Tiếp thị liên kết là gì? Và vì sao nên có tài khoản tiếp thị liên kết?

Nếu như trước đây, thay vì tự quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì nhiều doanh nghiệp đã tìm đến tiếp thị liên kết. Với hình thức này doanh nghiệp chỉ phải trả phí cho đối tác quảng bá khi khách hàng mua sắm dịch vụ hoặc đăng kí thông tin.

Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng những gì mà tiếp thị liên kết mang lại đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường kinh doanh Online. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Và vì sao nên có tài khoản tiếp thị liên kết?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức kinh doanh mới du nhập vào Việt Nam hơn 1 năm qua. Theo đánh giá của Intersapce, tiềm năng phát triển của tiếp thị liên kết tại Việt Nam rất lớn. Tốc độ phát triển tiếp thị liên kết tại Việt Nam có thể lên đến 130 – 140%/tháng.

Tiếp thị liên kết

Xem thêm: [Khóa học] Tạo ra chuyển đổi đầu tiên trong việc kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp muốn thông qua các trang mạng của đối tác để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng.

Các đối tác kiếm tiền online thông qua link tiếp thị liên kết sẽ nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của nhà cung cấp và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Hình thức kinh doanh mới mẻ này dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình dựa trên hành vi của người mua hàng. Nhà cung cấp chỉ trả phí cho đối tác quảng bá khi khách hàng thực hiện hành vi mua sắm hoặc đăng ký dịch vụ.

Nếu xét ra, hình thức CPA ưu việt hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo theo lượt click CPC, theo lượt hiển thị CPM, đăng banner quảng cáo,… với những hình thức quảng cáo truyền thống, tỉ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng thực tế không cao, nhưng bạn vẫn phải trả tiền cho mỗi lượt click, view của khách hàng. Còn với CPA, bạn chỉ thật sự trả phí khi khách hàng thực hiện đúng theo mong đợi của bạn như mua hàng, đăng kí thông tin,…

Rõ ràng, việc kinh doanh qua tiếp thị liên kết là hướng có lợi 2 chiều. Cả người cung cấp sản phẩm và người quảng bá sản phẩm đều có lợi.

Xem thêm: Dịch vụ làm website kiếm tiền với Affiliate của Hoàng Long Team

Vì sao nên có tài khoản tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết là hình thức kinh doanh ra đời hoàn toàn mới mẻ. Nó là sự đi lên của mô hình truyền thống, và phát triển tối ưu hơn so với hình thức kinh doanh Online hiện thời.

Mô hình truyền thống: Đòi hỏi bạn phải có sản phẩm, mặt bằng và bạn bán hàng trực tiếp hoặc phải chi 1 khoảng tiền không nhỏ để thuê nhân công.

Khi Internet phát triển, yếu tố mặt bằng không còn quan trọng nữa. Khi ấy, bạn chỉ cần mang sản phẩm lên “trưng bày” trên mạng xã hội, blog, website để bán.

Nhưng không dừng lại tại đó. Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết ra đời còn mang lại nhiều ưu điểm hơn. Với mô hình này bạn thậm chí không cần đến việc bỏ vốn mua sản phẩm. Chỉ cần liên kết sản phẩm với các trang bán hàng, việc làm đơn giản của bạn chỉ là giới thiệu sản phẩm đến người dùng. Khi người dùng mua, trang bán hàng sẽ trả hoa hồng cho bạn.

Tiếp thị liên kết

Mô hình kinh doanh qua tiếp thị liên kết mang nhiều ưu điểm như:

– Bạn không cần bỏ vốn để mua sản phẩm

– Không cần lo về vấn đề vận chuyển hàng hóa hay chăm sóc khách hàng

– Bạn có thể rèn luyện kĩ năng Marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

– Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và được thanh toán đúng hẹn

Xem thêm: Bán 100 khóa học Unica kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Lợi ích của việc có tài khoản tiếp thị liên kết

Có nhiều mô hình tiếp thị liên kết, nhưng theo Long thì Accesstrade là mô hình được biết đến nhiều nhất. Có thể nói đây là mô hình hàng đầu tại Việt Nam bây giờ.

Bạn có thể tạo link tiếp thị liên kết thông qua Accesstrade. Từ đó, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như sau:

1: Trường hợp bạn là người tiêu dùng

Khi mua hàng tại trang mà bạn liên kết thì bạn sẽ được giảm giá khi mua hàng.

Tại Accesstrade bạn hầu như có thể mua tất cả các sản phẩm/dịch vụ trên Internet với giá đều được giảm hấp dẫn. Từ những khóa học Online, mua sắm online, thể dục thể thao, du lịch, vé máy bay,…và ti tỉ thứ khác bạn đều có sẵn “vé” giảm giá cho mình rồi.

Thật tuyệt vời khi chỉ cần đăng kí 1 tài khoảng Online trên Accesstrade, bạn dường như trở thành 1 người được “ưu đãi” khắp nơi trên thế giới kinh doanh Online.

Tiếp thị liên kết

2: Trường hợp bạn là người kinh doanh Online

Với hình thức kinh doanh Online thông thường, khi khách hàng đặt sản phẩm thì sẽ có cả 1 quá trình chờ bạn thực hiện tuần tự như: bạn đi chốt đơn, ra bưu điện đóng gói sản phẩm, đợi nhận tiền về, đôi khi còn phải chịu thất thoát khi khách đổi trả hàng.

Nhược điểm của hình thức này là bạn phải có sản phẩm, phải thường xuyên chăm sóc khách hàng nếu bạn không muốn họ 1 đi không trở lại, phải giao sản phẩm, thu tiền, đổi trả sản phẩm,… Nếu làm 1 mình bạn sẽ gặp khó khăn khi quy mô được mở rộng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì kinh doanh qua link tiếp thị liên kết sẽ là giải pháp thoả đáng nhất.

Kinh doanh qua link tiếp thị liên kết bạn chỉ cần post sản phẩm, khách hàng sẽ đến trang bán hàng, mọi việc còn lại là trang bán hàng sẽ thực hiện từ A – Z. Bạn chỉ cần chờ đúng ngày để nhận được hoa hồng hấp dẫn.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến hình thức kinh doanh mới này, bạn hãy tham gia vào Hoàng Long Group. Đây là nơi mà Long cùng mọi người chia sẻ với nhau về những bí quyết kinh doanh hiệu quả bằng Accesstrade.

Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade

6 bình luận về “Tiếp thị liên kết là gì? Và vì sao nên có tài khoản tiếp thị liên kết?”

Viết một bình luận