Làm web mã giảm giá (P2) – Cài WordPress và thay giao diện cho web

Bắt đầu kiếm tiền với Affiliate bằng Google Ads: Xem thêm!

Ở bài trước, chúng ta đã biết cách mua Hosting và tên miền trên Azdigi. Việc tiếp theo mình cần làm là liên kết Hosting và tên miền lại với nhau, đồng thời cài đặt giao diện cho web WordPress để có 1 website khả dụng.

Làm web mã giảm giá - Cài mã nguồn wordpress và thay giao diện cho web

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel

Trước khi bắt đầu cài đặt WordPress, bạn cần đăng nhập vào cPanel. Đây là hệ thống quản trị web hosting phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. cPanel cung cấp giao diện đồ họa đơn giản, linh hoạt với nhiều tính năng giúp bạn quản trị hosting và website của mình một cách dễ dàng. Để đăng nhập vào cPanel, chúng ta có 2 cách:

Cách 1: Đăng nhập từ Email

Sau khi cài đặt hosting và domain từ Azdigi. Trang này sẽ gửi mail có: Địa chỉ đăng nhập và đường link để đăng nhập cPanel. Click vào link và đăng nhập bằng password do Azdigi gửi. Với cách này thì khá phức tạp, vì bạn vừa phải nhớ tên một đường link để đăng nhập, vừa phải nhớ thêm một password mới cho cPanel. Trong khi đó, chúng ta có 1 cách khác giúp đăng nhập tiện lợi hơn.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Cách 1: Đăng nhập từ Email

Xem thêm: Bán 100 khóa học Unica kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Cách 2: Đăng nhập từ Azdigi

Với cách này bạn chỉ cần vào website Azdigi, nhập tên và password vào là xong. Tên và password này được cài từ lúc mua hosting. Hơn nữa, sau này khi làm việc với website, chúng ta sẽ còn quay lại Azdigi nhiều lần nữa, nên bạn chỉ cần nhớ password tại Azdigi sẽ thuận lợi hơn cho bạn.

Tại trang chính của Azdigi, ở tap Quản lý dịch vụ, click vào dòng “Host tiêu chuẩn”. Azdigi sẽ chuyển đến 1 cửa sổ khác. Tại đây bạn chọn tap Đăng nhập vào cPanel.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Ở tap Quản lý dịch vụ, click vào dòng “Host tiêu chuẩn”
Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Sau đó chọn “Đăng nhập vào cPanel”

Bước 2: Cài đặt WordPress

Sở dĩ Long chọn WordPress làm nền tảng web cho website của mình vì hiện tại, đây là nền tảng được người dùng ủng hộ về tính năng sử dụng nhiều nhất. Theo Long thì đây là một chương trình rất dễ sử dụng, thậm chí bạn cũng không cần biết đến code, hay những thứ cao siêu nào về web cả. Chỉ đơn giản là cài đặt và…sử dụng. Giờ chúng ta bắt đầu cài đặt WordPress nhé.

Tại giao diện của cPanel, các bạn kéo chuột xuống khung SOFTACULOUS APPS INSTALLER (nằm ở cuối cùng của thanh cuộn) rồi click chọn biểu tượng WordPress.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 SOFTACULOUS APPS INSTALLER -> WordPress

Chọn Install Now để bắt đầu cài đặt WordPress.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Chọn Install Now

cPanel sẽ đưa bạn đến trang thiết lập một số thông tin trước khi cài đặt WordPress. Trong số đó, bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

Tại Sofware Setup:

In Directory: bạn xóa bỏ chữ wp. Nếu bạn vẫn giữ nguyên wp thì trang web của bạn sẽ có dạng hiển thị là: http://[tên website].[tên miền]/wp. Long ví dụ như: http://hoanglonggroup.com/wp. Điều này sẽ gây khó khăn cho những ai muốn tìm đến website của bạn. Vì theo thói quen, người dùng sẽ chỉ search: hoanglonggroup.com mà thôi.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Tại In Directory: bạn xóa bỏ chữ wp

Tại Site Settings:

Site Name: Điền tên website của bạn. Ví dụ như: Thứ Sáu Mua Sắm

Site Description: Đây là dòng miêu tả ngắn về website của bạn. Hãy nhớ rằng: ghi ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo cho người dùng biết được website của bạn đang kinh doanh gì hoặc có những ưu điểm như thế nào. Ví dụ: Nơi tổng hợp mã giảm giá, khuyến mãi, deal HOT,… giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Tại Admin Account

Đây là phần bạn điền thông tin về tài khoản của Admin (người quản trị website). Bao gồm:

Admin Username: Tên người quản trị. Ở đây không nhất thiết là tên của bạn hay tên của website. Đây chỉ là phần tên để bạn đăng nhập.

