his responsepop over to this sitesteffen

Native Ads là gì? MGID là gì? Cách chạy quảng cáo với MGID

Chào bạn, bài viết này được ra đời trong lúc mà Facebook đang có bão lớn. Khi mà tài khoản quảng cáo của bạn dù chạy sạch hay không sạch thì Facebook cũng cho ra đảo cả. Bạn có gặp vấn đề này lần nào chưa? Bạn có đang tìm kiếm một hình thức quảng cáo có chính sách mở hơn để dễ dàng lên chiến dịch không? Nếu có thì hãy cùng tìm hiểu về quảng cáo Native Ads của MGID nhé.

Đặc biệt hơn là đối với những bạn làm Affiliate Marketing với các chiến dịch như: Tài chính, thực phẩm chức năng, sức khỏe, sinh lý, làm đẹp,… đa phần không thể chạy được quảng cáo với Facebook, Google thì chạy quảng cáo Native Ads với MGID là một lựa chọn khá phù hợp nếu bạn muốn dùng tiền để kiếm tiền.

Trước tiên thì bạn hãy click vào nút TẠO TÀI KHOẢN bên dưới để tạo một tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID trước đi, rồi mình sẽ phân tích tại sao bạn nên chạy quảng cáo với Native Ads nhé.

TẠO TÀI KHOẢN

Nếu bạn không biết tạo tài khoản như thế nào thì tí nữa mình sẽ có hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID nhé. Cùng đọc tiếp nào.

QUẢNG CÁO NATIVE ADS LÀ GÌ?

Quảng cáo Native Ads hay Native Advertising là hình thức quảng cáo trực tuyến mà quảng cáo của bạn được hiển thị giống với cách hiển thị của một bài viết liên quan trên các trang web có traffic tốt, là đối tác hiển thị quảng cáo của nhà cung cấp quảng cáo Native Ads ví dụ như MGID nên loại hình quảng cáo này còn có tên khác là quảng cáo tự nhiên.

Cách hiển thị của quảng cáo Native Ads với MGID

Khi mà người dùng sẽ khó phân biệt được đâu là một bài viết trên web và đâu là người chạy quảng cáo Native Ads thì việc bạn viết một mẫu quảng cáo Native Ads tốt với tiêu đề và hình ảnh liên quan đến bài viết, bạn sẽ nhận được những cú click vào quảng cáo là những người thật sự có nhu cầu muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn và có thể là khách hàng của bạn sau này nếu bạn biết tận dụng tốt nguồn traffic này.

Đa phần sau khi click vào mẫu quảng cáo, thì phần nội dung kế tiếp thường vẫn chưa phải là một trang bán sản phẩm, mà sẽ là một bài viết với giao diện web khá giống với trang web mà quảng cáo Native Ads của bạn đã hiển thị với nội dung chia sẻ về kết quả mà khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hiệu quả như thế nào, bạn nên áp dụng cách chạy quảng cáo này cho quảng cáo Native Ads của bạn nếu bạn có ý định chạy nhé.

MGID LÀ GÌ? MGID CÓ GÌ HAY?

Với phần chia sẻ ở trên, mình mong là bạn đã hình dung ra được quảng cáo Native Ads là gì? Còn MGID là gì? MGID các bạn có thể hiểu là một nhà cung cấp quảng cáo Native Ads các bạn nhé (ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp quảng cáo Native Ads khác).

Cách hoạt động của MGID là tìm những trang web có traffic tốt ví dụ như các trang báo uy tín hàng đầu tại Việt Nam (MGID gọi là Publisher) và đề nghị cho phép quảng cáo của bạn được hiển thị trên web của các Publisher của MGID.

Tiền quảng cáo của bạn, phần lớn sẽ được trả cho các Publisher (% cụ thể mình chưa biết) một phần nhỏ còn lại thì MGID sẽ thu để phát triển doanh nghiệp của mình.

Một vài Publisher của MGID

Như mình đã nói ở trên, có nhiều đơn vị cung cấp quảng cáo Native Ads tại Việt Nam – không riêng gì MGID. Tuy nhiên có một số lý do bạn nên chạy quảng cáo Native Ads với MGID mà mình sẽ giới thiệu ở đây:

