Cách tối ưu quảng cáo Google Ads kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Xin chào các bạn mình là Minh thành viên trong nhóm Hoàng Long Team, ở hai bài trước thì mình đã hướng dẫn cách tạo tài khoản và cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu một quảng cáo Google Ads để kiếm tiền với Google Ads.

Ở hai bài viết trước chắc bạn cũng đã hiểu sơ qua về quảng cáo Google Ads. Vậy làm thế nào để chiến dịch quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả, tiếp cận được khách hàng tiềm năng cũng như tiết kiệm chi phí. Hãy theo dõi các bước mình nói trong bài viết này nhé.

Hiểu được báo cáo số liệu để tối ưu quảng cáo Google Ads

Đầu tiên bạn cần phải biết các số liệu bên trong chiến dịch quảng cáo của bạn để bạn tối ưu nó. Bạn bấm vào phần nhóm quảng cáo đã tạo như hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh nhóm quảng cáo đã tạo
Hình ảnh nhóm quảng cáo đã tạo

Sau khi bạn bấm vào phần nhóm quảng cáo thì nó sẽ xuất hiện ra các từ khóa mà bạn đã chọn để chạy quảng cáo. Nếu bạn thấy từ khóa nào có lượng tìm kiếm thấp (hầu như không ai tìm kiếm luôn) thì bạn loại bỏ đi nhé.

Lựa chọn đối sánh cụm từ

Sau khi bạn loại bỏ các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp rồi thì bước tiếp theo là cài đặt phần đối sánh để quảng cáo của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Hình ảnh chỉnh sửa các loại đối sánh
Hình ảnh chỉnh sửa các loại đối sánh

Các bạn chọn tất cả các từ khóa sau đó bấm chỉnh sửa rồi chọn thay đổi các loại đối sánh. Ở đây sẽ có 3 loại đối sánh như đối sánh rộng, đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ, mình sẽ tập trung vào phần đối sánh cụm từ nhé còn 2 loại đối sánh kia mình thấy không hiệu quả vừa mất chi phí nhiều vừa tiếp cận khách hàng không tiềm năng.

Đối với loại đối sánh cụm từ thì các bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng đúng với từ khóa mà bạn dùng để chạy quảng cáo nên bạn chọn loại đối sánh cụm từ nhé.

Hình ảnh 3 loại đối sánh
Hình ảnh 3 loại đối sánh

Sau khi bạn chuyển sang loại đối sánh cụm từ rồi thì các từ khóa chạy quảng cáo của bạn sẽ được nằm bên trong dấu nháy ngoặc kép.

Giúp quảng cáo lên TOP tìm kiếm

Tiếp theo là đến phần theo dõi các chỉ số thì ở bên tay phải từ khóa thì có các thông số như số nhấp chuột, CTR, CPC trung bình,..thì ở phần hiển thị này các bạn chỉnh sửa cho mình hiển thị ra các thông số sau: Giá thầu trang đầu tiên ước tính, giá thầu vị trí đầu tiên ước tính, giá thầu đầu trang ước tính, để lôi các giá trị đó ra ngoài thì các bạn bấm vào phần cột sau đó bấm vào các thuộc tính.

Hình ảnh các giá trị thuộc tính
Hình ảnh các giá trị thuộc tính

Hình ảnh bên trên là các giá trị thuộc tính bạn cần phải lôi ra bảng thống kê bên ngoài để theo dõi, đặc biệt là giá thầu vị trí đầu tiên ước tính.

Sau khi các bạn lôi các giá trị thuộc tính ra ngoài rồi thì sau đây mình sẽ nói chi tiết về các giá trị thuộc tính đó để bạn hiểu để theo dõi chiến dịch quảng cáo.

Giá thầu trang đầu tiên ước tính

Đầu tiên là thuộc tính giá thầu trang đầu tiên ước tính là gì? Giá thầu trang đầu tiên ước tính là giá bạn cần phải trả khi quảng cáo của bạn xuất hiện ở trang 1 trong công cụ tìm kiếm Google, và được khách click vào quảng cáo.

Có nghĩa là khi người dùng gõ từ khóa trong chiến dịch quảng cáo của bạn thì người dùng sẽ thấy quảng cáo của bạn ở trang 1, nếu khách click vào bạn sẽ trả đúng số tiền đã hiển thị ở phần giá thầu trang đầu tiên ước tính.

Vậy nếu bạn muốn quảng cáo của bạn xuất hiện ở trang đầu tiên thì các bạn chỉ cần sửa giá CPC tối đa bằng với giá thầu trang đầu tiên ước tính.

Giá thầu vị trí đầu tiên ước tính

Tiếp theo là giá thầu vị trí đầu tiên ước tính, đây là loại giá thầu bạn cần phải trả khi quảng cáo của bạn đứng vị trí đầu tiên, vị trí top 1 trong các quảng cáo khác. Đây là vị trí mà được nhiều lượt click nhất nên bạn cần tối ưu nó, tương tự như giá thầu trang đầu tiên nếu bạn cần quảng cáo của bạn ở vị trí đầu tiên Top 1 thì chỉ cần thay đổi giá CPC tối đa bằng với giá thầu vị trí đầu tiên ước tính.

Hình ảnh quảng cáo xuất hiện ở vị trí đầu tiên
Hình ảnh quảng cáo xuất hiện ở vị trí đầu tiên

Đối với các website có tối ưu trải nghiệm cho người dùng tốt như tốc độ tải web nhanh thì chi phí phải trả giá thầu sẽ được giảm đi và điều đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo vì vậy bạn cần phải tối ưu website của bạn thật tốt vào nhé, điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo của bạn đó.

Xong phần 2 rồi nhé, phần này các bạn chỉ cần lôi các giá trị thuộc tính mà mình đã nói ở trên để biết được quảng cáo của bạn đang vị trí nào cũng như biết cách tối ưu cho vị trí quảng cáo của bạn.

Chạy quảng cáo trên máy tính hay điện thoại?

Phần thứ 3 mình sẽ nói về phần thiết bị trong quảng cáo Google Ads, đây sẽ là phần bạn muốn khách hàng của bạn mua hàng khi bấm vào quảng cáo của bạn dùng thiết bị gì. Nếu bạn muốn khách hàng của bạn sử dụng máy tính để mua hàng thì bạn cần chỉnh sửa giảm 100% giá thầu của các thiết bị khác là được.

Hình ảnh chọn thiết bị của người dùng khi bấm vào quảng cáo
Hình ảnh chọn thiết bị của người dùng khi bấm vào quảng cáo

Khi bạn giảm giá thầu 100% của thiết bị nào đó có nghĩa là bạn đã tắt các thiết bị đó khi chạy trong quảng cáo của bạn.

Tùy theo vào yêu cầu của các chiến dịch Affiliate, chiến dịch nào yêu cầu ghi nhận đơn hàng trên thiết bị nào thì bạn bật thiết bị đó nhé.

Mình đã hướng dẫn cho các bạn 3 bước quan trọng để tối ưu quảng cáo Google Ads với 3 bước này bạn sẽ nhận được khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, nâng cao chất lượng quảng cáo để quảng cáo của bạn luôn hoạt động tốt.

Nếu bạn có thắc mắc hay chưa hiểu thì có thể xem thêm video hướng dẫn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình, chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách tối ưu một quảng cáo Google Ads cơ bản

Bài viết có thể liệt kê chưa hết những việc mà bạn cần làm để tối ưu một quảng cáo Google Ads, cho nên bạn có thể xem video bên dưới để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả hơn nhé.

Viết một bình luận