng Long Team bạn cũng sẽ thấy bên mình cũng hay dùng Chatbot để tương tác với đọc giả qua Messenger Facebook ví dụ như bạn có thể Click vào đây hoặc các banner trên Blog để hiểu hơn cách hoạt động của Chatbot nhé.

Chatbot Viral là gì?

Chatbot Viral là một ý tưởng ứng dụng tính năng của Chatbot để khách hàng đã nhắn tin với Fanpage có thể chia sẻ tin nhắn trên Chatbot với bạn bè của họ và bạn bè của họ lại tiếp tục chia sẻ cho nhiều người khác.

Ví dụ để bạn hình dung về Chatbot Viral
Ví dụ để bạn hình dung về Chatbot Viral

Bạn nhìn hình ở trên thì nó giống với hình kinh doanh đa cấp hay MLM đúng không? Mà đúng thật là như vậy đấy, người tham gia chia sẻ cho bạn bè của mình, xong những bạn bè của bạn muốn chơi mini game để nhận quà thì lại tiếp tục chia sẻ cho nhiều người khác.

Bạn cứ hình dùng như thế này, Chatbot Viral nó giống như một mini game mà trước đây bạn hay thấy trên các Fanpage Facebook, ví dụ như “Bạn chỉ cần chia sẻ bài viết này lên tường và tag 3 người bạn của mình vào dưới bình luận bài viết thì bạn sẽ được nhận quà”.

Chatbot Viral cũng tương tự như vậy mà việc này được diễn ra trên Messenger của Facebook, và mọi người chia sẻ cho nhau giúp tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage mà bạn không cần phải bỏ tiền để chạy quảng cáo.

Bạn đã hình dung ra được Chatbot Viral là như thế nào chưa? Hoàng Long Team cũng đã tạo vài mẫu Chatbot Viral và bạn có thể tham khảo một mẫu Chatbot Viral bằng cách Click vào đây (Đây là Chatbot Viral chủ đề làm răng) để hiểu hơn về Chatbot Viral nhé.

Hoặc bạn có thể tham gia mini game để nhận một mẫu Chatbot Viral miễn phí tại đây: Click tham gia (Đây cũng là một ví dụ về Chatbot Viral).

Live Stream chia sẻ về Chatbot Viral

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu lắm về Chatbot Viral thì bạn có thể xem qua buổi Live Stream với nội dung Ứng dụng Chatbot Viral để kiếm tiền với Affiliate với sự kết hợp của Accesstrade Việt Nam và Hoàng Thanh Long (Admin Hoàng Long Team) nhé.

Xem thêm: Bán 100 khóa học Unica kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Mục đích sử dụng Chatbot Viral

Mục đích cuối cùng của Chatbot Viral là tăng số lượng người nhắn tin với Fanpage bằng chính những người đã nhắn tin với Fanpage Facebook.

Hiện tại việc chạy quảng cáo để tăng số lượng khách hàng nhắn tin với Fanpage là hình thức mà nhiều người làm Marketing bằng Chatbot hay làm nhất và cũng khá tốn kém cho tiền quảng cáo.

Chatbot Viral HOT vì nó cũng giúp bạn tăng số lượng khách hàng nhắn tin với Fanpage đáng kể mà không cần chạy quảng cáo, chỉ cần nhờ những người đã nhắn tin với Fanpage chia sẻ là được và những người mới tham gia lại tiếp tục chia sẻ cho nhiều người khác.

6 lưu ý khi sử dụng Chatbot Viral

Để sử dụng Chatbot Viral sao cho đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý 6 bước sau:

Giới thiệu rõ ràng thể lệ Mini Game

Đầu tiên bạn cần phải tạo ra 1 chương trình mini game cho khách hàng, trong nội dung trò chơi mini game bạn cần phải đặt ra yêu cầu cho khách hàng muốn nhận được quà thì cần phải chia sẻ chương trình mini game đó.

Để có nhiều người biết đến chương trình mini game thì bạn nên yêu cầu khách chia sẻ cho nhiều người để đảm bảo đủ số lượng người chơi để được nhận quà.

Ví dụ như bạn yêu cầu khách để nhận được quà thì cần phải chia sẻ cho 3 người khác cùng tham vào trò chơi, như vậy sẽ phải cần nhiều lượt chia sẻ, có thể chia sẻ 9, 10 hoặc nhiều hơn để đảm bảo có 3 người tham gia.

