Kiếm tiền với Affiliate bằng Youtube (P2) – Sắp xếp video trên kênh Youtube

Xin chào các bạn mình là Minh thành viên của Hoàng Long Team, tiếp tục series về hướng dẫn kiếm tiền Affiliate bằng Youtube thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo kênh Youtube đẹp chuẩn và chuyên nghiệp để kiếm tiền Affiliate.

Ở bài viết đầu tiên mình đã nói tại sao nên dùng Youtube để kiếm tiền Affiliate, chắc hẳn bạn đã đọc bài viết đó rồi nếu bạn chưa đọc thì xem bài viết đó đi nhé. Để có thể kiếm tiền Affiliate bằng Youtube thì đương nhiên bạn cần phải có kênh Youtube rồi, vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo kênh Youtube chuyên nghiệp để làm tiếp thị liên kết Affiliate.

Các bước đầu tiên cần làm để có kênh Youtube

Để có được kênh Youtube thì việc đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Youtube rồi mới tạo được kênh, việc này rất đơn giản.

Nếu bạn đã từng tạo được kênh Youtube rồi thì có thể sử dụng kênh Youtube cũ đó để làm luôn hoặc tạo ra kênh mới với chủ để mong muốn để làm.

Còn những bạn mà chưa biết thì có thể tìm trên Google về cách đăng ký tài khoản Youtube để tạo kênh nhé, đây là bước rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn.

Trước tiên khi đăng ký tài khoản Youtube thì bạn cần phải chuẩn bị 1 email để đăng ký tài khoản và mình khuyên bạn nên dùng Gmail của google để đăng ký.

Ngoài gmail ra thì bạn cần phải có số điện thoại để xác thực kênh Youtube, đây là yêu cầu bắt buộc của Youtube bạn phải có.

Cách thiết kế giao diện kênh Youtube đẹp và chuyên nghiệp

Khi bạn đăng ký tài khoản và tạo kênh xong thì mặc định giao diện kênh Youtube không đẹp và không có tính chuyên nghiệp, từ ảnh Avatar đến ảnh bìa nó sẽ lấy ảnh mặc định.

Hình ảnh mặc định giao diện kênh Youtube
Hình ảnh mặc định giao diện kênh Youtube

Đây là hình ảnh mặc định giao diện kênh Youtube khi chưa có video được đăng tải lên. Nhìn vào giao diện mặc định trông rất xấu phải không nào, bạn sẽ cần phải thiết kế giao diện kênh Youtube của mình để nó được đẹp hoàn thiện hơn, tạo ấn tượng cho người xem cảm thấy thích thú và bắt mắt.

Thay ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh Youtube

Việc đầu tiên sau khi tạo được kênh Youtube là chúng ta cần phải thay ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh Youtube với hình ảnh liên quan đến thương hiệu của bạn. Vấn đề tạo ảnh đại diện và ảnh bìa kênh Youtube sao cho chuẩn kích thước thì bạn có thể xem qua video này:

Để có được giao diện kênh Youtube đẹp và chuyên nghiệp thì bạn cần phải cài đặt giao diện cho kênh Youtube. Bạn vào trang chủ kênh Youtube của mình và sẽ thấy chiếc nút tùy chỉnh kênh.

Bạn truy cập vào kênh của tôi sau đó bấm vào nút tùy chỉnh kênh như trong hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh nút tùy chỉnh kênh Youtube

Hình ảnh nút tùy chỉnh kênh Youtube

Đây là hình ảnh ví dụ minh họa khi đã có video được đăng tải lên kênh Youtube, nút điều chỉnh kênh nó nằm ở góc tay phải trên màn hình.

Sau khi bấm vào nút tùy chỉnh kênh thì tục bạn sẽ thấy nút hình bánh răng cưa cài đặt kênh ở sát phần đầu nút đăng ký như hình bên dưới.

Hình ảnh nút cài đặt kênh

Hình ảnh nút cài đặt kênh

Chiếc nút cài đặt này cũng nằm ở phần góc tay phải, bạn bấm vào nút đó và nó sẽ hiện lên bảng cài đặt tùy chỉnh kênh.