  • MGID là đơn vị đầu tiên liên hệ với mình để làm chương trình giới thiệu này. Điều này có thể thấy là MGID có tổ chức và hoạt động khá là bao phủ với đội ngủ nhân viên chuyên trách khác nhau (đến mình, sống ẩn rồi mà MGID cũng tìm ra ^^).
  • Giá CPC cạch tranh: MGID cam kết có giá CPC cao nhất thị trường Việt Nam (cái này các bạn chạy thử rồi biết nhé, có gì thì nhắn MGID đừng nhắn mình ^^).
  • Global reach: Ngoài Việt Nam, bạn có thể chạy quảng cáo Native Ads với MGID với nhiều quốc gia khác trên thế giới.
  • Phù hợp với nhiều thiết bị: Quảng cáo của bạn không chỉ hiển thị tốt trên máy mình mà mọi thiết bị đều được hiển thị một cách tối ưu và phù hợp nhất.
  • Customtom Desing: Cái này là cái hay nhất của quảng cáo Native Ads rồi, có nghĩa là quảng cáo của bạn được hiển thị như một phần của trang web hiển thị quảng cáo.
  • Ngăn chặn gian lân: Cái này thì theo mình biết thì Google cũng có (tuy nhiên bạn chạy với ngân sách lớn thì mới nhận thấy được). MGID cũng có chính sách ngăn chặn gian lận này.
  • Tracker Comversion: Ngoài việc kiểm tra qua việc click vào quảng cáo, MGID có thể kiểm tra được luôn phần click trên các trang web, landing page, trang bán hàng,… mà bạn chạy quảng cáo.
  • Thống kê: Sau khi kiểm tra traffic cho bạn thì MGID sẽ báo cáo mọi kết quả trên một màn hình máy tính để cho bạn tối ưu quảng cáo một cách tốt hơn.
  • Hỗ trợ tạo Ads: Cái này là cái mà mình đánh giá cao nhất ở MGID, đối với Fb và GG thì chắc bạn là con ông cháu cha thì mới được chính sách này, còn ở MGID thì bạn cần thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngủ MGID để được hỗ trợ tạo quảng cáo hiệu quả.
  • Đào tạo: Cái này các bạn tự trải nghiệm nhé, ngay khi bạn tạo xong tài khoản bạn sẽ nhận được các tài liệu để bắt đầu với quảng cáo Native Ads với MGID ngoài ra còn có các khoá học Online, trực tiếp nữa nhé các bạn.

VÌ SAO BẠN NÊN THỬ CHẠY QUẢNG CÁO NATIVE ADS VỚI MGID?

Nếu nói về chạy quảng cáo thì đa phần chúng ta chỉ nghĩ đến việc chạy quảng cáo với Google, hoặc Facebook. Tuy nhiên vẫn có nhiều lý do khiến cho quảng cáo Native Ads ngày một phổ biến hơn ở Việt Nam. Ngay sao đây mình sẽ nêu ra những lý do bạn nên chạy quảng cáo Native Ads.

Quảng cáo được những sản phẩm, dịch vụ mà Facebook và Google không cho chạy.

Việc duyệt quảng cáo của Google và Facebook rất khó khăn, không đơn giản như trước đây, đặc biệt là trong lúc này. Facebook đang khoá hàng loạt tài khoản quảng cáo chạy vi phạm chính sách và cả không vi phạm chính sách.

Đôi với Facebook và Google thì các chiến dịch sau rất khó để bạn có thể lách và chạy được quảng cáo.

  • Tài chính (Cho vay, làm thẻ tín dụng, đầu tư, tiền điện tử,…)
  • Thực phẩm chức năng
  • Sức khoẻ (giảm cân, tăng cân, hỗ trợ điều trị bệnh,…)
  • Sinh lý
  • Làm đẹp

Nói chung thì các cao nhân vẫn có thể lách và chạy được, nhưng đa phần một thời gian thì lại chết tài khoản quảng cáo vì nó vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook và Google. Đối với chạy quảng cáo Native Ads thì các ngành hàng trên đa phần đều có thể chạy được.

Nói như vậy không có nghĩa mọi chiến dịch đều được duyệt các bạn nhé, quảng cáo Native Ads của MGID cũng phải tuân thủ luật quảng cáo của nhà nước Việt Nam và luật quảng cáo của các quốc gia khác. Nếu quảng cáo của bạn không được duyệt, bạn hãy liên hệ trực tiếp với MGID để được hỗ trợ nhé.

Quảng cáo Native Ads được hiển thị một cách rất tự nhiên

Đây là lý do thứ 2 mình muốn chia sẻ với các bạn. Đối với Facebook thì bài quảng cáo được hiển thị như một bài post trên Facebook và đa phần người dùng Việt Nam đã quá hiểu đấy là quảng cáo chứ không phải bài chia sẻ của bạn bè.

Còn đối với Google thì đa phần quảng cáo của bạn được hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google và các đối tác của Gooogle, người dùng cũng khá dễ để nhận ra đâu là quảng cáo của Google.

Còn đối với Native Ads, quảng cáo của bạn được hiển thị trên các trang web của các Publisher hợp tác với MGID. Đa phần những trang web này rất uy tín có traffic tốt và người dùng thật. Với lại người dùng ở Việt Nam chưa biết đến hình thức quảng cáo này nên rất dễ click vào xem quảng cáo của bạn.

Bạn đang tìm thêm một kênh quảng cáo khác

Đối với việc bạn đã là đại gia, bạn chạy quảng cáo ở mọi nơi, và bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình thêm một kênh traffic thật và chất lượng khác thì bạn hãy thử chạy quảng cáo Native Ads với MGID nhé.

