Cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads 2021 để kiếm tiền với Affiliate

Để có thể kiếm tiền với Affiliate đạt được kết quả nhanh thì tất nhiên bạn phải sử dụng đến các kênh quảng cáo ví dụ như Google Ads, Facebook Ads,…

Bài viết này thì mình sẽ nói về Google Ads, để sử dụng Google Ads thì đầu tiên bạn cần phải biết tạo tài khoản và thanh toán cho Google Ads, sau đây mình chia sẻ cho các bạn cách tạo tài khoản Google Ads dành cho những bạn là người mới bắt đầu sử dụng Google Ads.

Tại sao nên sử dụng Google Ads để kiếm tiền với Affiliate?

Đối với kênh quảng cáo Google Ads thì hiện nay nhiều publisher lựa chọn để kiếm tiền Affiliate với hình thức quảng cáo theo từ khóa tìm kiếm hay nói cách khác website của bạn sẽ được hiển thị lên các vị trí đầu các kết quả mà người dùng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google.

Điều này sẽ giúp cho publisher có được các khách hàng có nhu cầu mua sắm, có được lượng traffic về website từ đó sẽ bán được hàng hay nhận được đơn hàng nhanh, kiếm được tiền nhanh hơn.

Hình ảnh hiển thị quảng cáo Google Ads khi tìm kiếm trên Google
Hình ảnh hiển thị quảng cáo Google Ads khi tìm kiếm trên Google

Kết quả từ quảng cáo Googel Ads

Như hình ảnh trên mình đã gõ từ khóa mua điện thoại iphone 6 trên công cụ tìm kiếm Google thì nó hiển thị ra các kết quả bài viết bán điện thoại iphone 6.

Bài viết đầu tiên không hiển thị số thứ tự mà ở góc tay trái có chữ quảng cáo thì đó là quảng cáo của Google Ads mà người dùng đã sử dụng để quảng cáo cho bài viết của website đó. Như vậy chắc bạn cũng đã hiểu quảng cáo bài viết bằng Google Ads theo kiểu tìm kiếm rồi nhỉ.

Kết quả từ việc SEO web

Như ví dụ ở hình trên thì các bài viết mà có hiển thị số 1,2,3,…mà không có chữ quảng cáo thì đó là các bài viết được lên top khi sử dụng SEO, nếu bạn chưa biết SEO là gì thì tra trên mạng nhé.

Nếu bạn là 1 người làm về SEO thì việc sử dụng Google Ads là việc cần thiết, nó sẽ giúp cho bài viết của bạn được lên top nhanh hơn khi có lượng người truy cập đều đều từ Google Ads.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads

Bạn cần chuẩn bị

Để tạo được tài khoản Google Ads thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị 1 gmail của Google và thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard.

Nếu bạn có gmail rồi thì dùng luôn gmail đó để tạo tài khoản, còn nếu bạn chưa có gmail thì tạo đi nhé, việc tạo gmail này cực kì đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn ở bài viết này, nếu bạn không biết tạo gmail thì tìm trên Google nhé.

Còn thẻ thanh toán quốc tế dùng để thanh toán cho Google Ads, bạn cần phải có thẻ này nhé, thẻ này ra ngân hàng là làm được, khuyên các bạn nên làm thẻ thanh toán quốc tế Visa của ngân hàng ACB, vì làm ngân hàng này bạn sẽ được lấy thẻ ngay trong khoảng 15 đến 20 phút.

Tạo tài khoản Google Ads

Để có thể tạo được tài khoản Google Ads thì bạn hãy đăng nhập trước tài khoản Gmail đi nhé. Sau đấy bạn làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới nhé.

