Kiếm tiền với Ahachat – Trên 1000$ mỗi tháng với “nghề làm Chatbot dạo”

Chào bạn! Mình là Long, admin của Hoàng Long Team, chắc đã lâu rồi bạn không nhận được những bài viết của Long đúng không? Đơn giản là hơn nữa năm qua Long không còn làm tự do nữa, mà Long đã đầu quân vào ACCESSTRADE Việt Nam (sau hơn 3 năm làm Pub của AT) với vị trí Community Leader (duyên số đưa đẩy).

Hôm nay là cuối tuần, Long có một ít thời gian rảnh nên Long muốn viết một bài viết chia sẻ lại cho bạn một công việc rất thú vị, đang phát triển trong mấy năm gần đây. Thật may là Long cũng có cơ hội để trải nghiệm công việc này và kiếm hơn 1000$ mỗi tháng (đa số là đến từ việc làm Affiliate cho Ahachat) đấy là “nghề làm Chatbot dạo”.

Kiếm tiền với “nghề làm Chatbot dạo” – Bạn đã nghe về nghề này chưa? Hôm nay Long sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách để bạn có thể kiếm được tiền với nghề làm Chatbot nhé.

Chủ yếu là Long kiếm được tiền trên nền tảng Chatbot của Ahachat, nên trong bài viết này Long sẽ chia sẻ về Ahachat, nhưng trên thị trường thì có nhiều nền tảng Chatbot mà bạn cũng có thể kiếm được tiền nhé.

Kiếm tiền với Ahachat - Trên 1000$ mỗi tháng với "nghề làm Chatbot dạo"
Kiếm tiền với Ahachat – Hơn 1000$ mỗi tháng với “nghề làm Chatbot dạo”

Chatbot là gì? Tại sao lại có “Nghề làm Chatbot dạo”?

Hoàng Long Team cũng đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về Chatbot, bạn có thể đọc các bài viết đấy ở đây.

Bạn có thể hiểu Chatbot đơn giản là một công cụ giúp bạn có thể chăm sóc khách hàng nhắn tin với bạn bằng những kịch bản mà bạn đã chuẩn bị trước. Ví dụ như khách hàng hỏi “sản phẩm ABC giá bao nhiêu”, thì Chatbot sẽ gửi một tin nhắn mà bạn đã chuẩn bị trước ví dụ như “giá sản phẩm ABC là XYZ”.

Chatbot còn có những công cụ rất mạnh mẽ và hữu ích cho người bán hàng online ví dụ như:

  • Gửi tin nhắn hàng loạt cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage. Xem thêm!
  • Auto Inbox, Auto trả lời bình luận, ẩn bình luận. Xem thêm!
  • Tạo Chatbot Viral (mini game) để thu hơn 100k khách hàng nhắn tin với Fanpage. Xem thêm!
  • Tạo kịch bản chăm sóc khách hàng đã nhắn tin với Fanpage,…

Và còn rất nhiều thứ hay ho khác mà bạn có thể dùng, và nhiều bạn đã bán được rất nhiều hàng cũng như làm Affiliate rất hiệu quả nhờ nền tảng Chatbot.

Khi nói về Chatbot thì đa số nền tảng đang hoạt động trên Faccebook cụ thể là nó sẽ tương tác với khách hàng nhắn tin trên Fanpage của Facebook, nên đa số mọi người đều nghĩ Chatbot là công cụ nhắn tin tự động trên Fanpage Facebook, tuy nhiên Chatbot có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, ví dụ như Zalo, Web, Telegram,…

Chatbot bắt đầu được người Việt biết và dùng cách đây 3-4 năm trước, tuy nhiên “nghề làm Chatbot dạo” chỉ mới phát triển trong năm 2019 thôi, khi mà cộng đồng mạng biết đến một thuật ngữ mới mà được anh Lê Hồng Quân định nghĩa và sáng tạo ra đấy là Chatbot Viral (một cách thức dùng Chatbot và thu được hàng trăm ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage Facebook).