Trang web của bạn sẽ được hiển thị lên những trang web lớn nhất nhì tại Việt Nam và toàn là traffic thật. Nên nếu bạn nào đang kiếm tiền với Google Adsense bằng website hoặc kênh Youtube cần tìm nguồn traffic chất lượng với giá CPC thấp thì đây là một lựa chọn không tồi, nhiều khi còn tốt hơn là chạy quảng cáo Google hay Facebook ấy chứ.

TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO NATIVE ADS VỚI MGID

Trước tiên thì bạn hãy click vào nút TẠO TÀI KHOẢN bên dưới:

TẠO TÀI KHOẢN

Bước 1: Điền thông tin đăng ký

Sau đấy bạn sẽ thấy một giao diện như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID

Ở đây bạn chỉ cần điền mail mà bạn muốn dùng để đăng ký tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID và làm theo hướng dẫn ở hình trên là được.

Bước 2: Kiểm tra mail để kích hoạt tài khoản

Sau khi bạn hoàn thành thông tin đăng ký ở trên, bạn sẽ nhận được 1 mail gửi về địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký (hãy kiểm tra hợp thư spam nếu bạn không thấy mail này).

Mail kích hoạt tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID

Bước 3: Cập nhật mật khẩu

Bạn hãy click vào link được gửi trong mail, bạn sẽ được dẫn đến nơi để bạn cập nhật mật khẩu mà bạn sẽ dùng để đăng nhập vào để tạo quảng cáo Native Ads với MGID với giao diện như sau:

Nhập mật khẩu để tạo tài khoản quảng cáo Native Ads với MGID

Bạn lưu ý là 2 phần mật khẩu này là giống nhau bạn nhé. Sau đấy bạn click vào nút Lưu là coi như việc tạo tài khoản quảng cáo Native Ads của bạn cơ bản là xong. Tuy nhiên để bắt đầu tạo quảng cáo bạn cần cập nhật một số thống tin nữa nhé.

Cập nhật thêm thông tin để quảng cáo Native Ads với MGID

Hình trên là thông tin mà bạn cần phải cập nhật thêm. Cũng khá là đơn giản thôi nên bạn hãy tự tìm hiểu và hoàn thiện phần này nhé.

Về cơ bản thì việc tạo tài khoản để chạy quảng cáo Native Ads với MGID cũng khá đơn giản. Vấn đề là tạo quảng cáo như thế nào cho hiệu quả thì bạn sẽ theo dõi thêm các hướng dẫn của MGID qua địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký nhé.

Có một phần lưu ý nhỏ ở đây:

– Đối với MGID bạn cần nạp tiền với trước thì mới bắt đầu chạy quảng cáo được bạn nhé, không giống Facebook là chạy trước rồi trả sau đâu.
– Bạn cần chuẩn bị 1 thẻ thanh toán quốc tế để nạp tiền với tài khoản MGID (Visa hoặc Master).

LỜI KHUYÊN CỦA MÌNH DÀNH CHO BẠN

Điều đầu tiên mình muốn nói với bạn là: Mình không đảm bảo việc bạn chạy quảng cáo với Native Ads là sẽ đem lại hiệu quả, nên mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn xem bài viết của mình và chạy quảng cáo Native Ads với MGID và không đem lại kết quả bạn mong muốn hoặc tệ hơn là bạn bị mất tiền quảng cáo quá nhiều.

Việc chạy quảng cáo là có chuyển đổi hoặc có lời ngay thì người ta giàu hết rồi các bạn nhé, nên mình khuyên bạn hãy chạy thử với quảng cáo Native Ads hay mọi hình thức quảng cáo khác xem hiệu quả chạy như thế nào từ đấy bạn hãy áp dụng từng loại quảng cáo vào từng chiến dịch cụ thể.

Cách chiến dịch bạn có thể thử áp dụng quảng cáo Native Ads:

  • Các chiến dịch kiếm tiền với Affiliate Marketing với hình thức ghi nhận là CPO với mỗi chuyển đổi thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng rất cao.
  • Chạy quảng cáo bán khoá học Online (hoa hồng lên đến 30%-40%).
  • Chạy các chiến dịch mà bạn chủ động được nguồn hàng với tỉ lệ lợi nhuận cao.

Nói tòm lại là cái nào có hoa hồng cao một tí các bạn nhé ^^. Và hay chạy những sản phẩm mà bạn không thể tạo quảng cáo được với Google hay Facebook nhé.

Bạn có câu hỏi nào về hình thức quảng cáo này bạn có thể liên hệ với Team MGID nhé, hoặc để lại bình luận ngay dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời và cập nhật vào bài viết nếu có nhiều bạn hỏi cùng 1 câu.

Viết một bình luận