Làm web mã giảm giá (P3) – Cài Plugin Smart Coupon Pro

Hôm nay Long sẽ hướng dẫn các bạn cách để tùy biến giao diện mình đã cài trong video 2 và cài 1 số plugin để wordpress tự động cập nhật mã giảm giá cho website của bạn.

GIẢI PHÁP KINH DOANH ONLINE, MMO, AFFILIATE MARKETING TỔNG THỂ. XEM NGAY NHÉ!

XEM NGAY

Cách thêm Plugin Smart Coupon Pro vào WordPress

Ở những bài trước, Long đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải và cài đặt 2 Plugin Smart Coupon và Smart Coupon Pro. Các bạn hãy xem lại và cài đặt 2 plugin này trên wordpress của mình trước khi tiến hành bắt tay vào thực hành bài 3 này – bài cuối cùng và vô cùng quan trọng trong seris “Làm web giảm giá”.

Sở dĩ bạn cần cài đặt trước 2 plugins này bởi đây sẽ là 2 plugins giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tự động cập nhật mã giảm giá lên website của mình. Còn việc vì sao phải cài 2 plugins chứ không phải là một thì Long cũng đã giải thích. Bạn có thể xem lại tại:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SmartCoupon – Cập nhật mã giảm giá tự động kiếm tiền với Affiliate

Smart Coupon Pro – Giải pháp hoàn hảo để tạo web mã giảm giá kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade

Xem thêm: Dịch vụ làm website kiếm tiền với Affiliate của Hoàng Long Team

Tạo bài viết về việc cung cấp mã giảm giá

Bước 1: Tạo bài viết

Có 2 cách để bạn có thể viết bài cung cấp mã giảm giá:

– Một là viết bài mới bằng cách: Chọn Tap Bài viết -> Viết bài mới

– Hai là viết bài dựa trên bài có sẵn trên website WordPress: Chọn Tap Bài viết, tìm đến bài viết đầu tiên do wordpress cung cấp (thông thường đó là bài giới thiệu ngắn về website của bạn do wordpress tự động thêm vào). Sau đó chọn “Chỉnh sửa” để bắt đầu sửa nội dung trong bài viết có sẵn.

Bắt đầu việc tạo bài viết, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin như:

– Tiêu đề bài viết: Tiêu đề bài viết cần phải hấp dẫn, không được quá dài. Tốt nhất 1 tiêu đề chỉ nên chứa tối đa 70 ký tự. Vì dài hơn phần ký tự này, Google sẽ không thể hiển thị hết phần tiêu đề của bạn, và đó sẽ là thiếu sót đáng tiếc vì người đọc không thể đọc trọn phần tiêu đề của bạn được.

– Nội dung:

Bạn có thể tham khảo: magiamgia.com hoặc nhiều website khác để xem về họ viết như thế nào về 1 bài viết mã giảm giá. Theo Long thấy, 1 bài viết về mã giảm giá tốt thì bạn nên chuẩn bị nội dung khoảng 3000 từ và chứa ít nhất 5 từ khóa liên quan đến chuyên mục mà mình đang làm. Sau khi tham khảo và đã có hướng viết riêng cho mình thì việc tiếp theo là bạn cần cập nhật mã giảm giá vào bài viết.

– Cập nhật mã giảm giá

Chọn [at_coupon], WordPress sẽ hiển thị 1 cửa sổ mới: Coupon Properties. Tại đây có 2 mục bạn cần quan tâm:

blank
Chọn [at_coupon]

+ Merchart: Nguồn mã giảm giá mà bạn chọn. Ví dụ như nguồn mã giảm giá tại trang Lazada, Adayroi, Tiki,…

+ Ngành hàng: Bạn có thể lựa chọn theo ngành hàng nào cung cấp mã giảm giá ví dụ như ngành Mẹ và bé, Tivi – Âm thanh,… Hoặc bạn vẫn có thể chọn “Tất cả” nếu muốn website cập nhật tất cả mã giảm giá của mọi ngành hàng.

blank

Nhấn OK để hoàn tất thao tác.

Bước 2: Tạo chuyên mục chứa bài viết

Ở bài trước Long chỉ hướng dẫn các bạn tạo 1 website đơn thuần, chưa có gì cả. Nhưng để chuyên nghiệp hơn thì bạn cần tạo các chuyên mục để phân loại bài viết của mình vào đó. Việc này sẽ giúp đọc giả dễ dàng tìm kiếm thông tin mà mình cần hơn.