Bước 1: Vào trang chủ Google Ads

Sau khi bạn có tài khoản gmail rồi thì bây giờ là công đoạn tạo tài khoản Google Ads, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau https://ads.google.com rồi đến trang chủ của Google Ads có giao diện như hình bên dưới:

Trang chủ Google Ads
Trang chủ Google Ads

Các bạn nhấn vào nút “Đăng ký” để tạo tài khoản nhé, sau khi bấm đăng ký nó sẽ chuyển đến trang đăng nhập, nếu bạn có tài khoản gmail rồi thì đăng nhập vào luôn. Còn nếu bạn chưa có tài khoản gmail thì nhấn vào tạo nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản Google Ads mới

Ở đây bạn tiếp tục click vào phần “TÀI KHOẢN GOOGLE ADS MỚI” như hình bên dưới nhé.

Click tạo tài khoản Google Ads mới
Click tạo tài khoản Google Ads mới

Bước 3: Tạo một mẫu quảng cáo demo

Sau khi dùng gmail đăng nhập vào Google Ads thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là tạo 1 chiến dịch mới, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn cho mục tiêu quảng cáo của bạn là “Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp, tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web, tăng số lượng khách hàng qua vị trí thực của bạn” ở đây mình sẽ chọn cái thứ 2 nhé, chọn tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web.

Chọn tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web
Chọn tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web

Bước 4: Đặt tên doanh nghiệp quảng cáo

Tiếp theo là bạn cần phải điền thông tin mà Google gọi là tên doanh nghiệp của bạn. Ở đây bạn cứ điền đại một cái tên gì đi, đừng quan tâm và bạn cũng không cần phải có doanh nghiệp thì mới đặt cái tên này được đâu, ví dụ ở đây mình đặt là “giày thể thao” như hình bên dưới:

Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads
Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Bước 5: Điền website chạy quảng cáo

Tiếp theo là bạn cần điền landing page hay website mà bạn muốn chạy quảng cáo vào phần “Trang web của bạn” phần trang web này không nhất định là website mà bạn sở hữu, có thể là một trang landing page của một chiến dịch Affiliate.

Trang web của bạn
Trang web của bạn

Bước 6: Tạo nội dung quảng cáo

Sau khi bạn điền xong phần “Trang web của bạn” thì bạn cứ click tiếp tục nhé. Google sẽ cho bạn xem qua giao diện trang web của bạn ở 2 phiên bản là trên máy tính và điện thoại – ở đây bạn không cần quan quan tâm đâu, cứ click tiếp tục nhé, sau đấy bạn sẽ thấy một giao diện tạo nội dung quảng cáo như hình bên dưới.

Nội dung quảng cáo Google Ads
Nội dung quảng cáo Google Ads

Bạn sẽ phải điền tiêu đề, mô tả cho bài quảng cáo. Ở đây, mình lấy ví dụ như hình bên trên là “shop giày”, “bán giày”, “shop bán giáy”.

Các bạn nên điền tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn cần quảng cáo nhé và phải viết sao cho hấp dẫn người dùng click vào quảng cáo của bạn nếu như đây là một quảng cáo mà bạn sẽ chạy, còn ở đây mình tạo cái này để tạo được tài khoản quảng cáo Google Ads trước cái đã, cho nên cũng không quan trọng lắm, bạn điền đại để qua được phần này nhé.

Bước 7: Chọn từ khoá quảng cáo

Tiếp theo là bạn chọn những từ khoá mà bạn sẽ chạy quảng cáo cho mẫu quảng cáo mà bạn vừa mới tạo. Cũng như ở trên, mình chỉ tạo cái quảng cáo này để tạo được tài khoản quảng cáo Google Ads thôi, cho nên bạn cứ chọn đại các từ khoá đi, sau đấy click tiếp tục nhé.

Bước 8: Chọn vị trí quảng cáo

Đây là phần cuối của việc tạo một mẫu quảng cáo Google Ads demo để tạo được tài khoản quảng cáo Google Ads. Bạn cần lựa chọn vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị.

Vị trí quảng cáo Google Ads
Vị trí quảng cáo Google Ads

Vị trí mà mình chọn ở đây là Biên Hoà, Thủ Dầu Một, Thuận An. Ở đây cũng giống như các phần trên là mình chọn đại thôi nhé các bạn, vì sao khi tạo được tài khoản quảng cáo Google Ads rồi thì mình sẽ xoá cái quảng cáo demo này đi.

