Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả hơn Facebook không?

Mình thì không biết là bạn đang kiếm tiền online, làm Affiliate hay kinh doanh Online. Nhưng nếu như bạn đang làm một trong các mô hình trên để kiếm tiền trên internet thì bạn không thể nào bỏ qua các kiến thức để kéo traffic (lượt truy cập) cho sản phẩm mà bạn muốn bán đúng không?

Hiện nay quảng cáo Tiktok như một ngôi sao sáng trong bối cảnh mà việc kéo traffic từ các nguồn quảng cáo khác ví dụ như quảng cáo Facebook đang ngày một khó khăn hơn (khó khăn thôi, nhưng vẫn có người kiếm được tiền bạn nhé).

Vì sao nên chạy quảng cáo Tiktok?

Hôm nay Long sẽ chia sẻ cho bạn một số lý do vì sao bạn nên chạy quảng cáo tiktok ngay ngày hôm nay để công việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Tiktok ngày một phổ biến hơn
Tiktok ngày một phổ biến hơn

Tình hình quảng cáo Facebook ngày một khó khăn

Để nói về quảng cáo Tiktok thì giờ mình phải nói về quảng cáo Facebook trước đã. Trước giờ mình toàn kiếm tiền theo hình thức làm sạch thôi, không hay làm theo hướng lách luật ví dụ như bùng quảng cáo Facebook các kiểu.

Nhưng mà thời gian gần đây, Facebook đã làm cho rất nhiều nhà quảng cáo mất lòng tin trong việc chạy quảng cáo Facebook vì Facebook có động thái khoá tài khoản quảng cáo một cách không rõ ràng, chạy sạch hay không sạch gì cũng khoá hết.

Điều này diễn ra do Facebook chịu rất nhiều áp lực trong lúc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra và rất căng thẳng (cuối năm 2020 đầu năm 2021). Cũng như việc đối đầu với chính sách quản lý quyền riêng tư của các thiết bị di động của Apple khiến cho Facebook ngày một khó khăn hơn trong việc theo dõi người dùng để phân phối quảng cáo một cách hiệu quả hơn.

Hầu như việc tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới bây giờ ngày một khó khăn hơn, hầu như người mới đều không thể tạo tài khoản quảng cáo Facebook được nữa.

Facebook ngày nay có quá nhiều nick ảo

Nếu các bạn để ý thì ngày nay dịch vụ bán via, bán nick Facebook clone ngày một phát triển. Điều này tạo thuận lợi cho việc chúng ta sử dụng Facebook tuy nhiên bạn phải hiểu là các nick Facebook này đa phần là nick ảo, được nuôi bằng máy.

Cho nên một phần quảng cáo của bạn sẽ được đưa đến các nick Facebook này khiến cho bạn bị mất tiền vào việc chạy quảng cáo Facebook mà không đem đến hiệu quả cho bạn.

Quảng cáo Tiktok đang rất mới

Nếu như bạn đã từng chạy quảng cáo Facebook cách đây 4-5 năm về trước thì bạn cũng sẽ biết là việc tạo ra chuyển đổi thời đấy rất là đơn giản. Hầu như ai biết chạy quảng cáo Facebook là có thể kiếm được tiền Online.

Tiktok giờ cũng như thời điểm quảng cáo Facebook cách đây 4-5 năm về trước. Chỉ cần bạn biết chạy quảng cáo tiktok, biết tối ưu quảng cáo và lựa chọn sản phẩm phù hợp là bạn sẽ kiếm được tiền từ quảng cáo Tiktok ngay.

Cạnh tranh quảng cáo Tiktok thấp

Mình có làm một số dịch vụ về Digital Marketing tại ZozoAds.com và đa phần khách hàng liên hệ với bên mình đều liên quan đến Facebook cả – họ muốn bên mình chạy quảng cáo cho họ. Mình có cảm giác như để kinh doanh online, kiếm tiền online người ta chỉ biết mỗi Facebook thôi vậy.

Mình nói như vậy để cho bạn hiểu là rất nhiều người đang dùng Facebook để kiếm tiền Online hay kinh doanh Online rồi. Cho nên độ cạnh tranh trên Facebook là rất cao.

Những người nhạy bén thì phải luôn nhìn thấy được vấn đề và đôi khi chúng ta cần phải đi ngược lại với đám đông để có thể tìm kiếm được thắng lợi về cho chính mình.

Quảng cáo Tiktok có thể là một hướng đi riêng mà ít người để ý đến nhưng sẽ nhanh thôi – sẽ có nhiều người để ý đến nếu như bạn không nhanh tay vào lúc này.