Tại thời điểm đấy, Chatbot được nhiều người biết hơn và có nhiều chủ shop Online muốn ứng dụng Chatbot vào việc chăm sóc khách hàng trên Fanpage của họ và muốn làm những kịch bản Chatbot Viral để thu thêm nhiều khách hàng mà không cần phải chạy quảng cáo.

Ứng dụng Chatbot Viral kéo hơn 150k khách hàng nhắn tin với Fanpage trong 24h
Ứng dụng Chatbot Viral kéo hơn 150k khách hàng nhắn tin với Fanpage trong 24h

Thế là có nhiều bạn có kinh nghiệm làm Chatbot đã nhận hướng dẫn cũng như tạo cách kịch bản bán hàng cho các chủ Shop Online có Fanpage (lúc này một kịch bản Chatbot Viral có bạn nhận làm với giá 10tr – 20tr) và “nghề làm chatbot dạo” bắt đầu từ đây.

Long cũng rất may khi trước đấy Long làm Affiliate và cũng áp dụng Chatbot vào việc kiếm tiền với cách chiến dịch tài chính (trên nền tảng Affiliate ACCESSTRADE), khi Long đọc được một bài viết chia sẻ về việc dùng Chatbot để làm Affiliate tài chính kiếm cả trăm củ mỗi tháng của bạn Lai Viết Nam.

Đã biết về Chatbot nên tiện thể Long tìm hiểu về Chatbot Viral luôn và Long cũng nhận được rất nhiều lời đề nghị làm các kịch bản Chatbot Viral cho các chủ Shop bán hàng Online (thông qua các bài viết trên Hoàng Long Team).

Tại thời điểm này, Ahachat rất thông minh khi mà Admin của Ahachat đã tạo rất nhiều kịch bản Chatbot Viral demo mà chỉ cần biết một ít về Chatbot là bạn có thể làm được các kịch bản Chatbot Viral theo nội dung mà bạn mong muốn.

Chính vì thế mà Long biết về Ahachat và bắt đầu vào “nghề làm Chatbot dạo” khi mà Ahachat ra mắt chương trình Affiliate cho nền tảng Chatbot của họ và Long đã kiếm được hơn 1000$ mỗi tháng khi bắt đầu kiếm tiền với Chatbot Ahachat.

4 cách kiếm tiền với “nghề làm Chatbot dạo”

[sociallocker id=”3909″]

Nói dài dòng vậy để cho bạn hiểu được là “nghề làm Chatbot dạo” nó bắt đầu từ đâu và như thế nào? Giờ Long sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách để bạn có thể kiếm được tiền với “nghề làm Chatbot dạo” mà Long đã kiếm hơn 1000$ mỗi tháng cho dù vẫn đang làm việc tại ACCESSTRADE nhé.

Lưu ý!

Do Long dùng Chatbot Ahachat, nên đa số Long kiếm được tiền từ nền tảng này, và trong bài viết này Long cũng chỉ nói về Ahachat, trên thực tế thì hầu như nền tảng Chatbot nào bạn cũng có thể vào “nghề làm chatbot dạo” cả.

1. Kiếm tiền với Ahachat bằng việc làm Affiliate với Ahachat

Nếu bạn hay theo dõi Long thì chắc là bạn đã biết về Affiliate Marketing là gì rồi đúng không? Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là bạn giới thiệu một khách hàng mua hàng thông qua link Affiliate (link bán hàng của bạn) là bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Ahachat cũng có Affiliate và hoa hồng rất hấp dẫn – 30% cho lần lên Pro đầu tiên và 20% khi khách hàng gia hạn thêm gói Pro (tiếp tục lên Pro khi hết hạng).

Hoa hồng khi làm Affiliate cho Ahachat - 30% lần đầu và 20% khi gia hạn
Hoa hồng khi làm Affiliate cho Ahachat – 30% lần đầu và 20% khi gia hạn

Phí dịch vụ của Ahachat rất hợp lý, 1tr2 cho 3 tháng và 3tr6 cho 1 năm sử dụng (mỗi tháng gửi được 100k tin nhắn), có thể nói là phí dịch vụ này rẻ hơn rất nhiều so với các công cụ Chatbot của nước ngoài khác như Manychat hay Chatfuel. Chính vì thế mà các chủ shop bán hàng Online không ngại lên Pro để sử dụng Ahachat cho việc bán hàng Online của mình.

