Làm web 24h (P1) – 5 Lý do nên kiếm tiền với website ngay

Hello! Chào các bạn mình là Lộc – Mình tới từ Hoàng Long Team, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn và giải thích 5 Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với website ngay năm 2018 này.

Website là gì?

website-la-gi

Có nhiều bạn biết website là gì rồi, tuy nhiên mình sẽ giải thích để cho những ai chưa biết. Website là một trang chứa nhiều website con chứa hình ảnh, âm thanh, text (văn bản). Chẳng hạn như Hoanglongteam.com, google.com, dantri.vn, youtube.com,… là một website, hay dễ hiểu hơn là khi bạn tìm kiếm trên google và bấm vào các kết quả thì đó là những trang website.

5 lý do nên bắt đầu kiếm tiền với website ngay trong năm 2018

Lý do thứ 1: Tạo nguồn thu nhập thụ động

tai-sao-nen-kiem-tien-voi-website

Nếu bạn tham gia kiếm tiền online mà không có website thì sẽ thiệt thòi cho bạn (về mặt data và brand sau này, nếu bạn chưa hiểu thì có cứ xem tiếp). Website có sức mạnh rất lớn và là lối đi hợp lý cho hầu hết những người làm digital marketing hay là làm kiếm tiền online, nó có thể tạo ra nguồn thụ động.

Mình sẽ giải thích cho bạn dễ hiểu:

Các website sẽ chứa đựng các thông tin, văn bản đáp ứng nhu cầu mua hay tìm kiếm gì đó của người dùng, họ có thể mua bất cứ lúc nào cũng được. Và bạn chỉ cần đăng lên website, khách hàng sẽ truy cập vào đó và mua hàng bất kể ban ngày hay ban đêm, bạn đều có thể nhận được tiền từ website bạn mang về.

Một ví dụ nữa:

Bạn có thể kiếm tiền từ “Kỹ năng làm website“. Thực sự mình cũng “Chả tin” điều này vì làm website bằng wordpress rất là dễ làm, dù là website bán hàng hay blog cá nhân thì khá dễ làm.

Bạn chỉ cần có kỹ năng làm website thì có thể “Làm website thuê” cho người khác  (Dạng như freelancer trên vlance hoặc freelancer, upwork, hay bất kỳ một platform nào về rao bán dịch vụ như: chợ tốt, đồ tốt,… nếu bạn dùng điện thoại có thể search thêm). Giá của một website ở các công ty website giao động từ 5.000.000đ – 10.000.000đ, nhưng nếu bạn biết cách làm website thì có thể đi làm một website để kiếm tiền.

Lý do thứ 2: Tạo hồ sơ việc làm cho chính bạn

Nếu bạn là đang là sinh viên năm nhất, và bạn bắt đầu viết Blog cá nhân ngay từ thời điểm này cho đến 4 năm sau khi ra trường bạn có một blog cá nhân kèm theo đó là 10.000 email của khách hàng thì là một điểm ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo được tên tuổi và cộng đồng, đồng thời học được rất nhiều điều khi tiếp xúc với rất nhiều người.

Tuy nhiên đó chỉ là một bức tranh vẽ ra thôi, để đạt được nó bạn cần phải bắt đầu làm từ hôm nay và kiên nhẫn.

Việc bắt đầu xây dựng website hay blog cá nhân của bạn càng sớm sẽ càng tốt, nếu bạn đi sau thì sẽ khó khăn hơn vì lúc đó đã có quá nhiều người làm rồi. 2018 vẫn là một thời điểm tốt để bắt đầu với blog cá nhân.

Lý do thứ 3: Bền vững và an toàn

Kiếm tiền với từ việc xây dựng website không phải chỉ giúp bạn kiếm vài trăm ngàn, vài triệu hay vài chục triệu, mà website tượng trưng như một công ty cá nhân của bạn nó có ý nghĩa rất lớn trong tương lai. Website sẽ tồn tại “Bền vững” theo thời gian và ngày càng phát triển hơn nữa nếu như bạn biết cách chăm sóc nó, bạn hãy tưởng tượng như bạn đi làm ở một công ty và theo thời gian nếu bạn làm tốt thì bạn cũng lên chức, website cũng giống như thế.

Lý do thứ 4: Mới mẻ và tiềm năng

Hiện tại ở Việt Nam chỉ đang trong giai đoạn “Đang phát triển” mà thôi, việc bạn bắt đầu kiếm tiền và xây dựng website bây giờ sẽ có cơ hội. Nhưng nếu 1, 2 năm nữa bạn mới bắt đầu thì sẽ khó khăn hơn, vì hiện tại có rất nhiều người làm affiliate marketing đang “bung lụa”.

Nếu như bạn từng nghe đến kiếm tiền với Amazon, Clickbank, Áo thun,… thì hiện có rất nhiều cao thủ và dần dần khó bắt đầu, nếu bạn không có kiến thức lẫn tiền nữa mà lại làm ở thị trường nước ngoài thì là một điều khó khăn lớn.