Sau khi bạn chọn xong thì cứ click tiếp tục nhé, sau đây bạn sẽ cần phải chọn ngân sách cho quảng cáo, xem lại mẫu quảng cáo và cuối cùng là xác nhận thông tin thanh toán nữa là xong. Việc xác nhận thông tin thanh toán bạn tiếp tục xem phần kết tiếp của bài viết nhé.

Xác nhận thông tin thanh toán

Bước cuối là xác nhận thông tin thanh toán, các bạn điền đầy đủ thông tin chính xác ở phần này nhé, nếu điền sai sẽ bị Google Ads khóa tài khoản đó.

Hình ảnh xác nhận thông tin thanh toán
Hình ảnh xác nhận thông tin thanh toán

Ở bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác như loại tài khoản, tên và địa chỉ, số điện thoại, bạn điền đầy đủ vào nhé.

Tiếp theo là chọn số tiền thanh toán thủ công, bạn cần nhập tối thiểu là 160.000 VND nhé, số tiền này để nạp vào tài khoản rồi chạy quảng cáo.

Cuối cùng là nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế, bạn cần nhập số thẻ, tháng/năm hết hạn thẻ và số CVC của thẻ, tên tài khoản ngân hàng của thẻ.

Sau khi bạn xác nhận thông tin thanh toán xong thì bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản Google Ads với chiến dịch quảng cáo đầu tiên, nếu chiến dịch bạn tạo đầu tiên này mà không muốn quảng cáo thì bạn có thể xóa nó đi nhé.

Video hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads

Nếu bạn xem bài hướng dẫn ở trên mà vẫn không thể tạo cho mình một tài khoản Google Ads thì bạn có thể xem video hướng dẫn bên dưới nhé.

Kết luận

Đây là bài viết chia sẻ cách tạo tài khoản và thanh toán Google Ads cho người mới bắt đầu năm 2021, với những chia sẻ này của mình sẽ giúp bạn tạo được tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo cho website của bạn cũng như có được khách hàng.

Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo cơ bản nên bạn nhớ theo dõi bài viết kế tiếp của mình nhé.

Xem thêm: Cách chọn chiến dịch kiếm tiền với Affiliate bằng Google Ads

8 bình luận về “Cách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads 2021 để kiếm tiền với Affiliate”

  • Google Ads là dịch vụ chạy quảng cáo của Google mà bạn? Bạn muốn nó tốt nhất nghĩa là sao? Là cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu nhất à?

   Rồi chạy quảng cáo Google Ads thì liên quan gì đến bảo mật hả bạn? Bạn muốn bảo mật thì cần bảo mật cho tài khoản Google thì sẽ bảo mật được tài khoản Google Ads nhé.

   Mình nghĩ bạn nên lựa chọn hỏi một câu hỏi khác phù hợp hơn.

   Trả lời
  • Bạn chạy quảng cáo google ads để kiếm tiền với chiến dịch gì? Bạn có thử thay đổi thẻ thanh toán tiền quảng cáo Google ads chưa? Có thể là do cái thẻ thanh toán của bạn.

   Trả lời
 1. em hỏi chút. Em thấy vị trí QC của google ít như vậy thì chi phí đấu thầu được vị trí ấy có cao không anh. VD nhưng về đồ điện tử điện lạnh chẳng hạn. Toàn các ông lớn chiếm hết vị trí rồi :((

  Trả lời
  • Bạn kiểm tra lại thông tin tài khoản thanh toán của bạn xem coi đúng chưa nhé, với lại bạn cần nạp vào tối thiểu 160k để bắt đầu tạo được tk google ads bạn nhé. Cho nên trong tài khoản của bạn phải có đủ tiền để nạp vào tk google ads.

   Trả lời

Viết một bình luận