Làm web 24h (P2) – Làm website có khó không? Cần những gì?

Hello bạn! Mình là Lộc – Mình đến từ Hoàng Long Team. Trong bài viết này mình sẽ giải đáp các thắc mắc của nhiều bạn là “Làm website có khó không và cần có những gì khi làm website?“. Hãy xem dưới đây nhé.

Làm website có khó không?

Câu trả lời là: Có! Nếu bạn code bằng php, html, css và javascript để ra một website thì khó và đòi hỏi kỹ năng lập trình “Khá cứng”. Nhưng nếu bạn dùng mã nguồn mở WordPress thì mọi việc bạn làm chỉ là kéo thả và nhấp chuột mà thôi.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Hầu hết 95% các người làm MMO, marketing tại Việt Nam đang dùng mã nguồn wordpress đẩy dựng nên website. Đơn giản là vì nó tốt, nhanh, miễn phí,… ngoài ra bạn có thể dùng haravan, wix,… nhưng mình thấy ít người dùng, đa phần là doanh nghiệp dùng.

Bạn chỉ cần học theo những bài viết và video làm website của mình là có thể tự làm được cái website chất lượng rồi. Nếu bạn có ý định đi học một lớp làm website ở bên ngoài giá hàng triệu đồng mà chả biết chất lượng nó như thế nào thì khi học làm website với mình các bạn sẽ hiểu được chất lượng là như thế nào.

Mất bao lâu để học và làm ra cái website?

Phụ thuộc vào bạn, riêng cá nhân mình thì mình mất 6 giờ để học xong cách làm website và mất 3 giờ để tạo ra một website đầu tiên. Mình luyện tập thêm 20 giờ nữa để hiểu rõ hơn về những chức năng, plugin và những code cần thiết cho một website.

Mình dùng “Giờ” ở đây nghĩa là bạn cần phải học đúng số giờ, chứ không phải một ngày học có 2 tiếng và sau đó 1 tuần thì bạn lại nói “đã học 1 tuần”.

Phương pháp học website nhanh nhất

Để học cái gì thì bạn cũng cần có phương pháp cả, đừng có nhảy bổ vào và bơi mà không biết mục đích là gì sẽ rất mất thời gian và sức lực. Mình sẽ chia sẽ cách học của mình, nếu bạn cảm thấy hợp với bạn thì áp dụng.

Phương pháp học của mình là “làm trước hiểu sau“. Tức là người dạy mình thực hiện thao tác gì thì mình cứ nhìn vào và làm y như họ trước, khi đã hoàn thành các bước cơ bản mà người dạy chỉ rồi thì mình mới sáng tạo theo cách của mình.

Trước đây mình cũng từng học kiểu mà “thay đổi và chỉnh sửa cho nó giống của riêng mình” và mất tận 8 tiếng vẫn chưa ra cái gì, nhưng khi áp dụng cách học mới thì mình mất ít thời gian hơn.

Tuy nhiên “làm trước hiểu sau” không áp dụng cho những lĩnh vực khác nhé, nếu bạn mà kinh doanh hay đầu tư gì mà áp dụng nó thì mất tiền mình không biết đâu.

Cần chuẩn bị gì khi làm website

Kiến thức về domain, hosting :

Domain là gì?

Domain hay còn gọi là tên miền của website, chẳng hạn như: Hoanglongteam.com là một domain (tên miền), Google.com, youtube.com, dantri.com, baotuoitre.vn cũng là một tên miền và bạn cần có tên miền để có thể làm website của bạn.

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ trực tuyến,… nói dễ hiểu là nếu bạn kinh doanh ở bên ngoài thì bạn cần phải có mặt bằng để kinh doanh, thì hosting được hiểu như mặt bằng trên thế giới online vậy.

Bạn cần phải có một hosting để lưu trữ tất cả dữ liệu mà bạn tạo ra.

Tóm lại bạn cần phải hiểu rõ 2 khái niệm là domainhosting thì mới có thể bắt đầu làm website được.