Đây cũng là nguồn thu nhập đầu tiền và đều đặn hàng tháng mà Long nhận được từ “nghề làm Chatbot dạo”. Long kiếm được trung bình từ 2tr-5tr mỗi tháng từ những bài viết cũng như những video trên Hoàng Long Team nói về Ahachat.

Điều kiện để bạn có thể làm Affiliate là bạn phải là người dùng và đã lên Pro 1 năm tại Ahachat. Việc này để đảm bảo bạn phải hiểu về Chatbot Ahachat thì bạn mới có thể chia sẻ và giúp đỡ khách hàng của bạn được.

2. Kiếm tiền với Ahachat bằng cách hướng dẫn khách hàng dùng Chatbot

Đây là cách thứ 2 để bạn có thể kiếm tiền với “nghề làm Chatbot dạo” đấy là lấy phí hướng dẫn 1-1 cách dùng Chatbot. Đa số khách hàng của Long là những bạn bán hàng Online, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa nên khi lên Pro rồi, các bạn ấy cần được hướng dẫn để có thể bắt đầu sử dụng Chatbot.

Nếu các bạn ấy nhắn tin hỏi cách dùng thì đa số Long sẽ hướng dẫn miễn phí, vì dù sao các bạn ấy cũng đã mua qua link Affiliate của Long rồi. Tuy nhiên nếu bạn nào muốn được Long hướng dẫn 1-1 thì Long sẽ thu phí.

Thường thì Long nhận hướng dẫn với phí là 1 triệu mỗi buổi (2-3 tiếng hướng dẫn 1-1), các bạn ấy có thể học bao nhiêu buổi cũng được, tuỳ ngân lượng ^^, có những khách hàng còn trả cho Long tới 2 triệu mỗi lần hướng dẫn và học rất nhiều lần.

Nhu cầu học khá nhiều, vì hướng dẫn dùng Chatbot Online chưa được phổ biến và theo hệ thống, nên đa số các bạn ấy đều muốn được hướng dẫn 1-1. Tuy nhiên Long cũng từ chối khá nhiều vì cũng không có thời gian để gặp trực tiếp các bạn ấy, chủ yếu Long hay viết các bài viết hoặc video hướng dẫn cách dùng và gửi cho các bạn ấy.

3. Kiếm tiền với Ahachat bằng cách làm các kịch bản Chatbot

Cái này chủ yếu là khách muốn làm các kịch bản Chatbot Viral, và không có giá cụ thể, nó tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tại thời điểm Chatbot Viral được nhiều người chia sẻ, 1 kịch bản Chatbot Viral có giá lên đến 20tr trên mỗi kịch bản.

Một kịch bản demo về Chatbot Viral của Ahachat
Một kịch bản demo về Chatbot Viral của Ahachat

Hiện giờ Long thấy cũng còn rất nhiều bạn làm cái này, tuy nhiên giá không còn cao như trước nữa, vì hiện tại nhiều người có thể làm được Chatbot Viral rồi, và các nền tảng Chatbot như Ahachat cũng đã hỗ trợ rất nhiều kịch bản mẫu mà chỉ cần bạn hiểu tí về Chatbot là bạn có thể tự làm Chabot Viral cho mình.

Ngoài việc làm Chatbot Viral thì còn rất nhiều kịch bản khác mà khách hàng cần hỗ trợ, ví dụ như kịch bản bán hàng trên Chatbot, bạn có thể xem demo tại đây: Xem thêm!

4. Kiếm tiền với Ahachat bằng cách quản lý Chatbot cho khách hàng

Đây là một trong những thu nhập khá hấp dẫn và đều đặn giống như việc làm Affiliate cho Ahachat. Cụ thể cách kiếm tiền này phát sinh từ nhu cầu của khách hàng.