Tài khoản quảng cáo Tiktok không chết như Facebook

Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản quang cáo Tiktok thôi và cứ thế mà chạy. Tiktok hầu như không khoá tài khoản quảng cáo của bạn. Titkok chỉ duyệt hoặc không duyệt quảng cáo của bạn thôi.

Không như Facebook, bạn chạy sạch hay không sạch gì cũng khoá tài khoản quảng cáo của bạn cả. Nhiều khi chạy quảng cáo Facebook thì không mệt mà việc cứ tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới thì mới mệt các bạn ạ.

Tuy nhiên phần này mình tin là trong tương lai Tiktok cũng sẽ khó khăn hơn, nếu như bạn vi phạm nhiều lần, tài khoản quảng cáo Tiktok của bạn cũng có thể bị khoá.

Quảng cáo Tiktok tiếp cận đến người dùng thật

Bạn đã từng dùng Tiktok chưa? Nếu đã dùng thì bạn sẽ biết là để xem video Tiktok bạn cần lướt để xem các video cho nên đa phần quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng thật. Việc này rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả quảng cáo của bạn.

Không như Facebook ngay nay, có quá nhiều tool để nuôi nick Facebook. Có những công cụ bạn có thể dùng để mua like, mua bình luận ảo cho Facebook nữa. Mà nếu như bạn chạy quảng cáo Facebook mà gặp phải những like hoặc bình luận ảo này thì coi như bạn đã tiếp cận được 1 lượng khách hàng kha khá mà đấy không phải là người thật các bạn ạ.

Case study kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Tiktok

Chạy quảng cáo thì có lúc này lúc kia, đôi lúc bạn cũng phải chạy test trước. Nếu kết quả tốt thì chạy tiếp, còn không thì tạm ngưng và chạy chiến dịch khác.

Mình sẽ chia sẽ cho bạn 2 case study mà bạn Vương Chí Hùng (admin Cộng Đồng Affiliate Việt Nam) đã chạy.

Case 1: ROI 20-30%

Đây là một chiến dịch Affiliate của một NET Affiliate. Một chuyển đổi thì bạn sẽ nhận được hơn 6$, Hùng đã chạy được 48 chuyển đổi với mỗi chuyển đổi Hùng phải trả cho Tiktok 4,43$ như vậy là lời hơn 1,57$ cho một chuyển đổi vậy tính ra hoa hồng nhận được sau khi trừ tiền quảng cáo là 48×1,57$ = 75,36$.

Kết quả chạy quảng cáo Tiktok
Kết quả chạy quảng cáo Tiktok

Case 2: ROI hơn 50%

Đây cũng là một chiến dịch Affiliate, chiến dịch này Hùng chạy quảng cáo với CPA chỉ có 0,26$ và tạo ra hơn 90 chuyển đổi.

Kết quả quảng cáo Tiktok
Kết quả quảng cáo Tiktok

Ngoài ra còn một số case khác mà bạn có thể xem qua kết quả báo cáo ở đây:

Cần chuẩn bị gì để chạy quảng cáo Tiktok?

Có một số cái bạn cần chuẩn bị để có thể bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok, ví dụ như:

 • Tài khoản quảng cáo
 • Ngân sách để chạy quảng cáo
 • Nội dung quảng cáo (video)

Tài khoản quảng cáo

Cũng giống như Facebook, bạn có thể tạo quảng cáo từ tài khoản Facebook cá nhân hoặc tạo BM để chạy quảng cáo Facebook. Để chạy quảng cáo Tiktok bạn hoàn toàn có thể chạy bằng tài khoản quảng cáo tiktok cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo Tiktok Agency (phải mua).

Cái hay của quảng cáo Tiktok là tài khoản quảng cáo có thể không liên quan gì đến với kênh Tiktok của bạn cả, bạn không có kênh Tiktok cũng có thể chạy quảng cáo Tiktok được bạn nhé.

Lời khuyên: Bạn nên đầu tư một tài khoản quảng cáo Tiktok Agency, vì tài khoản quảng cáo cá nhân có rất nhiều hạn chế ví dụ như:

 • Không được hoặc lâu được hỗ trợ khi gặp vấn đề trong việc chạy quảng cáo Tiktok
 • Quảng cáo lâu duyệt
 • Duyệt rồi thì quảng cáo lâu cắn tiền
 • Cắn tiền rồi thì quảng cáo lại không chạy liên tục (làm giảm hiệu quả quảng cáo)

Còn tài khoản quảng cáo Tiktok Agency thì ngược lại bạn nhé, tóm lại là nếu bạn muốn chạy quảng cáo Tiktok thì nên đầu tư 1 tài khoản quảng cáo Agency.