Một chiếc thẻ Visa (Hoặc thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như master card hay paypal đều được):

Thẻ Visa là một loại thẻ tài khoản ngân hàng bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Hiện nay hình thức thẻ visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với rất nhiều lợi ích đặc biệt khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác, thẻ visa cũng được dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản… Hình thức của thẻ visa là có thể sử dụng thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Quy mô sử dụng của thẻ visa là có thể thực hiện thanh toán ở nhiều nơi, kể cả trong nước và ngoài nước, điều này khắc phục được cho hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ tín dụng và ghi nợ.

Có 3 loại thẻ visa chính là:

– Visa debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Giống với Debit card khi có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng kí. Khi không còn tiền trong thẻ, chi phí giao dịch sẽ không được duy trì và không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa này.

– Visa credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự như vậy, visa credit cũng có những đặc điểm giống với thẻ tín dụng khi có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định, hoặc kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.

– Visa prepaid (Thẻ visa trả trước)

Cũng giống với thẻ ghi nợ quốc tế (visa debit), visa trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Cụ thể là tiền sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa và sẽ bị giới hạn một số chức năng về dịch vụ thẻ như Internet Banking, SMS Banking.

Đúng hơn là bạn làm kiếm tiền online thì bạn cần phải có thẻ thanh toán online, để mua hosting ,domain. 100% những người kiếm tiền online đều phải có visa trong ví, nếu không có thẻ thì làm sao nhận được tiền. Riêng mình thì đang có trong ví 3 cái visa, mình chỉ làm được thẻ visa debitprepaid thôi, thẻ tín dụng thì đòi điều kiện đủ tuổi và đi làm ổn định.

Điều kiện để làm một thẻ visa

  • Đủ 18 tuổi trong CMND, và có CMND
  • Có 50k hoặc 100k tiền phí làm thẻ visa

Cách làm thẻ visa và nên làm thẻ visa tại đâu

Bạn nên ra ngân hàng ACB làm thẻ visa, vì thời gian lấy thẻ visa ở ngân hàng ACB chỉ mất 30 phút. Tức là bạn đi ra ngân hàng ACB và gặp chị nhân viên nói là :” em muốn làm một cái thẻ visa thanh toán online”, là bạn chỉ mất 30p là có thể lụm thẻ về luôn. Nếu bạn nào làm ở Agribank, Vietcombank, Viettinbank, BIDV bank ,… thì thời gian nhận được thẻ nhanh nhất là 7 ngày.

Một điều lưu ý khi làm thẻ VISA:

  1. Các chị nhân viên sẽ hỏi bạn làm thẻ visa loại nào : debit hay prepaid, bạn nên chọn luôn cái debit. Vì prepaid sẽ bị hạn chế chức năng giao dịch hơn so với debit, tuy nhiên bạn làm thẻ debit thì sẽ tốn phí là 100k, thay vì làm thẻ prepaid chỉ tốn 50k. Nhưng nếu bạn làm kiếm tiền online lâu dài thì nên làm debit luôn.
  2. Bạn nên bỏ vào thẻ VISA ít nhất 300k trở lên để có thể mua hosting, domain,… bạn làm visa mà không bỏ tiền vào để sử dụng thì cũng chả tác dụng gì cả.
  3. Sau khi làm thẻ visa xong rồi thì bạn phải ra cây ATM để đổi mã PIN thì mới xài được thẻ, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn. Nếu không có hướng dẫn thì bạn phải hỏi nhân viên cách đổi mã PIN, còn không đem về nhà cũng không xài được đâu đấy.

Oke như vậy là bạn có thể biết cách làm visa rồi nhé!

Xem tiếp bài 3: Nên chọn hosting và domain như thế nào? 

Hi bạn! Long có một đề nghị:

Hoàng Long Team nhận hướng dẫn 1-1 cách làm một trang web để kiếm tiền với Affiliate. Hãy click “Xem thêm” để biết cụ thể nhé.

➤ XEM THÊM

Viết một bình luận