Có một số khách hàng sau khi gặp trực tiếp Long để được hướng dẫn 1-1 cách dùng Chatbot, nhưng thật sự vẫn không thể tự làm được, thế là khách hàng đã đưa ra một đề nghị cho Long là “quản lý Chatbot giúp”.

Có nghĩa là khách sẽ trả tiền cho bạn hàng tháng (1tr – 2tr mỗi tháng) để nhờ bạn làm các việc như cài Chatbot, gửi tin nhắn hàng loạt, tạo kịch bản chăm sóc, cài Auto inbox, Auto bình luận,… Nói chung là họ kêu mình làm gì trên Chatbot thì mình hỗ trợ khách làm việc đấy.

Một số Fanpage mà Long đang quản lý giúp khách hàng
Một số Fanpage mà Long đang quản lý giúp khách hàng

Chỉ cần bạn có vài khách như thế này là bạn có thể kiếm được 5 – 10 triệu rồi. Giống như Long hiện tại cũng đang quản lý vài Fanpage như vậy, có Fanpage lên đến 70k khách nhắn tin với Fanpage.

Mà đa số khách hay dùng nhất là gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng đã nhắn tin với Fanpage. Nên việc quản lý Chatbot cũng không có nhiều việc lắm, nếu khách yêu cầu nhiều việc thì bạn có thể đề nghị một mức phí quản lý phù hợp hơn.[/sociallocker]

Tham gia cộng đồng hỗ trợ kiếm tiền với “nghề làm Chatbot dạo”

Bạn có hứng thú với “nghề làm Chatbot dạo” này không? Nếu bạn chưa biết bắt đầu kiếm tiền với “nghề làm Chatbot dạo” như thế nào thì bạn có thể tham gia cộng đồng hỗ trợ vào “nghề làm Chatbot dạo” của Hoàng Long Team nhé.

Điều kiện tham gia: 

  1. Lên Pro Chatbot Ahachat 1 năm qua Link giới thiệu của Hoàng Long Team: https://hoanglongteam.com/ahachat (vì điều kiện để làm Affiliate cho Ahachat là bạn phải lên Pro 1 năm, bạn có thể xem tại đây).
  2. Tham gia nhóm hỗ trợ vào “nghề làm Chatbot dạo” của Hoàng Long Team

Cam kết từ Hoàng Long Team

Việc bạn kiếm tiền thì không liên quan gì đến Hoàng Long Team, cho nên Long không muốn cam kết gì về thu nhập của bạn khi bạn tham gia cộng đồng cả, Long chỉ cam kết hỗ trợ những việc sau thôi:

  1. Chia sẻ lại toàn bộ những kinh nghiệm mà Long biết về Chatbot để bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình.
  2. Chia sẻ lại kinh nghiệm mà Long đã làm để kiếm tiền với Ahachat (chủ yếu là SEO web và SEO video Youtube).
  3. Có thể hỗ trợ 1 – 1 nếu bạn cần, ưu tiên hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn về Chatbot.

Cách tham gia:

Bạn hãy click vào nút “Tham gia” bên dưới và trả lời 3 câu hỏi để được duyệt vào cộng đồng nhé.

Lưu ý!

Bạn nên lên Pro Ahachat theo link giới thiệu của Long trước, sau đấy thì hãy đăng ký tham gia cộng đồng nhé, tại trong 3 câu hỏi thì Long có hỏi là bạn đã lên Pro Ahachat chưa, nếu bạn chưa lên thì Long sẽ không thêm bạn vào nhóm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn kiếm được thật nhiều tiền từ “nghề làm Chatbot dạo” nhé.

Thông tin liên hệ:
Bạn cần hỗ trợ, có thể liên hệ với Long qua các kênh sau:
Hotline: 0972357659 (zalo)
Facebook: fb.com/thanhlong4107
Hoặc chat trực tiếp trên blog, hẹn gặp lại bạn.

 

4 bình luận về “Kiếm tiền với Ahachat – Trên 1000$ mỗi tháng với “nghề làm Chatbot dạo””

Viết một bình luận