Hình ảnh bảng cài đặt kênh Youtube

Hình ảnh bảng cài đặt kênh Youtube

Đây là hình ảnh bảng cài đặt kênh sau khi bạn bấm vào nút răng cưa cài đặt, trong bảng này sẽ có các mục cài đặt đó là cài đặt bảo mật cho kênh, cài đặt giao diện kênh, hiển thị tab thảo luận, dịch thông tin.

Ở phần cài đặt bảo mật cho kênh bạn bật lên hết nhé, có 3 mục đó như trong hình ảnh là mình đã bật cả 3 mục này lên để bảo mật cho kênh tốt nhất.

Sắp xếp các video trên kênh Youtube để kênh đẹp mắt hơn

Tiếp theo là phần quan trọng để có giao diện đẹp cho kênh Youtube đó là phần tùy chỉnh bố cục kênh đó cũng là phần để cài đặt giao diện cho kênh Youtube đó, bạn bật nút đó lên nhé.

Còn phần hiển thị tab bình luận thì tùy theo ý của bạn, cái này không quan trọng đến giao diện cho kênh lắm nên mình không bật nó lên. Sau khi bật các nút xong rồi thì bạn bấm vào nút lưu lại nhé.

Sau khi bạn cài đặt bật nút tùy chỉnh kênh xong thì sẽ có giao diện hoàn toàn khác giao diện bạn đầu, nó sẽ thêm các mục đó là mục thêm video giới thiệu khi có khách mới truy cập vào kênh Youtube của bạn, có mục thêm video nổi bật dành cho những người đã đăng ký kênh của bạn.

Hình ảnh mục thêm video giới thiệu

Hình ảnh mục thêm video giới thiệu

Đây là hình ảnh mục thêm video giới thiệu cho khách mới khi truy cập vào kênh Youtube của bạn.

Hình ảnh thêm video nổi bật

Hình ảnh thêm video nổi bật

Đây là hình ảnh mục thêm video hay danh sách nổi bật cho những người đã đăng ký kênh của bạn.

Bạn cần phải thêm video giới thiệu và video nổi bật cho 2 mục này nhé, đây là 2 mục cực kì quan trọng để kênh của bạn có giao diện đẹp và chuyên nghiệp.

Sau khi bạn đã thêm xong video giới thiệu thì tiếp theo là bạn cần phải thêm các mục nội dung ở bên dưới video giới thiệu. Bạn bấm vào nút thêm phần ở bên dưới đó.

Hình ảnh thêm nội dung cho giao diện kênh Youtube

Hình ảnh thêm nội dung cho giao diện kênh Youtube

Ở mục thêm nội dung này cho phép thêm các nội dung như video, danh sách phát. Theo mình thì nên chọn danh sách phát để người xem có thể xem được những video trong kênh.

Ở phần chọn nội dung hiển thị sẽ có 2 kiểu hiển thị đó kiểu bố cục video nằm ngang và video nằm dọc, bạn nên chọn 2 kiểu này so le nhau nhé, nó rất đẹp luôn.

Hình ảnh giao diện kênh Youtube hoàn chỉnh

Hình ảnh giao diện kênh Youtube hoàn chỉnh

Đây là hình ảnh sau khi bạn thêm xong video giới thiệu và nội dung ở bên dưới nhìn khá là bắt mắt và chuyên nghiệp phải không nào.

Video hướng dẫn cách sắp xếp video trên kênh Youtube:

Nếu bạn đọc bài viết mà vẫn chưa làm được một kênh Youtube ưng ý, thì hãy xem video bên dưới để hiểu rõ hơn những gì bài viết nói nhé, để có thể sắp xếp các video trên kênh Youtube nhìn cho chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn.

Kết luận:

Bài viết chia sẻ cách sắp xếp các video trên kênh Youtube giúp kiếm tiền Affiliate chỉ với vài bước đơn giản, với bài viết này dành cho những bạn chưa biết cách thiết kế giao diện kênh Youtube trở nên đẹp và có tính chuyên nghiệp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ này, nếu bạn thấy hay và có ích thì đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhé.

Xem thêm: Kiếm tiền Affiliate bằng Youtube (P3) – Tạo video bằng iMovie trên iPhone

Viết một bình luận