Gopage – Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook mà không lo bị khoá tài khoản

Chắc các bạn đang dùng chatbot cũng không xa lạ gì với công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) đình đám một thời rồi đúng không? Tuy nhiên vào đầu tháng 4 năm 2020, Facebook đã cập nhật một số quy định mới về việc gửi tin nhắn hàng loạt này (gửi broadcast) khiến cho việc sử dụng công cụ này để Remarketing (tiếp thị lại) gặp không ít khó khăn.

Hôm nay mình sẽ cập nhật cho bạn những quy định mới của Facebook, cũng như những khó khăn mà các bạn dùng công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot gặp phải, có thể dẫn đến việc Facebook sẽ khoá Fanpage của bạn hoặc không cho bạn gửi tin nhắn hàng loạt nữa.

Đặc biệt là mình cũng sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt hoàn toàn mới của Gopage có tên là gửi tin nhắn Spam. Cách gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) của Gopage là một giải pháp mới nhất giúp bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng đã từng nhắn tin với Fanpage một cách nhanh chóng mà không sợ vi phạm các quy định của Facebook dẫn đến việc bị khoá Fanpage hoặc không gửi tin nhắn hàng loạt được nữa.

Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì? Hậu quả để lại?

Thật ra lúc mình viết bài này, thì quy định này không còn mới nữa, nó đã chính thức được áp dụng hơn 4 tháng nay. Cụ thể là quy định này chính thức được áp dụng vào đầu tháng 4 năm 2020. Chính sách được áp dụng cho những công cụ Chatbot cụ thể là công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) của Chatbot.

Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot là gì?

Trước khi nói về các quy định này, mình sẽ nhắn lại cũng như chia sẻ cho bạn nào chưa biết về công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) là gì? Để cho các bạn biết vì sao lại có những quy định này.

Gửi tin nhắn hàng loạt hay gửi broadcast là một công cụ rất hữu ích của Chatbot. Nó giúp bạn có thể gửi tin nhắn lại cho toàn bộ những khách hàng đã từng nhắn tin với Fanpage của bạn với một tốc độ rất nhanh (1 phút >100 tin).

Nhờ công cụ này, mà bạn sẽ giảm rất nhiều chi phí cho việc Remarketing (tiếp thị lại) so với việc chạy quảng cáo Facebook hay Google Ads.

Ví dụ như bạn có 10.000 người đã nhắn tin với Fanpage, và bạn có thể gửi tin nhắn bán hàng cho 10.000 người này bằng công cụ gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này. Chỉ cần 1% ra đơn hàng thôi, là bạn đã bán được 100 đơn hàng rồi, mà cái hay là bạn có thể làm việc này nhiều lần và không mất một đồng quảng cáo nào.

Hậu quả của việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot để lại?

Thật ra hậu quả này chỉ ảnh hưởng đến 2 đối tượng chính là Facebook và người dùng Facebook (những người đã nhắn tin với Fanpage) thôi, còn những người dùng công cụ này thì hầu như chỉ có lợi thôi chứ không có hại gì.

Ảnh hưởng đến doanh thu của Facebook từ các nhà quảng cáo

Việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) này, giúp cho các nhà quảng cáo giảm rất nhiều tiền trong việc chạy quảng cáo Facebook để Remarketing (tiếp thị lại) cho khách hàng của họ dẫn đến Facebook không thu được tiền quảng cáo làm ảnh hưởng đến doanh thu của Facebook.

Những nhà quảng cáo Facebook rất thông mình, họ chạy quảng cáo để khách hàng nhắn tin với Fanpage, xong dùng công cụ Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt để tiếp thị lại mà không dùng quảng cáo của Facebook.

Chính vì thế mà Facebook phải ra các quy định này để những nhà quảng cáo không quá lạm dụng công cụ này và rất có thể trong tương lai, việc bạn gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bạn phải trả phí cho Facebook (chưa áp dụng, mình nghĩ vậy thôi).

Ảnh hưởng đến những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của các trang bán hàng

Việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) để bán hàng thu được rất nhiều lợi ích cho các chủ quản lý Fanpage. Vừa giảm được chi phí chạy quảng cáo, vừa bán được hàng hiệu quả hơn khiến cho việc gửi tin nhắn này bị lạm dụng.

