Dựng video kiếm tiền với Affiliate bằng iMovie trên iPhone

Xin chào các bạn mình là Minh thành viên trong nhóm Hoàng Long Team, đây là bài viết thứ 3 trong bộ bài viết kiếm tiền Affiliate bằng Youtube, nội dung chính của bài viết này là chia sẻ cho bạn cách làm video bằng ứng dụng iMovie trên điện thoại iPhone.

Ở bài viết thứ 2 mình đã hướng dẫn bạn cách tạo kênh Youtube chuyên nghiệp và đẹp làm bắt mắt người xem, khi đọc đến bài viết này chắc hẳn bạn đã có kênh Youtube với giao diện đẹp nhưng chưa có video và bạn đang cần tìm hiểu cách làm video. Sau đây mình chia sẻ cho bạn cách dựng video cực kì đơn giản bằng ứng dụng iMovie.

Thông tin về ứng dụng iMovie.

Ứng dụng iMovie là một chương trình dùng để trình dựng video miễn phí trên nền tảng IOS của Apple và được chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng có hệ điều hành IOS.

Ứng dụng iMovie này giúp người dùng tạo ra những bộ video được cắt ghép của người dùng, bạn có thể cắt video dài thành những video ngắn, ghép ảnh hay lồng âm thanh vào video.

Trên trang Appstore có rất nhiều ứng dụng để bạn có thể tạo ra những video đơn giản nhất nhưng đối với ứng dụng iMovie thì đây cũng là 1 ứng dụng để bạn có thể tạo ra video chuyên nghiệp đặc biệt rất phù hợp để làm video đăng lên Youtube.

Hướng dẫn cách dựng video đơn giản bằng ứng dụng iMovie

Về phần cài đặt ứng dụng iMovie thì mình sẽ không hướng dẫn nhé vì nó rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Appstore rồi gõ tên ứng dụng iMovie ra và cài đặt nhé.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dựng video, khi bạn cài đặt xong ứng dụng iMovie rồi mở ứng dụng lên sẽ thấy có 1 dấu cộng ở mục dự án như hình ảnh bên dưới:

Hình ảnh thêm dự án mới về tạo dựng video
Hình ảnh thêm dự án mới về tạo dựng video

Sau đó bạn bấm vào mục phim để chỉnh sửa video có sắn trong file đã lưu ở bộ nhớ điện thoại rồi chọn lấy những đoạn video cần ghép để tạo ra video hoàn chỉnh.

Hình ảnh chọn video thêm vào phần mềm
Hình ảnh chọn video thêm vào phần mềm

Ban đầu thì video sẽ không có âm thanh chỉ hình ảnh hiển thị lên, bạn cần phải chọn ra âm thanh để ghép vào cùng với video đó.

Để có được âm thanh thì bạn chỉ cần bấm vào dấu cộng rồi chọn mục âm thanh, ở đó sẽ có nhiều thể loại âm thanh để bạn lựa chọn nhưng mình khuyên bạn nên chọn loại âm thanh chỉ có nhạc dạng audio đừng chọn nhạc là bài hát vì sẽ vi phạm bản quyền và Youtube sẽ xóa video dùng nhạc bản quyền đó.

Hình ảnh thêm âm thanh cho video
Hình ảnh thêm âm thanh cho video

Như hình ảnh bên trên bạn bấm vào mục âm thanh để lấy đoạn âm thanh rồi ghép vào video nhé.

Khi bạn thêm âm thanh cho video rồi thì đoạn âm thanh đó sẽ trải dài cả đoạn video, bạn cần phải cắt đoạn âm thanh sao cho phù hợp với đoạn nội dung cần ghép, để làm được điều đó bạn nhấn vào âm thanh rồi click vào cái hình cái kéo rồi bấm nút chia và nó sẽ ra 2 đoạn âm thanh, bạn chỉ cần xóa đoạn âm thanh cần xóa đi là xong. Ví dụ như hình ảnh bên dưới.

