10 Plugin WordPress mà Hoàng Long Team đang dùng

Hôm nay Long sẽ chia sẻ cho bạn 10 plugin WordPress mà Hoàng Long Team đang dùng cho các website của mình để các bạn nào thích dùng thì có thể tải về dùng nhé.

10 Plugin WordPress
10 Plugin WordPress

Lưu ý!

Long không khuyến khích các bạn cài quá nhiều plugin WordPress đâu, vì nó sẽ làm cho tốc độ load của website bạn chậm đi đánh kể đấy. Mà web chậm đồng nghĩa với trải nghiệm khách hàng kém, cho nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả SEO và giảm tỉ lệ bán được hàng.

Hoàng Long Team đang dùng Ztheme

Hoàng Long Team dùng ít plugin hơn so với các website WordPress khác là do Long đang dùng Ztheme. Một theme WordPress nhẹ, tối ưu tốc độ, đã tích hợp những plugin cần thiết như:

 • Plugin Popup
 • Plugin Tracking Code
 • Plugin trình soạn thảo mới và cũ
 • Plugin SMTP
 • Plugin contact
 • Plugin thiết kế landing page

Bạn có thể xem qua video bên dưới để biết 5 lý do Long chọn Ztheme:

Bạn có thể xem thêm giới thiệu về Ztheme tại đây: Xem thêm

Video giới thiệu 10 plugin mà Hoàng Long Team đang dùng

Đây là nội dung trong buổi livestream hỏi đáp MMO định kỳ của Long trên kênh Youtube Hoàng Long Team. Nếu bạn không muốn đọc thì có thể xem qua video này cũng được nhé:

10 plugin WordPress mà Long đang dùng

Sau đây mời bạn xem qua những plugin mà Long đang dùng cho các trang web của mình nhé:

1. Akismet Anti-Spam

Akismet Anti-Spam là plugin giúp bạn có thể chống spam bình luận trên WordPress rất hiệu quả (ngay cả khi bạn dùng phiên bản miễn phí).

Đây là một plugin mặc định luôn có khi bạn cài WordPress cùng với plugin vô dụng có tên là hello dolly mà 99,9% người ta thường xoá nó bỏ khi cài WordPress xong, vì nó không có tác dụng gì cho web của bạn cả.

Long thấy plugin Akismet Anti-Spam chống spam rất hiệu quả (cho dùng Long chỉ dùng miễn phí thôi), tỉ lệ chống spam lên đến 99,81%, khuyến khích các bạn nên cài và kích hoạt plugin này.

Akismet Anti-Spam
Akismet Anti-Spam

Bạn có thể tìm hiểu thêm về plugin Akismet Anti-Spam tại đây: Xem thêm

2. Contact Form 7

Contact Form 7 là một plugin mà không nhất định web bạn cần phải có, chỉ khi nào bạn muốn lấy thông tin khách hàng từ việc khách hàng điền form đăng ký thì bạn mới nên dùng nó thôi, còn nếu bạn chỉ muốn làm một trang blog chia sẻ thông tin bình thường thôi thì không dùng nó cũng được.

Contact Form 7 có thể nói là một plugin lấy thông tin khách hàng quá nổi tiếng rồi, đa phần người dùng sẽ nghĩ đến Contact Form 7 đầu tiên khi muốn thu thập thông tin của khách hàng.

Contact Form 7
Contact Form 7

Lưu ý!

Plugin này chỉ hoạt động khi bạn đã kích hoạt SMTP trên web của bạn thôi. Khi đấy, ban mới nhận được thông báo là có người điền vào form đăng ký của bạn qua mail.

Lời khuyên: Cần thì dùng, không thì không cần phải cài.

Bạn có thể xem thêm plugin này tại đây: Xem thêm

3. Fixed TOC

Đây là plugin tóm tắt nội dung bài viết trả phí được rất nhiều blogger sử dụng, nó vừa hiệu quả cho kết quả SEO đến việc giúp người dùng có thể xem qua nội dung bài viết của bạn nhanh chóng cùng với những hiệu ứng đẹp mắt từ plugin đem lại.

Hiệu quả cho SEO

Đối với SEO, plugin này sẽ giúp cho nội dung hiển thị trên Google có thể các phần thông tin về các phần H (phần) trên bài viết của bạn, bạn có thể xem demo qua hình dưới:

Fixed TOC
Fixed TOC

Khi mà kết quả tìm kiếm trên Google của bạn hiển thị nhiều thông tin hơn đối thủ, thì việc khách hàng chú ý đến kết quả của bạn sẽ nhiều hơn, từ đấy có thể bạn sẽ nhận được những lượt truy cập từ khách hàng nhiều hơn đối thủ.