Thay vì một ngày gửi 1 tin bán hàng thôi, thì lại gửi liên tục cho khách hàng của mình. Đối với những người am hiểu về công nghệ, am hiểu các thao tác trên máy tính, điện thoại và Facebook thì huỷ nhận tin là xong. Tuy nhiên có nhiều khách hàng không biết huỷ thế nào, thế là ngày nào cũng nhận được những tin nhắn spam bán hàng này.

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm dùng Facebook của khách hàng. Bạn thử nghĩ đi, 1 fanpage một ngày gửi 1 tin thôi, mà mình đã từng nhắn với 10 fanpage thì sao? Ngày nhận được chắc hơn 10 tin spam đấy, rất khó chịu đúng không?

Những quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Những quy định này ảnh hưởng đến việc bạn gửi tin nhắn cho 2 đối tượng khách hàng chính.

  1. Khách hàng đã nhắn tin trong vòng 24h
  2. Khách hàng đã nhắn tin sau 24h

Những nội dung nào bạn được gửi cho khách hàng vừa mới nhắn tin trong vòng 24h và những nội dung tin nhắn nào bạn được gửi cho những khách hàng nhắn tin sau 24h, mình sẽ cập nhật ngay sau đây.

Gửi tin nhắn cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h

Về cơ bản, quy định của Facebook không cho bạn gửi tin nhắn bán hàng cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h. Mà nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho những khách hàng đã nhắn tin cho Fanpage sau 24h thì bạn chỉ có thể gửi được 3 nội dung sau thôi:

Gửi tin nhắn thông báo sự kiện

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về sự kiện mà họ đã đăng ký, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Nhắc nhở về một sự kiện hoặc cuộc hẹn
– Xác nhận đặt phòng hoặc tham dự
– Cập nhật lịch trình di chuyển

Gửi tin nhắn thông báo thông tin đơn hàng của khách hàng

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về giao dịch mua hàng gần đây, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Hóa đơn hoặc biên lai
– Tình trạng đơn hàng, vận chuyển
– Thay đổi liên quan đến đơn hàng mà người dùng đã đặt

Gửi tin nhắn liên quan đến thông tin cá nhân của khách hàng

Tin nhắn cập nhật cho khách hàng về thay đổi liên quan đến cá nhân, có thể được gửi tới khách hàng bất kỳ lúc nào.

Ví dụ:
– Thay đổi trạng thái công việc
– Thay đổi tài khoản thanh toán
– Cảnh báo gian lận

Gửi tin nhắn cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h

Đối với những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn trong vòng 24h thì bạn có thể gửi tin với nội dung nào cũng được cụ thể quy định của Facebook có nội dung như sau:

Tin nhắn quảng cáo có thể chứa nội dung quảng cáo hoặc tiếp thị, nhưng chỉ có thể được gửi tới những khách hàng gửi tin nhắn đến trong vòng 24 giờ.

Gửi tin nhắn bán hàng cho khách hàng đã nhắn tin sau 24h bằng tin nhắn OTN (one-time notification)

Facebook vẫn cho các bạn một con đường khác để gửi tin nhắn bán hàng cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h đấy là tin nhắn OTN (one-time notification), cụ thể là:

Tin nhắn OTN (one-time notification) có thể chứa các chương trình khuyến mãi và có thể được gửi đi bất cứ lúc nào, nhưng chỉ giới hạn ở những người đã đăng ký OTN Request. Nội dung tin nhắn gửi đi là giới hạn và chỉ cho phép tối đa là một tin nhắn.

Bạn có thể hiểu là chỉ những khách hàng nào đã click vào nút đăng ký nhận tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn thì bạn mới có quyền gửi tin nhắn cho những khách hàng này.

Để làm được việc này, bạn cần phải gửi một tin nhắn đến toàn bộ khách hàng của bạn và yêu cầu khách click vào nút đăng ký này. Mà làm như thế này thì tỉ lệ khách hàng mà mình có thể nhắn tin bán hàng sẽ bị giảm đăng kể.

Ví dụ:

Bạn có 10.000 khách hàng đã nhắn tin với Fanpage, bạn gửi một tin yêu cầu khách đăng ký nhận tin OTN thì nếu Fanpage của bạn tương tác tốt sẽ có 5% – 10% khách sẽ click vào nút đồng ý nhận tin tương đương 500 – 1000 khách hàng.

