Bán 100 khoá học Unica trong tháng bằng Google Ads

Bài viết này mình xin chia sẻ về kinh nghiệm rút ra được trong quá trình kiếm tiền với Unica Affiliate. Đó là một quá trình từ lúc bắt đầu lên ý tưởng cho đến khi bán được 100 đơn hàng đầu tiên.

Hiện tại mình vẫn đầu tư kiếm tiền với Unica và chắc chắn rằng mình sẽ có bài viết mới về quá trình đi từ con số 100 lên 500, một mục tiêu gần nhất mà mình sẽ quyết tâm đạt được.

Mình cũng xin lỗi vì bài viết này nội dung chính là chia sẻ cách mình làm, những định hướng về kế hoạch thực hiện chứ không hướng dẫn chi tiết từng bước phải làm như thế nào.

Kiếm tiền với Unica là gì?

Unica là một trang bán khoá học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1000 khoá học từ hơn 500 giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực của họ.

Unica sẽ kết nối những người muốn học các khoá học online với những giảng viên thông qua một hệ thống các video bài giảng, người học sẽ được học online ngay trên hệ thống của unica mọi lúc mọi nơi.

Điều đặc biệt là Unica có một hệ thống tiếp thị liên kết (affiliate) riêng, bạn đăng ký trở thành người làm affiliate cho Unica thì sẽ được link phân phối khoá học. Với mỗi đơn hàng (hay khoá học) bán được, bạn sẽ được nhận hoa hồng tối thiểu 40%  giá tiền bán ra.

Với một người làm tiếp thị liên kết thì con số hoa hồng 40% là rất hấp dẫn phải không các bạn? Nếu bạn đã từng làm tiếp thị liên kết trên các hệ thống Accesstrade, Masoffer hay Lazada… thì mức hoa hồng trung bình là dưới 10%.

Nếu bán được đơn hàng 1.000.000đ thì bạn nhận được chưa tới 100.000đ hoa hồng. Tuy nhiên, tại Unica, với một khoá học giá 1.000.000đ bạn sẽ nhận được đến 400.000đ.

Như vậy kiếm tiền với Unica tức là bạn trở thành một đối tác phân phối khoá học của Unica đến với người có nhu cầu học và nhận được một khoản hoa hồng trên số tiền của khoá học đó.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với Unica tại đây.

Xác định chiến lược kiếm tiền với Unica

Sau khi tìm hiểu về một số chính sách affiliate khác của Unica thì mình đã quyết định nghiên cứu cách kiếm tiền với trang này. Và đây cũng là nội dung chính mà mình muốn chia sẻ đến các bạn.

Khi bắt đầu kiếm tiền với một chiến dịch nào đó thuộc affiliate, bạn cần xác định cho mình một hướng đi cụ thể như chạy quảng cáo Google, Facebook, Email marketing hay làm Web để xây dựng content, SEO web…

Đối với Unica thì mình xác định sẽ đi theo hướng là chạy quảng cáo Google Ads kết hợp với hướng đi lâu dài là tạo một blog giới thiệu khoá học online. Nếu bạn có thắc mắc về việc tại sao mình lại xác định hướng đi như thế hay có những câu hỏi nào khác thì có thể bình luận cuối bài viết nhé, mình sẽ thẳng thắn chia sẻ, tránh bài viết bị lan man không cần thiết.

Việc xây dựng blog như thế nào thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn ở một bài viết khác sau khi mình thấy được tính hiệu quả, nhất là blog tạo ra được những đơn hàng đầu tiên. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Google Ads để  bán khoá học Unica, chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay.

Cách chọn khoá học phù hợp để chạy Google Ads

Google Ads hay trước đây là Adwords là một trong những cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất thông qua công cụ tìm kiếm Google. Vì phải thông qua việc khách hàng tìm kiếm trên Google nên ta chỉ có thể tiếp cận được khách hàng khi họ tìm kiếm những từ khoá liên quan đến sản phẩm.

Như vậy để có thể bán một khoá học nào đó thì trước hết bạn phải có những tìm kiếm người cùng về khoá học, lúc này cái khó ló cái khôn, mình bắt đầu đi ngược lại quá trình.

Cụ thể là mình bắt đầu bằng việc nghiên cứu những từ khoá có chứa các cụm từ “khoá học online”, “học online tại nhà”… lọc xong các từ khoá này ra thì mình được một bộ từ khoá về các khoá học mà người dùng muốn học online. Như “khoá học tiếng anh online”, “học thiết kế web online”, “học piano online”… (bạn có thể nghiên cứu từ khoá bằng Keywordtool.io, Google Keyword Planner…)

Đến đây thì 2 bước khó nhất là chọn khoá học và bộ từ khoá đã xong. Mình bắt đầu với việc tạo các chiến dịch quảng cáo cho từng khoá học.