Nếu bạn muốn mua tài khoản quảng cáo Titkok Agency thì hãy click vào nút báo giá bên dưới nhé:

BÁO GIÁ

Tặng: 1 buổi hướng dẫn 1-1 cách chạy quảng cáo Tiktok cơ bản khi bạn mua tài khoản Tiktok Agency từ Hoàng Long Team

Ngân sách chạy quảng cáo

Đây là một phần không thể thiếu rồi đúng không? Bạn cần phải có tối thiểu 160k mới có thể bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok được.

Bạn phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Tiktok trước, sau đấy mới có thể chạy quảng cáo. Chính sách này của Tiktok giống Google Ads hơn là quảng cáo Facebook.

Nội dung quảng cáo

Không giống như Facebook, để chạy được quảng cáo Tiktok bạn cần phải chuẩn bị cho mình một video giới thiệu sản phẩm dưới 60s, chuẩn kích thước của Tiktok với nội dung càng hấp dẫn càng tốt.

Một số chuẩn video Tiktok bạn có thể dùng:

 • Vuông: 720×720, 1080×1080
 • Ngang: 1080×720
 • Dọc: 600×800, 720×1280

Nếu như các bạn chạy quảng cáo để kiếm tiền với các chiến dịch CPO, D2C, kiếm tiền với Affiliate thì đa phần các bạn có thể tìm thấy các video này ở trên internet, chỉ cần bạn edit lại là có thể sử dụng để chạy quảng cáo.

Xem thêm: Các chiến dịch Affiliate Marketing

Đối tượng khách hàng trên Tiktok

Đối tượng khách hàng trên Tiktok đa phần là những bạn trẻ, độ tuổi từ 15-25 tuổi (đâu đấy 60%), 25-35 thì ít hơn nhiều. Nên tập trung bán các sản phẩm cho giới trẻ.

Đa phần là nữ nhiều hơn là nam cho nên bạn ưu tiên bán các sản phẩm cho nữ.

Bán cái gì trên Tiktok?

Một số gợi ý cho bạn về cách sản phẩm phù hợp để bán trên Tiktok:

 • HOT Trend 
 • Thời trang
 • Phụ kiện
 • Trị mụn
 • Skin care

Video chia sẻ một số lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Những nội dung mà mình chia sẻ nãy giờ đều có trong video này. Trong video cũng có chia sẻ một số lưu ý và hướng dẫn sơ qua về việc chạy quảng cáo Tiktok, bạn có thể xem qua nhé:

Quảng cáo Tiktok có hiệu quả hơn quảng cáo Facebook hay không?

Còn để trả lời cho câu hỏi của tiêu đề là quảng cáo Tiktok có hiệu quả hơn việc chạy quảng cáo Facebook hay không thì mình thấy trong giai đoạn hiện tại thì quảng cáo Tiktok có vẽ là thuận lợi hơn cho nhà quảng cáo.

Nhưng trong tương lại thì mình cũng chưa biết như thế nào, mình cũng không biết được là sau này Facebook có ra một chính sách nào mới để thu hút lại các nhà quảng cáo hay không.

Cũng như phần mở đầu mình cũng có nói, mình không chạy quảng cáo Facebook hiệu quả không có nghĩa là ai cũng vậy, có thể ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều bạn giỏi về quảng cáo Facebook và vẫn có thể chạy được thì sao đúng không?

Thực tế là hiện tại là bạn vẫn thấy quảng cáo Facebook và rất nhiều người vẫn chạy quảng cáo Facebook đấy thôi. Cho nên lời khuyên của mình là cứ thử chạy cả 2 đi nếu như ngân sách của bạn đủ lớn. Còn ngân sách eo hẹp thì cứ chạy Tiktok nhé.

Tạm kết

Bài viết này mình sẽ tạm dừng tại đây, nếu bạn có câu hỏi nào về quảng cáo Tiktok bạn có thể để lại bình luận hoặc liên lạc với Hoàng Long Team để được tư vấn thêm nhé.

Bên mình cũng nhận đào tạo chạy quảng cáo Tiktok để kiếm tiền với Affiliate luôn. Nếu bạn quan tâm có thể inbox để được tư vấn thêm nhé.

Xin cảm ơn!

Xem thêm: Case study xây kênh TikTok đạt hơn 80k follow sau 3 tháng

2 bình luận về “Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả hơn Facebook không?”

  • Không có bên nào là tốt nhất cả, mỗi bên đều có cái hay riêng. Thị trường đủ rộng cho tất cả mọi người.

   Còn người mới nên chạy chiến dịch nào thì cần phải coi traffic của bạn như thế nào? Đa phần thì người mới nên chọn các chiến dịch về CPL thì sẽ dễ tạo ra chuyển đổi hơn.

   Bạn có thể tham khảo một số chiến dịch mình đã tổng hợp ở đây: https://hoanglongteam.com/keo

   Trả lời

Viết một bình luận