Xong bạn lại gửi một tin chứa nội dung bán hàng cho 500 – 1000 khách đã đồng ý nhận tin OTN với tỉ lệ mua hàng chắc được 0.1% – 0.5% (đây là quá tốt), mình cho là 0.5% mua hàng luôn thì bạn có 2,5 khách mua hàng (quá bèo với điều kiện bạn có 10k khách hàng đã nhắn tin với Fanpage).

Tuy nhiên có vẫn hơn không đúng không?

Ảnh hưởng từ quy định mới của Facebook trong việc gửi tin nhắn hàng loạt (gửi broadcast) bằng Chatbot

Việc bạn chỉ gửi được tin nhắn hàng hàng cho khách hàng trong vòng 24h (tính từ lúc khách hàng tương tác nhắn tin với Fanpage của bạn) là một khoản thời gian quá ngắn.

Còn việc sử dụng tin nhắn OTN để gửi tin nhắn bán hàng cho khách hàng sau 24 giờ thì lại khiến cho việc bạn có thể tiếp cận đến khách hàng đã nhắn tin với Fanpage quá ít, ảnh hưởng đến kết quả bán hàng.

Đối với các tin nhắn thông báo sự kiện, thống báo thông tin đơn hàng hay thông tin của khách hàng thì không trực tiếp tạo ra đơn hàng.

Tóm lại là:

Các quy định trên ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt đến toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage từ đấy ảnh hưởng đến việc tạo ra đơn hàng cho bạn. Buộc bạn phải sử dụng quảng cáo của Facebook nếu muốn tăng doanh thu bán hàng hoặc Remarketing (tiếp thị lại) cho khách hàng của bạn.

Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage từ Gopage

Nếu bạn đang dùng Chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt và gặp các vấn để trên thì Gopage có thể là một giải pháp hiệu quả khác dành cho bạn. Mình cũng đã có một bài viết chia sẻ về Gopage, bạn có thể tìm hiểu thêm các công cụ hay ho khác của Gopage tại đây:

Trong bài viết này mình chỉ tập trung chia sẻ một công cụ ăn khách nhất của Gopage mà Gopage gọi là gửi tin nhắn spam cho khách hàng đã nhắn tin với Fanppage – Kể cả việc gửi tin cho những khách hàng đã nhắn tin sau 24h luôn.

Chi phí sử dụng công cụ gửi tin nhắn Spam của Gopage

Gopage là một công cụ quản lý Fanpage tập trung hiệu quả nhất hiện nay và để sử dụng Gopage bạn cần phải trả phí theo từng Fanpage mà bạn muốn quản lý.

Đặc biệt là công cụ gửi tin nhắn spam của Gopage là một công cụ ăn khách nhất của Gopage hiện giờ, nên bạn cần phải trả phí thì mới dùng được công cụ này, với chi phí quản lý 1 fanpage là 300k/tháng.

Nếu bạn có nhiều Fanpage, mà bạn không muốn dùng các công cụ khác của Gopage, bạn chỉ muốn dùng công cụ gửi tin Spam thôi, thì bạn có thể mua gói quản lý 1 Fanpage kèm thêm gói VIP Spam của Gopage (thêm 300k/tháng) tổng là 600k/tháng.

Đặc biệt, nếu bạn đăng ký tài khoản Gopage qua đường link giới thiệu của Hoàng Long Team bạn sẽ được giảm giá thêm 5% (trọn đời) các gói dịch vụ của Gopage (bạn chỉ cần thanh toán 570k thôi), bằng cách click vào nút đăng ký bên dưới.

ĐĂNG KÝ

Hướng dẫn đăng ký Gopage để gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook

Việc đăng ký tài khoả Gopage rất đơn giản, chỉ cần bạn có tài khoản Facebook là được.

Sau khi bạn click vào nút ĐĂNG KÝ ở trên (giảm 5% trọn đời) hoặc click vào link giới thiệu: hoanglongteam.com/dkgopage bạn tiếp tục click vào nút DÙNG THỬ MIỄN PHÍ hoặc Đăng nhập (bạn sẽ được dùng miễn phí full công cụ 14 ngày).

Nếu bạn thấy giao diện trên thì bạn hãy chọn Fanpage mà bạn muốn sử dụng để gửi tin nhắn cũng như Fanpage mà bạn muốn dùng Gopage để quản lý, sau khi chọn xong bạn click Next >> Done >> Ok

Khi hệ thống đưa bạn về giao diện Gopage là coi như bạn đã đăng ký Gopage thành công.