Quà phải hấp dẫn người chơi

Món quà của chương trình mini game cần phải hấp dẫn cuốn hút người dùng để tham gia và chơi. Cái này quyết định rất lớn đến kết quả của việc Viral.

Nếu món quà không hấp dẫn thì người ta sẽ không chia sẻ, mà không chia sẻ thì làm gì có người biết đến mini game mà tham gia, mà không tham gia mini game có nghĩa là không tham gia nhắn tin với Chatbot dẫn đến việc chiến dịch Chatbot Viral không thành công, không tăng được số lượng người nhắn tin với Fanpage.

Quà có liên quan đến sản phẩm bạn kinh doanh

Món quà đó cần phải có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán để sau này dễ dàng bán được sản phẩm của bạn cho những người chơi chương trình đó.

Nếu bạn sử dụng thẻ nạp điện thoại để làm quà tặng cho khách khi đang giới thiệu cho khách về sản phẩm làm trắng răng thì khách hàng chỉ quan tâm đến việc nhận được thẻ nạp mà không quan tâm đến sản phẩm làm trắng răng đó.

Ví dụ như bạn làm dịch vụ răng miệng thì mình sẽ tặng những phần quà như 1 lần cạo vôi răng miễn phí, miễn phí làm trắng răng, coupon giảm 50% khi làm răng sứ,…

Giảm thao tác không cần thiết trong Chatbot Viral

Đôi khi thành công đến tư những thứ đơn giản và Chatbot Viral cũng vậy. Trong Chatbot Viral bạn có thể tạo rất nhiều mẫu khác nhau và có những tính năng khác nhau.

Ví dụ như bạn có thể thu thập họ tên, số điện thoại và cả địa chỉ của người tham gia mini game chatbot (Lấy thông tin để gửi quà hoặc tư vấn bán hàng).

Tuy nhiên, nếu như có những món quà mà bạn tặng online thì có thể không cần phải lấy thông tin địa chỉ của khách hàng, để giảm đi thao tác không cần thiết, vì đôi lúc khách hàng không muốn cho người khác biết địa chỉ của nhà mình.

Khi giảm thao tác, sẽ giúp khách hàng tiếp cận đến mini game và chia sẻ mini game giúp hiệu quả từ việc thu khách hàng vào chatbot sẽ cao hơn.

Không phải sản phẩm nào cũng dùng Chatbot Viral được

Bạn không nên tổ chức chương trình mini game đối với những sản phẩm có tính tế nhị hay khiến người khách hàng ngại không dám chia sẻ.

Ví dụ như sản phẩm về 18+ như thuốc kích dục. Khi sử dụng sản phẩm này dùng cho chương trình mini game thì chắc chắn sẽ không hiệu quả, vì người chơi rất ngại chia sẻ.

Cần phải có một số lượng người chơi ban đầu

Chatbot Viral hoạt động trên Chatbot và để bắt đầu một Chatbot Viral chúng ta cần phải gửi mini game cho một số lượng người chơi ban đầu bằng cách gửi tin nhắn hàn loạt đến những người đã nhắn tin với Chatbot bằng tính năng gửi Broadcast.

Số lượng người chơi ban đầu, là một yếu tố quan trọng quyết định mức độ lan toả của chiến dịch Chatbot Viral, giúp bạn nhanh chóng có được lượng khách hàng nhắn tin với Fanpage như mong muốn.

Bạn muốn có một Chatbot Viral?

Nếu bạn mong muốn có được một mẫu Chatbot Viral cho Fanpage của mình thì bạn có thể xem qua bài viết Nhận mẫu Chatbot Viral miễn phí và mã giảm 10% khi lên Pro tại Ahachat nhé.

Kết luận:

Với bài viết chia sẻ thông tin về Chatbot Viral, Chatbot Viral là gì? 6 lưu ý khi sử dụng Chatbot Viral sao cho hiệu quả? Tất cả nội dung trên đã trả lời cho bạn 2 câu hỏi này. Chúc bạn thành công trong việc sử dụng Chatbot Viral để kiếm tiền với tiếp thị liên kết cũng như kinh doanh sản phẩm riêng của bạn.

2 bình luận về “Chatbot Viral là gì? 6 lưu ý sử dụng Chatbot Viral hiệu quả?”

Viết một bình luận