Để thêm chuyên mục mới ,bạn chọn Tap: [+Thêm chuyên mục] nằm bên phải màn hình wordpress. Đặt tên chuyên mục rồi nhấn Thêm chuyên mục. Ví dụ trong website của mình, Long sẽ đặt tên chuyên mục là: Mã giảm giá. Dự định trong chuyên mục này sẽ bao gồm tất cả các bài viết liên quan đến việc cung cấp mã giảm giá của các trang web khác nhau.

blank

Bước 3: Thêm ảnh bìa

Thêm ảnh bìa là một việc cần làm và vô cùng đơn giản. Nhưng thật chất, một ảnh bìa hấp dẫn sẽ giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Để làm được điều này, bạn có thể nhờ vào sự trợ giúp của công cụ Canva.com. Chỉ cần chọn ảnh có sẵn và thêm text theo ý muốn của bạn là được. Tải ảnh về sau khi ưng ý.

Tiếp đến, cập nhật ảnh bìa bằng cách: tại Box Ảnh đại diện (nằm phía bên tay phải trong giao diện wordpress) -> Chọn Đặt ảnh đại diện -> Chọn tập tin -> Đặt ảnh đại diện.

blank

Cuối cùng nhấn Cập nhật để hoàn tất toàn bộ quá trình thực hiện.

Tùy biến giao diện wordpress

Trong 1 website, bạn nên phân chia thành nhiều chuyên mục khác nhau. Từ chuyên mục cùng cấp, đến chuyên mục mẹ chứa chuyên mục con. Phân chia cụ thể các chuyên mục sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm của người dùng.

Giao diện -> Menu. Đặt tên menu theo ý muốn của bạn rồi nhấn Tạo trình đơn. Tại đây bạn nên tạo nhiều menu, bất kể đó là menu mẹ, menu con hay menu cùng cấp.

blank

Sau đó bạn sẽ bắt đầu phân cấp menu bằng cách:

Chọn box Chuyên mục bên trái màn hình, check menu con mà bạn muốn thêm vào, nhấn Thêm vào menu để tạo menu con.

Với các menu nằm ngoài cùng là menu mẹ, menu được kéo vào bên trong là menu con.

Cuối cùng, tại Tùy chỉnh trình đơn, bạn chọn Primary để cho menu hiển thị phía trên trang web.

blank
 Với các menu nằm ngoài cùng là menu mẹ, menu được kéo vào bên trong là menu con

Xem thêm: Bán 100 khóa học Unica kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Tối ưu website để website chuyên nghiệp hơn

Tạo Logo cho website:

Logo cho website là phần hiển thị nhỏ nằm bên trái tap website. Đây là phần để người dùng dễ dàng nhận diện website của bạn khi họ mở nhiều tap khác nhau trên trình duyệt web.

blank
Logo của website Hoanglongteam.com

Giao diện -> Tùy biến -> Nhận diện site -> Chọn logo Hoặc Thay đổi ảnh nếu bạn đã cài Logo trước đó

blank

Cài đặt Blog:

Giao diện -> Tùy biến -> Theme Options -> Blog Settings

Tại đây bạn có thể đặt lại tên Blog trong box: Blog Title và viết lại phần mô tả cho website trong box: Blog Description.

Vậy là chúng ta vừa kết thúc bài 3 với 2 nội dung quan trọng là: Tùy biến giao diện WordPress và thêm Plugin Smart Coupon Pro. Bạn cũng có thể xem thêm video dưới đây để nhận thêm nhiều thủ thuật chỉ được Long chia sẻ trong video dưới đây nhé:

Mặc dù Long hướng dẫn các bạn làm website mã giảm giá, nhưng thật ra bạn vẫn có thể kết hợp nhiều loại hình khác để web đa dạng hơn. Bạn có thể kết hợp với nội dung review, bán hàng, cung cấp tin tức,… kết hợp với việc cung cấp mã giảm giá. Việc kết hợp này sẽ giúp cho website của bạn giá trị hơn với người tiêu dùng.

Xem thêm: Làm web mã giảm giá – Mua Hosting và tên miền từ Azdigi

Xem thêm: Làm web mã giảm giá – Cài mã nguồn wordpress và thay giao diện cho web

blank
HoangLong
Tôi là Hoàng Thanh Long, Admin của Blog Hoàng Long Team. Liên hệ hợp tác: info@hoanglongteam.com

Bình luận về bài viết

blank
Digi-4u là gì? Mua theme, plugin, template,… giá rẻ ở đâu?
Chào bạn, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một trang web tập hợp rất nhiều theme, plugin và template,... bản quyền với...
blank
10 Plugin WordPress mà Hoàng Long Team đang dùng
Hôm nay Long sẽ chia sẻ cho bạn 10 plugin Wordpress mà Hoàng Long Team đang dùng cho các website của mình để các bạn...
blank
Ztheme là gì? Tạo landing page bằng WordPress với Ztheme
Chào bạn, hôm nay mình sẽ viết một bài viết giới thiệu đến bạn một theme Wordpress có thể giúp bạn thiết kế được những...