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Bên trên là một số mẫu quảng cáo mình đã tạo để quảng cáo cho khoá học. Đến giai đoạn này bạn chỉ cần tối ưu quảng cáo Google ads và theo dõi đơn hàng mang về.

Các bạn lưu ý là chạy cho Unica bằng Google ads hay bất cứ chiến dịch nào cũng có một tỷ lệ huỷ nhất định, do cách chọn từ khoá, cách lựa chọn khoá học hoặc thông điệp… Bạn cần cân đối chi phí quảng cáo với đơn hàng thành công để theo dõi lợi nhuận nhé.

Điểm hay của Unica là cập nhật đơn hàng khá nhanh nên bạn cũng dễ kiểm soát doanh thu – chi phí.

Những thành quả đầu tiên.

bán khoá học unica bằng google ads

Hình ảnh trên là những đơn hàng đầu tiên mà mình đã tạo ra được tất cả bởi việc chạy quảng cáo Google Ads. Thật sự chỉ mới ra đơn hàng đầu tiên thôi là mình cũng rất vui rồi, bởi việc ra được đơn hàng đầu tiên lúc nào cũng giúp chúng ta có động lực hơn rất nhiều.

Chúc bạn luôn kiên trì để đạt được những kết quả tốt nhất.

Học làm Affiliate bằng Google Ads

Bên trên là tóm tắt quá trình mình sử dụng Google Ads để kiếm tiền với Unica, bạn hoàn toàn có thể dùng Facebook để quảng cáo hoặc bất cứ một kênh nào khác mà bạn giỏi nhất để bắt đầu.

Đối với chiến dịch kiếm tiền affiliate nào cũng vậy, bạn cần xác định những hướng đi riêng, cách để bạn tiếp cận với khách hàng hiệu quả nhất. Mình không chắc rằng những cách làm mình chia sẻ bên trên là tối ưu, nhưng hy vọng nó mang đến cho bạn một gợi ý nhỏ về cách tiếp cận vấn đề cũng như cách bắt đầu một chiến dịch.

Để ghi lại quá trình thử nghiệm dùng Google Ads để kiếm tiền với Unica thì mình có quay lại thành một bộ video khoá học tạo ra đơn hàng đầu tiên với affiliate.

Khoá học này ghi lại chi tiết quá trình mình thực hiện cũng như hướng dẫn cách để bạn tạo một chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Thông tin về khoá học làm Affiliate bằng Google Ads

Khoá học này dành cho ai?
– Khóa học này dành riêng cho newbie, những bạn chưa tạo ra được chuyển đổi trong việc làm Affiliate.
– Khóa học này dành cho những bạn muốn học cách dùng quảng cáo Google Ads để làm Affiliate hoặc kinh doanh Online.
Tôi sẽ học bằng cách nào?
Sau khi thanh toán phí khóa học, bạn sẽ được thêm vào một Group VIP trên Facebook thuộc Hoàng Long Team, ở đây bạn sẽ thấy được những video hướng dẫn cụ thể.
Tôi có thể kiếm nhiều tiền từ khóa học này không?
– Mục tiêu của khóa học là giúp bạn biết cách tạo ra chuyển đổi đầu tiên trong việc làm Affiliate.
– Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền như chúng tôi đã có ảnh demo ở trong bài viết này nếu bạn chạy nhiều chiến dịch như vậy.
– Nhưng mà mục đích chính của khóa học là giúp bạn tạo ra chuyển đổi đầu tiên, mình rất mong là bạn sẽ học thêm nhiều bài học khác để có thể làm Affiliate bền vững hơn.
Làm sao để thanh toán phí khóa học?
– Bạn có thể click vào nút “ĐĂNG KÝ HỌC” để điền form đăng ký tham gia khóa học nhé.
Khóa học có bao nhiêu video?
Khóa học có nhiều video, hiện tại là 5 video:
1. Hướng dẫn nghiên cứu từ khoá – Chọn ngách
2. Hướng dẫn chọn chiến dịch để chạy phù hợp với ngách
3. Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads
4. Hướng dẫn tạo một quảng cáo bán khoá học
5. Cách tối ưu quảng cáo Google Ads
Tuy nhiên nội dung video sẽ được thay đổi và cập nhật liên tục để giúp bạn nhận được những kinh nghiệm mới nhất.
Học phí của khóa học là bao nhiêu?
Giá khóa học là 999.000đ, tuy nhiên trong mùa dịch này, Hoàng Long Team sẽ hỗ trợ bạn với mức giá 300k nếu bạn chia sẽ bài viết này lên Facebook cá nhân của bạn ở chế độ công khai.
Bạn nhớ đăng ký sớm nhé.

Nếu bạn quan tâm về quá trình kiếm tiền Unica mà chưa biết bắt đầu thế nào, hay bạn mới tìm hiểu về kiếm tiền với affiliate marketing thì mình nghĩ khoá học này sẽ giúp ích rất nhiều.

Viết một bình luận