Video hướng dẫn đăng ký Gopage:

Hướng dẫn đăng ký gói dịch vụ gửi tin nhắn Spam (VIP Spam) của Gopage

Sau khi bạn đăng ký tài khoản Gopage thành công, việc kế tiếp bạn cần làm là mua đăng ký gói dịch vụ Gopage. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Tại giao diện chính của Gopage (sau khi đã đăng nhập Gopage thành công), bạn click vào nút Gói cước >> Chọn số lượng Fanpage mà bạn muốn Gopage quản lý >> Chọn VIP Spam >> Click Thanh toán

Lưu ý!

Nếu bạn chỉ muốn dùng Gopage để gửi tin nhắn Spam, bạn chỉ cần chọn quản lý 1 Fanpage và chọn thêm phần VIP Spam nữa là bạn có thể gửi Spam không giới hạn số lượng Fanpage rồi.

Sau khi bạn click vào nút Thanh toán bạn sẽ được dẫn đến phần thanh toán với giao diện như sau:

Bạn lưu ý một số vấn đề sau:

Số tiền thanh toán là bao nhiêu? Đặc biệt là chuyển đúng số tiền, không được làm tròn.

Chuyển khoản đến 1 trong 2 số tài khoản của Gopage ở thông tin chuyển khoản.

Click vào nút Lấy nội dung chuyển khoản: Đây là phần nội dung bạn cần ghi trong phần nội dung chuyển khoản. Bạn chỉ cần ghi giống vậy là được, không thêm không bớt. Nội dung thường có các ký tự tương tự gpdko1x (mỗi lần thanh toán sẽ có một ký tự khác nhau).

Sau khi bạn chuyển khoản thành công, thì sau 2-5 phút hệ thống sẽ kích gói tự động cho bạn. Nếu bạn không được kích gói tự động, bạn có thể liên hệ với Fanpage của Gopage tại đây.

Video hướng dẫn thanh toán gói cước Gopage:

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage (gửi tin spam) với Gopage

Để gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin nhắn spam) trên Fanpage bằng Gopage các bạn cần phải cài một extension trên trình duyệt web Chrome có tên là Gopage luôn.

Hiện tại thì extension này chư có trên kho extension của Google, nên các bạn cần phải liên hệ với Fanpage Gopage để được hỗ trợ cài. Các bạn có thể nhắn là “mình muốn cài extension Gopage để gửi tin nhắn spam” nhé.

Link Fanpage Gopage: https://www.facebook.com/Gostreamv2

Lưu ý!

Chỉ liên hệ với Fanpage Gopage yêu cầu cài extension khi bạn đã mua gói Gopage rồi. Chưa mua thì đừng yêu cầu cài nhé. Đừng làm mất thời gian của Admin Gopage.

Sau khi cài xong extension Gopage, bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Cấp quyền cho extension Gopage sử dụng Data Facebook của bạn

Bước 2: Click vào nút Thiết lập

Bước 4: Lựa chọn Fanpage bạn muốn gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin spam), bằng cách click vào nút Nhấn để lấy danh sách Page:

Bước 5: Bạn có thể áp dụng bộ lọc theo số điện thoại, lọc theo thời gian hoặc lọc theo từ khoá để giới hạn số lượng khách hàng bạn sẽ gửi tin.

Bước 6: Click để lấy danh sách khách hàng để lọc ra những khách hàng bạn sẽ gửi tin nhắn hàng loạt:

Bước 7: Ở bước này bạn hãy click vào Loại bỏ các tài khoản không hợp lệ sau đấy click vào nút Tiếp tục để cài đặt nội dung. Bạn có thể click vào Tải danh sách để có thể tải danh sách khách hàng này về máy tính của bạn để dùng sau này.

Bước 8: Đây là phần nội dung mà bạn sẽ gửi cho khách hàng, bạn nên sử dụng các đoạn mã mà Gopage đã gợi ý cho bạn để gọi tên khách hàng, nói xin chào,… để không vi phạm chính sách 1 nội dung mà gửi cho nhiều người của Facebook nhé.

