Đầu tư hàng hoá

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads 2019 để kiếm tiền với Affiliate

Xin chào các bạn mình là Minh, thành viên của nhóm Hoàng Long Team, để có thể kiếm tiền với Affiliate đạt được kết quả nhanh thì tất nhiên bạn phải sử dụng đến các kênh quảng cáo ví dụ như Google Ads, Facebook Ads,…

Bài viết này thì mình sẽ nói về Google Ads, để sử dụng Google Ads thì đầu tiên bạn cần phải biết tạo tài khoản và thanh toán cho Google Ads, sau đây mình chia sẻ cho các bạn cách tạo tài khoản Google Ads dành cho những bạn là người mới bắt đầu sử dụng Google Ads.

Tại sao nên sử dụng Google Ads để kiếm tiền với Affiliate?

Đối với kênh quảng cáo Google Ads thì hiện nay nhiều publisher lựa chọn để kiếm tiền Affiliate với hình thức quảng cáo theo từ khóa tìm kiếm hay nói cách khác website của bạn sẽ được hiển thị lên các vị trí đầu các kết quả mà người dùng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google.

Điều này sẽ giúp cho publisher có được các khách hàng có nhu cầu mua sắm, có được lượng traffic về website từ đó sẽ bán được hàng hay nhận được đơn hàng nhanh, kiếm được tiền nhanh hơn.

Hình ảnh hiển thị quảng cáo Google Ads khi tìm kiếm trên Google
Hình ảnh hiển thị quảng cáo Google Ads khi tìm kiếm trên Google

Kết quả từ quảng cáo Googel Ads

Như hình ảnh trên mình đã gõ từ khóa mua điện thoại iphone 6 trên công cụ tìm kiếm Google thì nó hiển thị ra các kết quả bài viết bán điện thoại iphone 6.

Bài viết đầu tiên không hiển thị số thứ tự mà ở góc tay trái có chữ quảng cáo thì đó là quảng cáo của Google Ads mà người dùng đã sử dụng để quảng cáo cho bài viết của website đó. Như vậy chắc bạn cũng đã hiểu quảng cáo bài viết bằng Google Ads theo kiểu tìm kiếm rồi nhỉ.

Kết quả từ việc SEO web

Như ví dụ ở hình trên thì các bài viết mà có hiển thị số 1,2,3,…mà không có chữ quảng cáo thì đó là các bài viết được lên top khi sử dụng SEO, nếu bạn chưa biết SEO là gì thì tra trên mạng nhé.

Nếu bạn là 1 người làm về SEO thì việc sử dụng Google Ads là việc cần thiết, nó sẽ giúp cho bài viết của bạn được lên top nhanh hơn khi có lượng người truy cập đều đều từ Google Ads.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads

Bạn cần chuẩn bị

Để tạo được tài khoản Google Ads thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị 1 gmail của Google và thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard.

Nếu bạn có gmail rồi thì dùng luôn gmail đó để tạo tài khoản, còn nếu bạn chưa có gmail thì tạo đi nhé, việc tạo gmail này cực kì đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn ở bài viết này, nếu bạn không biết tạo gmail thì tìm trên Google nhé.

Còn thẻ thanh toán quốc tế dùng để thanh toán cho Google Ads, bạn cần phải có thẻ này nhé, thẻ này ra ngân hàng là làm được, khuyên các bạn nên làm thẻ thanh toán quốc tế Visa của ngân hàng ACB, vì làm ngân hàng này bạn sẽ được lấy thẻ ngay trong khoảng 15 đến 20 phút.

Tạo tài khoản Google Ads

Sau khi bạn có tài khoản gmail rồi thì bây giờ là công đoạn tạo tài khoản Google Ads, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau https://ads.google.com rồi đến trang chủ của Google Ads có giao diện như hình bên dưới:

Hình ảnh đăng nhập/tạo tài khoản Google
Hình ảnh đăng nhập/tạo tài khoản Google

Các bạn nhấn vào nút “Bắt đầu ngay” để tạo tài khoản nhé, sau khi bấm bắt đầu ngay nó sẽ chuyển đến trang đăng nhập, nếu bạn có tài khoản gmail rồi thì đăng nhập vào luôn. Còn nếu bạn chưa có tài khoản gmail thì nhấn vào tạo nhé.

Sau khi dùng gmail đăng nhập vào Google Ads thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là tạo 1 chiến dịch mới, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn cho mục tiêu quảng cáo của bạn là “Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp, tăng số lượng khách hàng qua vị trí thực của bạn, tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web” ở đây mình sẽ chọn cái thứ 3 nhé, chọn tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web.

