Kiếm tiền Affiliate bằng Youtube (P1) – Vì sao nên dùng Youtube để làm Affiliate?

Xin chào các bạn mình là Minh thành viên trong nhóm Hoàng Long Team, ở bài viết này mình chia sẻ cho các bạn cách để kiếm tiền Affiliate bằng mạng xã hội Youtube.

Vào thời kỳ đầu trong giới kiếm tiền Affiliate thường được làm bằng website riêng tự lập ra nhưng bắt đầu vào khoảng những năm gần đây đặc biệt là từ năm 2017 thì việc kiếm tiền Affiliate bằng mạng xã hội chia sẻ video Youtube đang trở lên phổ biến và quen thuộc.

Vậy kiếm tiền tiếp thị liên kết bằng Youtube có thực sự hiệu quả hay không, vì sao nên chọn Youtube để làm Affiliate?

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi trên.

Giới thiệu qua điểm nổi bật của Youtube

Youtube là một trang mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video cá nhân hay video của doanh nghiệp sản xuất đăng lên để công khai đến công chúng xem.

Cho đến nay thì mạng xã hội Youtube được rất nhiều người sử dụng từ thế giới và đặc biệt Việt Nam chúng ta cũng là thuộc nước có nhiều người truy cập mạng xã hội này, thường là mọi người lên Youtube để xem những video giải trí để thư giãn những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Hình ảnh logo youtube

Theo thống kế từ google cũng như Youtube thì hiện nay có hơn 1 tỷ người sử dụng, khoảng 300 giờ đồng hồ được đăng tải lên mỗi phút.

Youtube còn bản địa hóa sang 61 ngôn ngữ ở 75 quốc gia trên thế giới để người dùng có thể chọn ngôn ngữ mà mình muốn để xem video. Mỗi một ngày thì có đến hàng tỷ lượt xem và hàng triệu lượt xem mỗi giờ đồng hồ.

Vì sao chọn Youtube để kiếm tiền Affiliate?

Lấy được traffic miễn phí

Như phần thông tin điểm nổi bật về Youtube bên trên thì bạn chắc hẳn đã hiểu được nên chọn Youtube rồi. Để kiếm được tiền từ Affiliate thì chắc chắn bạn sẽ cần phải đến Traffic hay nói cách khác đó người dùng khách hàng.

Hình ảnh traffic từ youtube
Hình ảnh traffic từ youtube

Traffic từ Youtube vô cùng dồi dào và màu mỡ để kéo về website của bạn, với số liệu thống kê trên thì chắc chắn rằng youtube là nơi để có được rất nhiều traffic miễn phí từ việc bạn chỉ cần sản xuất ra video cho mọi người xem, đây cũng là cách có được traffic free mà không phải tốn tiền để chạy quảng cáo.

Bạn chỉ cần biết qua về cách dựng video và cách SEO video thì việc có được traffic miễn phí vô cùng đơn giản.

Tâm lý khách hàng trước khi mua hàng sẽ xem video review trước

Tâm lý của khách hàng trước khi mua một sản phẩm nào đó thì họ sẽ không mua hàng trước mà lên Google hay Youtube để xem về những bài viết, video đánh giá về sản phẩm đó trước rồi mới quyết định mua sản phẩm.

Với video đánh giá sản phẩm trên youtube thì người dùng sẽ xem được thông chi tiết hay hình ảnh thực tế của sản phẩm. Khi xem xong video đánh giá rồi họ biết được sản phẩm có thực sự tốt cho họ hay không rồi họ mới quyết định mua. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng video để marketing sản phẩm của họ và hiệu quả cực kì cao.

Video marketing đang là xu hướng mới

Nhiều chuyên gia về Marketing hay nhiều doanh nghiệp chuyên hoạt về Marketing khẳng định rằng video Marketing đang là xu hướng hiệu quả, có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ để nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của họ.

Kiếm tiền Affiliate có thực sự tiềm năng hay không?

Tất nhiên rồi, kiếm tiền tiếp thị liên kết bằng youtube vô cùng tiềm năng vì có rất nhiều khách hàng đang truy cập mỗi ngày trên Youtube và đây sẽ là mỏ vàng mà bạn cần khai thác nó.

Mình sẽ lấy một ví dụ nếu bạn có 1 video với số view khoảng 10.000 view với 1% click vào đường link Affiliate của bạn thì sẽ có được 100 khách hàng click xem sản phẩm của bạn rồi và mua hàng như vậy bạn đã kiếm được tiền nhờ Youtube rồi đó.

Đã có ai sử dụng Youtube để kiếm tiền với Affiliate chưa?

Chắc chắn là có rồi, có người sử dụng youtube để kiếm tiền Affiliate rồi thì mình viết bài viết chia sẻ này chứ. Bạn có thể tìm kiếm một số kênh Youtube về review đánh giá sản phẩm thì chắc họ sẽ đặt link Affiliate ở phần mô tả, ví dụ như hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh kênh youtube kiếm tiền Affiliate
Hình ảnh kênh youtube kiếm tiền Affiliate

Hình ảnh này là của một bạn chuyên review sản phẩm của các trang thương mại điện tử và chia sẻ các mã giảm giá mà có chương trình kiếm tiền Affiliate để bạn ý kiếm tiền, ví dụ như bạn này thường hay mua sản phẩm ở trên trang Lazada để đánh giá sau đó đặt link Affiliate sản phẩm dưới mô tả video để khi có người dùng muốn mua và click vào link đó để mua và bạn ý nhận được tiền từ tiếp thị liên kết.

Kênh Youtube của bạn này đang được rất nhiều người quan tâm và xem rất nhiều, mỗi video của bạn này hàng đăng lên đều được hàng chục nghìn view. Và tổng số view trong một ngày của tất cả toàn bộ video của bạn này thì được rất nhiều view có lẽ nó nhảy lên đến hàng triệu view mỗi ngày, với số view này thì bạn này kiếm được rất nhiều đơn hàng, nhiều tiền mỗi ngày.

Video chia sẻ lý do vì sao nên dùng Youtube để kiếm tiền với Affiliate?

Bạn có thể xem qua video chia sẻ về việc dùng Youtube làm Affiliate để hiểu rõ hơn nhé.

Đây là video trong bộ video Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate bằng Youtube của Accesstrade Acadamy với sự chia sẻ chính từ Hoàng Thanh Long admin của Hoàng Long Team.

Kết luận:

Với câu hỏi vì sao nên chọn youtube để kiếm tiền Affiliate đã được mình trả lời bằng bài viết nay, tất cả nội dung của bài viết đã cho bạn biết nên chọn Youtube để kiếm tiền rồi đó.

Nó rất tiềm năng và màu mỡ, là một mỏ vàng để bạn khai thác thu tiền về. Không những chỉ kiếm tiền từ Affiliate mà Youtube còn có chương trình kiếm tiền thông qua tài khoản Google Adsense bạn có thể tham khảo thêm về hình thức kiếm tiền này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ này của mình, nếu bạn thấy bài viết hay và có ích cho bạn thì đừng quên giúp mình chia sẻ bài viết này lên trang mạng xã hội nhé.

Xem thêm: Kiếm tiền với Affiliate bằng Youtube – Các sắp xếp video trên kênh Youtube

Viết một bình luận