Tóm tắt nội dung bài viết đẹp mắt

Bạn có thể trải nghiệm ngay phần tóm tắt nội dung ngay trên bài viết này, đây là nhờ plugin Fixed TOC đấy. Chắc là bạn cũng đã từng thấy nó ở đâu đấy trên internet rồi đúng không?

Đây là plugin trả phí, với mức phí tối thiểu là: 20$ (xem), bạn có thể liên hệ với Hoàng Long Team để có thể mua plugin này với giá rẻ hơn.

Plugin này sẽ được tặng kèm miễn phí khi bạn sử dụng Ztheme.

4. Rank Math SEO

Rank Math SEO là một plugin hỗ trợ tối ưu SEO cho bài viết mới phát triển 1-2 năm nay. Trước đây mọi người hay dùng plugin Yoast SEO (hiện tại cũng có nhiều bạn đang dùng). Long thì thấy Rank Math khá đơn giản cho SEO nên Long thích dùng Rank Math hơn, cái này tuỳ sở thích của mỗi người thôi.

Rank Math có phiên bản trả phí và miễn phí, hiện tại thì mình đang dùng phiên bản trả phí, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng phiên bản miễn phí cũng quá ổn rồi bạn nhé.

Xem thêm về plugin Rank Math SEO tại đây: Xem thêm

Plugin này sẽ được tặng miễn phí khi bạn sử dụng Ztheme.

5. URL Shortener Pro

URL Shortener Pro là một plugin Long rất hay sử dụng để có thể rút gọn lại link Affiliate để làm đẹp link hoặc dễ thay đổi link Affiliate khi link bị lỗi.

Plugin này có tác dụng như sau:

Ví dụ như bạn có 1 link video Youtube dài như thế này này: https://www.youtube.com/watch?v=2qb1mGfsD38 

Nó quá khó để bạn nhớ đường link để chia sẻ cho bạn bè của bạn đúng không? Bạn có thể dùng URL Shortener Pro để rút gọn link lại như đường link sau: hoanglongteam.com/live19 dễ nhớ hơn rồi đúng không?

Cái hay của plugin này so với việc bạn sử dụng các dịch vụ rút gọn link như bit.ly, sum.vn, rlink.vn,… là bạn hoàn toàn có thể thay đổi được đường link mà bạn đã từng rút gọn nếu như link gốc bị lỗi.

Việc này rất qua trọng đối với những bạn làm Affiliate. Khi mà link Affiliate bị lỗi, các bạn có thể chuyển khách hàng qua một đường link Affiliate mới.

Giá Plugin URL Shortener Pro
Giá Plugin URL Shortener Pro

Đây là Plugin của My Theme Shop, một website chuyên bán Plugin, Theme bản quyền rất nổi tiếng được rất nhiều blogger tin dùng.

Giá plugin này được tính như sau:

 • 1 site: 19$
 • 3 site: 29$
 • Unlimited site: 49$

Plugin này được tặng miễn phí khi bạn sử dụng Ztheme.

6. WP Fastest Cache Premium

WP Fastest Cache Premium là plugin hỗ trợ xoá Cache, tối ưu hình ảnh, tối ưu tốc độ load cho Website của bạn rất hiệu quả. Plugin nay đã có hơn 1 triệu lượt tải ở trên WordPress rồi, nên các bạn cứ an tâm mà dùng nhé.

Plugin này có phiên bản trả phí và miễn phí luôn, thì đương nhiên là trả phí sẽ có nhiều cái hay ho hơn rồi, ví dụ như đây là full toàn bộ những gì Plugin này có thể tối ưu khi bạn sử dụng phiên bản trả phí:

WP Fastest Cache Premium
WP Fastest Cache Premium

Thường thì những phần này sẽ bị ẩn đi khá nhiều nếu như bạn sử dụng phiên bản miễn phí.

Giá plugin:

 • 1 license: 50$
 • 3 license: 125$
 • 5 license: 175$

Xem thêm tại đây: Xem thêm

Giá hơi khó ăn nhỉ, tuy nhiên bạn có thể liên hệ với Hoàng Long Team để mua plugin này với giá rẻ hơn hoặc bạn sẽ được tặng miễn phí nếu như bạn sử dụng Ztheme.

7. WP In Post Ads

WP In Post Ads là plugin mà Long hay dùng để chèn một đoạn quảng cáo lên toàn bộ các bài viết trên Website của mình một cách nhanh chóng.

Plugin này rất phù hơn cho những bạn nào kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng việc viết Blog.