Hình ảnh cắt đoạn âm thanh
Hình ảnh cắt đoạn âm thanh

Khi bạn cắt và xóa được đoạn âm thanh cần xóa thì bạn sẽ được 1 đoạn video có âm thanh và hình ảnh mà bạn mong muốn ghép chúng lại với nhau.

Để những đoạn nối tiếp giữa các video với nhau được chuyên nghiệp hơn thì bạn nên làm một bước có hiệu ứng nối giữa 2 video với nhau.

Tiếp theo là đến phần nội chính của video là để loại bỏ được những tạp âm hay làm đoạn đó trở nên hay hơn thì bạn nên sử dụng đoạn âm thanh lồng vào đoạn video đó, các bước lồng âm thanh vào video tương tự như phần trên của bài viết này.

Khi bạn lồng âm thanh vào video rồi và bật chạy video bạn nghe thấy giữa âm thanh âm nhạc và âm thanh người nói chuyện cảm thấy bằng nhau hay âm thanh âm nhạc to hơn người nói thì bạn chỉ cần bấm vào âm thanh rồi giảm âm lượng âm thanh âm nhạc xuống, tùy theo mức độ âm thanh của video, như hình ảnh bên dưới là điều chỉnh âm thanh âm nhạc giảm xuống.

Hình ảnh cách tăng giảm âm lượng âm thanh
Hình ảnh cách tăng giảm âm lượng âm thanh

Khi giảm âm thanh âm nhạc xuống thì video của bạn sẽ được tự nhiên và làm khách hàng xem tập chung hơn vào nội dung người nói trong video.

Cuối cùng là đoạn kết thúc video, đây sẽ là đoạn tổng kết lại nội dung video hay cũng có thể là đoạn yêu cầu người xem click đăng ký kênh, chia sẻ video, like video. Để làm được đoạn video này thì bạn dùng đến đoạn outtro có sẵn mà bạn đã chuẩn bị còn không thì cũng có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm mà bạn cần giới thiệu rồi ghép thêm âm thanh để người dùng biết về sản phẩm của bạn.

Để thêm được đoạn video outtro đó thì bạn ấn vào dấu cộng rồi chọn mục video và chọn lấy video outtro có sẵn đó, ngoài ra thì bạn có thể chọn hình ảnh sản phẩm để làm đoạn kết thúc video. Để phần kết thúc âm thanh cảm thấy hay hơn thì bạn nên điều chỉnh âm thanh giảm dần xuống nhé và từ đó hình ảnh và âm thanh sẽ kết thúc với âm thanh giảm dần. Và đến đây bạn đã hoàn thành xong video của mình.

Video hướng dẫn dùng iMovie dựng video kiếm tiền với Affiliate

Kết luận:

Bài viết hướng dẫn về cách dựng video bằng ứng dụng iMovie trên nền tảng điện thoại Iphone để đăng lên kênh Youtube kiếm tiền Affiliate. Với bài viết chia sẻ này giúp cho những bạn chưa biết cách tạo dựng video bằng phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính cũng như dành cho những bạn không có máy tính để dựng video.

minh duong

Kiếm tiền Affiliate bằng Youtube (P6) – Đặt link Affiliate ra sao để hiệu quả?
Xin chào các bạn mình là Minh thành viên trong nhóm Hoàng Long Team, tiếp tục series hướng dẫn kiếm tiền Affiliate bằng Youtube thì...
Kiếm tiền với Affiliate bằng Youtube (P2) – Sắp xếp video trên kênh Youtube
Xin chào các bạn mình là Minh thành viên của Hoàng Long Team, tiếp tục series về hướng dẫn kiếm tiền Affiliate bằng Youtube thì...
Xây dựng kênh Content Marketing kiếm tiền với tiếp thị liên kết
Làm video Review bằng cách quay phim màn hình máy tính
Làm video Review bằng cách quay phim màn hình máy tính là bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để có thể...