Bước 9: Chọn tốc độ gửi tin và thời gian gửi tin nhắn

Bước 10: Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage

Khi bạn thấy giao diện như trên nghĩa là Gopage đã bắt đầu gửi tin nhắn cho bạn. Bạn có thể xem một số báo cáo như: Gửi cho bao nhiêu người, số đã gửi, thanh công bao nhiêu, lỗi bao nhiêu.

Bạn hoàn toàn có thể tạm ngưng việc gửi tin này bằng cách click vào nút Dừng gửi.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bằng Gopage với video hướng dẫn sau:

A&Q cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook bằng Gopage

Vì sao nên dùng Gopage thay vì Chatbot để gửi tin hàng loạt cho khách hàng đã nhắn tin sau 24h?
Có 2 lý do:
1. Với Gopage bạn có thể gửi được mà không vi phạm chính sách của Facebook vì Gopage không phải là Chatbot.
2. Bạn có thể gửi được cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage sau 24h mà không cần yêu cầu khách đăng ký nhận tin OTN
Về lâu dài cách gửi tin nhắn hàng loạt bằng Gopage như thế này có bị Facebook cấm không?
Câu trả lời này thì chắc đợi tương lai mới biết chứ mình cũng không biết Facebook lên cơn lúc nào ^^
Vì sao cách gửi tin nhắn hàng loạt với Gopage lại có thể lách được luật của Facebook?
Câu hỏi này mình cũng đã từng hỏi Gopage, và nhận được câu trả lời như sau:
– Về cơ chế thì khá phức tạp, nhưng bạn có thể hiểu cách gửi tin này giống như bạn dùng chính Fanpage của bạn, bạn nhắn tin cho từng khách hàng vậy (khách hàng đã nhắn tin với Fanpage).
– Với lại phần nội dung gửi tin không quá nhiều phần như kịch bản chatbot, và nội dung được random để đảm bảo Facebook không coi mình là dùng 1 nội dung mà gửi cho nhiều người.
Fanpage có thể bị khoá khi dùng cách gửi tin nhắn spam này không?
Câu trả lời là có thể nếu như bạn quá lạm dụng công cụ này, ví dụ như 1 ngày gửi chục tin cho khách.
– Tin nhắn của bạn có thể bị khách hàng báo cáo với Facebook là Spam khi bạn gửi quá nhiều. Lúc này Fanpage của bạn hoàn toàn có thể bị khoá.
– Lời khuyên là: Gửi ít thôi, 1 tuần gửi từ 2-3 lần là được rồi, chỉ gửi những tin thật sự quan trọng và có giá trị cho khách hàng.
Gửi tin nhắn hàng loạt (gửi tin spam) bằng Gopage có tạo nút nhấn chứa link như Chatbot được không?
Câu trả lời là không được bạn nhé, vì đây không phải là chatbot, đây giống như tin bạn gửi cho từng khách hàng vậy, mình không tạo nút được.

Mong là sau này Gopage có thể cập nhật thêm, tạm thời thì chưa được.

Tiếp tục cập nhật….

Bạn có câu hỏi gì về cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage này không? Nếu có câu hỏi bạn hãy để lại bình luận nhé.

Liên hệ hỗ trợ:

Trước khi liên hệ hỗ trợ, mình mong là bạn đã đọc qua bài viết của mình cũng như những hướng dẫn của mình, mình đã dành cả ngày để viết bài này mà những thông tin bạn hỏi là những thông tin mình đã cập nhật trong bài viết thì thật sự làm mình không được vui, giống như công sức của mình bỏ sông bỏ biển vậy.

Liên hệ với Hoàng Long Team

Bạn có thể liên hệ với mình qua công cụ chat ở bên phải, phía dưới màn hình. Hoặc có thể liên hệ Zalo với mình qua số điện thoại 0972357659.

Liên hệ với Fanpage Gopage

Gopage còn rất nhiều công cụ hay ho khác, ví dụ như quản lý tin nhắn, bình luận của nhiều Fanpage trên cùng 1 màn hình. Auto bình luận, inbox, Auto trả lời khách hàng theo kịch bản đã chuẩn bị trước.

Bạn có thể liên hệ để được Gopage hỗ trợ qua Fanpage: https://www.facebook.com/Gostreamv2

Cuối cùng, hãy để lại đánh giá của bạn ngay dưới bình luận của bài viết này nhé. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy ủng hộ mình bằng cách chia sẻ bài viết này lên Facebook cá nhân của bạn nhé.

Xin cảm ơn!

Viết một bình luận