Bạn có thể chèn quảng cáo một cách tự động hoặc có thể sử dụng Shortcode để có thể chèn vào từng bài viết hoặc đính nó ở phần Widget của website của bạn.

WP In Post Ads
WP In Post Ads

Đây cũng là một plugin trả phí của My Theme Shop, bạn có thể mua nó với giá 49$ ở đây: Xem thêm

Bạn có thể nhận plugin này miễn phí nếu như bạn sử dụng Ztheme.

8. WP Meteor

Đây là một plugin mà bạn nào thích có điểm số đẹp trên công cụ đánh giá tốc độ load web của Google đấy là: Google PageSpeed thì có thể sử dụng nhé. Một phần nào đấy nó sẽ giúp cho điểm số của bạn xanh lè như hình bên dưới luôn, ngay cả trên thiết bị di động:

Tối ưu tốc độ load web với WP Meteor
Tối ưu tốc độ load web với WP Meteor

Về nguyên lý hoạt động thì bạn có thể hiểu cơ bản là plugin sẽ trì hoãn (delay) toàn bộ các script (JS) có trên website WordPress của bạn, khiến chúng không bị Google PageSpeed “sờ tới” trong quá trình test tốc độ.

Long thấy thì plugin này giúp điểm số đẹp hơn và một phần cũng giúp trải nghiệm load web của khách hàng tốt hơn các bạn ạ, ví dụ như việc plugin sẽ giúp hình load từng phần một, có nghĩa là khách di chuột tới đâu thì hình nó mới load tới đấy. Chính vì thế mà người dùng có cảm giác là web có tốc độ load nhanh hơn.

Plugin này bạn sẽ được Hoàng Long Team tặng miễn phí nếu như bạn dùng dịch vụ tối ưu tốc độ load web mà ZozoAds sẽ ra mắt trong thời gian tới. Dịch vụ sẽ giúp website của bạn có tốc độ load siêu nhanh, điểm test tốc độ luôn ở mức xanh lè luôn.

9. Shortcodes Ultimate

Shortcodes Ultimate là plugin đa công cụ, giúp bạn nhúng nhiều thứ hay ho vào bài viết của bạn ví dụ như: Nút, bảng, chú thích, nhúng video, nhúng hình ảnh,… và còn nhiều tiện ích khác mà bạn có thể xem trong hình bên dưới.

Shortcodes Ultimate
Shortcodes Ultimate

Plugin có phiên bản trả phí và miễn phí, tuy nhiên thì Long cũng chỉ đang dùng bản miễn phí thôi, tại Long cũng chưa tìm được lý do để có thể trả phí cho plugin này.

Long thấy thì plugin này cũng không thật sự cần lắm đâu, trong tương lai có thể Long sẽ không dùng plugin này nữa để giảm việc xử lý cho plugin này.

10. Meta Box

Một meta box là một hộp có thể kéo & thả được hiển thị trên trang chỉnh sửa bài đăng. Mục đích của nó là cho phép người dùng lựa chọn hoặc nhập thông tin thêm vào nội dung bài đăng (post) chính. Những thông tin này sẽ liên quan đến post một cách nào đó.

Đối với Long thì plugin này được cài kèm với Ztheme để giúp bạn có thể thiết kế được landing page ngay trên WordPress mà không phải sử dụng bên khác như Ladipage, Elementor,…

Bạn có thể xem video trên để hiểu hơn về Meta Box nhé, plugin này có phiên bản miễn phí và trả phí. Bạn sẽ được cài miễn phí plugin này nếu như bạn sử dụng Ztheme.

Tạm kết

Ở trên là 10 plugin mà Hoàng Long Team đang sử dụng, Long không thích dùng nhiều plugin lắm, nếu plugin nào có thể thay thế, hoặc tích hợp vào theme luôn thì Long sẽ xoá plugin đấy đi, cho nên trong tương lai có thể Long sẽ tiếp tục xoá đi một vài plugin trong số 10 plugin trên.

Cái quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của người đọc khi truy cập vào web của mình và Long luôn ưu tiên tốc độ load web và nội dung để người xem có một trải nghiệm tốt nhất.

Mong là bài viết này hữu ích cho bạn, nếu bạn thấy hay, hãy ủng hộ Long bằng một cái chia sẻ lên Facebook cá nhân của bạn nhé.

Lưu ý!

Các plugin trên đều sẽ được tặng miễn phí nếu như bạn dùng Ztheme và/hoặc các dịch vụ tại ZozoAds. Bạn cũng có thể liên hệ với Hoàng Long Team để được mua plugin với giá rẻ hơn nhé.

Xin cảm ơn!

Viết một bình luận