Admin Password: Mật khẩu dùng để đăng nhập vào website. WordPress luôn khuyến khích chúng ta đặt pass mạnh, để mang lại độ an toàn cao. Vì tình trạng hack website hiện nay càng ngày càng nhiều, nên bạn cần chuẩn bị cho mình 1 password đủ mạnh. Tốt nhất thì bạn nên đặt password của mình gồm có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Sau khi đặt pass thì hãy tìm một nơi nào đó để lưu trữ nó lại, vì sẽ không có điều gì là đảm bảo bạn sẽ nhớ được password của mình.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
 Nên tạo mật khẩu đủ mạnh để đảm bảo an toàn cho Website

Tại Choose Languge

Bạn có thể chọn ngôn ngữ là Vietnamese để việc sử dụng website sau này dễ dàng hơn.

Cuối cùng nhấn Install để kết thúc quá trình cài đặt WordPress

Quá trình cài đặt diễn ra chỉ mất ít phút. Bây giờ bạn đã có thể tìm website của mình bằng tên Hosting mà bạn đã đăng ký. Tuy nhiên hiện giờ thì website của bạn vẫn chưa có gì cả, do đó chúng ta cần cài 1 giao diện mới cho nó.

Xem thêm: Dịch vụ làm website kiếm tiền với Affiliate của Hoàng Long Team

Bước 3: Thay đổi giao diện cho website

1: Tải giao diện website

Chúng ta vừa hoàn thành xong việc liên kết domain với hosting và cài đặt thành công WordPress. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cài đặt giao diện cho website của mình.

Có nhiều giao diện trả phí và miễn phí mà bạn có thể tận dụng. Vào: Mythemeshop.com chọn tap THEME để lựa chọn giao diện.

Ở đây có cả một kho giao diện để bạn lựa chọn, và không thể giao diện nào bạn cũng tải về để xem thử. Trong khi đó, tại mỗi ô chọn giao diện, bạn sẽ thấy chức năng: Demo. Nhấn vào đó để xem trước giao diện website trước khi cài đặt.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
Chức năng Demo của Mythemeshop.com

Một khi đã ưng ý với một giao diện nào đó, bạn nhấn vào nút Download để tải giao diện mà mình ưng ý.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
Nhấn vào nút Download để tải giao diện mà mình ưng ý

2: Thay giao diện website

Để thay giao diện, bạn cần đăng nhập admin vào website của mình bằng cách: tên website.tên miền/wp-admin. Ví dụ: hoanglongteam.com/wp-admin.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
Giao diện đăng nhập trên WordPress

Tại menu của trang quản trị, bạn click: Giao diện ->  Tải giao diện lên -> Choose file/Chọn tệp. Tại đây bạn chọn file giao diện WordPress mà bạn đã tải về lúc nãy. Nhấn Open -> Cài đặt -> Kích hoạt.

Cài mã nguồn WordPress và thay giao diện cho web WordPress
Giao diện ->  Tải giao diện lên -> Choose file/Chọn tệp -> Cài đặt

Vậy là bạn đã cài đặt thành công giao diện mới cho website của mình theo ý muốn của bạn. Nhưng hiện tại website vẫn chưa có gì cả. Với video tiếp theo, Long sẽ hướng dẫn các bạn cách cài những Plugins cần thiết và cách để làm cho giao diện website của mình đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm Video để thao tác nhuần nhuyễn hơn nhé:

Nếu bạn vẫn chưa cài Hosting và Domain, bạn có thể xem lại chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm: [Khóa học] Tạo ra chuyển đổi đầu tiên trong việc kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Hi bạn! Long có một đề nghị:

Nếu bạn đang cần một trang web để kiếm tiền online. Mà việc tự làm một trang web quá khó khăn, bạn không thể tự làm được, hãy xem qua dịch vụ làm web từ Hoàng Long Team nhé.

➤ XEM QUA DỊCH VỤ

0 0 vote
Article Rating

Bạn cần Hoàng Long Team viết bài Review về sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0972357659 (Zalo), hoặc chat với Hoàng Long Team qua công cụ chat ở góc phải, phía dưới màn hình.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Theme, plugin bản quyền từ Mythemeshop:Xem thêm!
0
Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy để lại một bình luận.x
()
x