Tiếp theo là bạn cần phải điền thông tin của bạn đó là tên và trang web của bạn như hình bên dưới:

Hình ảnh điền thông tin tên và trang web của bạn
Hình ảnh điền thông tin tên và trang web của bạn

Tiếp theo là thiết lập khu vực khách hàng của bạn, thì tất nhiên mình muốn bán hàng, quảng cáo ở Việt Nam thì chọn Việt Nam rồi.

Hình ảnh thiết lập khu vực của khách hàng
Hình ảnh thiết lập khu vực của khách hàng

Tiếp theo bạn cần xác định sản phẩm của bạn là gì để thiết lập quảng cáo sản phẩm, đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ quảng cáo là Việt Nam, sau đó chọn loại doanh nghiệp. Tiếp theo bạn cần điền từ khóa sản phẩm. Đây sẽ là quảng cáo đầu tiên để tạo tài khoản Google Ads nên không quan trọng lắm bạn cứ điền vào rồi sau này sẽ xóa chiến dịch quảng cáo này đi để tạo chiến dịch quảng cáo mình cần.

Hình ảnh điền thông tin sản phẩm, từ khóa sản phẩm
Hình ảnh điền thông tin sản phẩm, từ khóa sản phẩm

Tiếp theo là bạn sẽ phải điền tiêu đề, mô tả cho bài quảng cáo. Ở đây, mình lấy ví dụ mình bán máy hút bụi. Các bạn nên điền tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn cần quảng cáo nhé và phải viết sao cho hấp dẫn người dùng click vào quảng cáo của bạn, ví dụ như hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh đặt tiêu đề cho bản quảng cáo
Hình ảnh đặt tiêu đề cho bản quảng cáo

Tiếp theo là chọn ngân sách quảng cáo mỗi ngày, nó bắt tối thiểu bạn cần phải chạy trong 1 ngày là trên 16.000đ. Vậy bạn để tầm 20.000đ cho 1 ngày nhé, cái này tùy vào ngân sách của bạn.

Hình ảnh chọn ngân sách chạy quảng cáo cho 1 ngày
Hình ảnh chọn ngân sách chạy quảng cáo cho 1 ngày

Xác nhận thông tin thanh toán

Bước cuối là xác nhận thông tin thanh toán, các bạn điền đầy đủ thông tin chính xác ở phần này nhé, nếu điền sai sẽ bị Google Ads khóa tài khoản đó.

Hình ảnh xác nhận thông tin thanh toán
Hình ảnh xác nhận thông tin thanh toán

Ở bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác như loại tài khoản, tên và địa chỉ, số điện thoại, bạn điền đầy đủ vào nhé.

Tiếp theo là chọn số tiền thanh toán thủ công, bạn cần nhập tối thiểu là 160.000 VND nhé, số tiền này để nạp vào tài khoản rồi chạy quảng cáo.

Cuối cùng là nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế, bạn cần nhập số thẻ, tháng/năm hết hạn thẻ và số CVC của thẻ, tên tài khoản ngân hàng của thẻ.

Sau khi bạn xác nhận thông tin thanh toán xong thì bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản Google Ads với chiến dịch quảng cáo đầu tiên, nếu chiến dịch bạn tạo đầu tiên này mà không muốn quảng cáo thì bạn có thể xóa nó đi nhé.

Video hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads 2019

Nếu bạn xem bài hướng dẫn ở trên mà vẫn không thể tạo cho mình một tài khoản Google Ads thì bạn có thể xem video hướng dẫn bên dưới nhé.

Đây là video được trích dẫn từ kênh Youtube ACCESSTRADE Academy với người chia sẻ là Hoàng Thanh Long, admin của Hoàng Long Team.

Kết luận

Đây là bài viết chia sẻ cách tạo tài khoản và thanh toán Google Ads cho người mới bắt đầu năm 2019, với những chia sẻ này của mình sẽ giúp bạn tạo được tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo cho website của bạn cũng như có được khách hàng.

Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo cơ bản nên bạn nhớ theo dõi bài viết kế tiêp của mình nhé.

Liên hệ quảng cáo:
Bạn cần Hoàng Long Team viết bài Review về sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0972357659 (Zalo), hoặc chat với Hoàng Long Team qua công cụ chat ở góc phải, phía dưới màn hình.

0 0 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Theme, plugin bản quyền từ Mythemeshop:Xem thêm!
0
Bình luận ngay!x
()
x