Lý do thứ 5: Học được nhiều kỹ năng cần thiết

Bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng khi bắt đầu kiếm tiền từ website. Cá nhân mình học được sự tỉ mỉ, code, khả năng viết content, cách phân tích thị trường, khả năng tìm tòi,… sẽ có nhiều thứ đáng để học. Những kiến thức này đều phù hợp trong thời đại này dù bạn làm bất cứ việc gì cũng cần nó cả.

Có những loại website nào?

– Website dạng Blog: Như các bloger Ngocdenroi.com, dieuhau.com, hay là cả Locdigi của mình nữa  (Nói về kiếm tiền online).  Evondev.com (Blog về lập trình FRONTEND),

– Website dạng tin tức báo chí: Như Bloganchoi.com (Đa thể loại : du lịch, báo chí, món ăn, …. đủ thứ), sheis.vn (Chuyên làm đẹp), kenh14, baotuoitre,…

– Website Authority (Các trang cực kỳ uy tín): Kiemtiencenter.com (Của Thế Khương – ai kiếm tiền online sẽ biết đến trang này), Backlinko (Của Brian Dean),…

– Website dạng dịch vụ: Như các spa, công ty dịch vụ website, dịch vụ SEO như Gtvseo.com (Của Vicent Đỗ),…

Nói chung còn rất nhiều dạng website nữa như: Website game, website trade,… Nếu làm affiliate thì nên tập trung vào các dạng website như trên là đủ rồi.

Người làm kiếm tiền online thì nên tạo loại website nào?

Tùy bạn thôi, tuy nhiên nếu bạn chưa kiếm được 100.000.000 vnđ từ internet thì lời khuyên cho bạn là: Nên chọn website dạng Blog cá nhân. Một số hình thức như xây niche site, authority site,… đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chỉ phù hợp với những ai đã có kiến thức sâu hay đã có kinh nghiệm.

Lý do mà bạn nên chọn website dạng blog cá nhân:

1/ Phát triển website theo chuyên môn cá nhân

Để một website phát triển thì bạn phải tạo nội dung tốt cho nó, và bạn chỉ có thể tạo nội dung tốt khi chủ đề hay bài viết bạn chia sẻ thuộc về chuyên môn hoặc sở thích của bạn.

Ví dụ như mình: mình thích kiếm tiền online hay digital marketing thì mình mới dành thời gian tìm tòi -> có kiến thức -> chia sẻ.

Bạn không nhất thiết phải đi chia sẻ về kiếm tiền online thì mới kiếm được tiền, bạn thích làm đẹp, make-up thì đều có thể dùng kiến thức đó để kiếm tiền thông qua việc chia sẻ trên blog của bạn.

2/ Tự do sáng tạo nội dung

Bạn hoàn toàn có thể tự do và sáng tạo nội dung theo ý của bạn. Trên website của riêng bạn, bạn có quyền thỏa sức sáng tạo và chia sẻkiến thức của mình.

3/ Dễ kiếm tiền nhất

Để đến được bước “Kiếm được tiền” ở những hình thức website dịch vụ, báo chí, authority site,… thì bạn mất ít nhất cũng 3 tháng trở lên. Riêng với Blog cá nhân thì dễ hơn rất nhiều, mình sẽ lấy ví dụ dưới đây để bạn dễ hình dung nhất:

Giả sử bạn là một người thích về mỹ phẩm và có chục cây son ở nhà, bạn viết một bài viết review son trên blog cá nhân, đồng thời gắn link affiliate của bạn và sau đó share lên facebook của bạn. Khả năng cao nhiều bạn bè và mọi người sẽ click vào xem và nếu họ thích thì sẽ click qua link affiliate mua hàng (đồng thời tạo traffic sẽ tốt cho câu chuyện SEO, nếu bạn chưa biết SEO là gì thì cứ tạm biết là nó tốt cho website là được).

Sai lầm mà nhiều người mắc phải

Các bạn cứ nghĩ là mình phải làm cái website lớn có nhiều nội dung như trang báo thì người ta mới xem. Không phải, mọi người xem bài viết chỉ vì họ biết bạn và muốn biết bạn đang chia sẻ như thế nào, có hay không. Nếu bạn có ý định xây một trang website và đợi người ta tìm kiếm thì bạn cần phải có kiến thức về SEO và một khoảng thời gian kiên nhẫn đủ lớn tầm 3 tháng trở lên.

Tuy nhiên, làm website dạng blog cá nhân chỉ là lời khuyên với của mình dành cho các bạn. Nếu như các bạn cảm thấy việc xây dựng website dạng niche, authority hay một web báo chí phù hợp với khả năng và vốn của bạn thì bạn cứ việc “bắn thẳng” mà thôi. Còn không, thì dạng Blog cá nhân thì dễ nhất!

Xem tiếp bài 2: Làm website có khó không? Cần có những gì khi làm website?

Hi bạn! Long có một đề nghị:

Hoàng Long Team nhận hướng dẫn 1-1 cách làm một trang web để kiếm tiền với Affiliate. Hãy click “Xem thêm” để biết cụ thể nhé.

➤ XEM THÊM

Viết một bình luận