[Case Study] Kiếm 150tr/tháng với chiến dịch EVERLIFT Thái Lan

Chiến dịch EVERLIFT Thái đã từng giúp không ít những người kiếm được tiền với Affiliate Marketing. Tuy nhiên để có thể kiếm được mức thu nhập khủng như vậy đòi hỏi bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc tối ưu content, chọn đúng kênh quảng cáo, phân loại nhóm khách hàng phù hợp với sản phẩm.

EVERLIFT là một chiến dịch trên Net Affiliate Marketing Dinos mà Long đã từng giới thiệu.

ĐĂNG KÝ DINOS

Hoàng Long Team sẽ chia sẻ chi tiết hơn về chiến dịch này và giới thiệu một case study của một bạn publisher kiếm hơn 150tr/tháng với EVERLIFT Thái.

DINOS là gì?

Trước khi chia sẻ chi tiết về cách triển khai chiến dịch EVERLIFT, mình muốn giới thiệu qua cho các bạn biết về nền tảng DINOS.

Chuyên CPO

DINOS là một nền tảng affiliate marketing bao gồm hàng loạt chiến dịch CPO. Trong thời gian gần đây DINOS còn tích hợp thêm cả dạng chiến dịch CPS và CPL. Mặc dù nền tảng này vẫn còn tương đối mới nhưng lại rất được lòng các Publisher với phần giao diện dashboard cực kỳ thân thiện.

Kiếm tiền với Dinos chuyên CPO
Kiếm tiền với Dinos chuyên CPO

Thanh toán linh hoạt

Đặc biệt, DINOS hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như Paypal, Payoneer, chuyển khoản ngân hàng,… giúp bạn chủ động hơn trong việc nhận hoa hồng và cái hay của Dinos là hỗ trợ thanh toán nhanh cho bạn để bạn có thể xoay vòng vốn để tiếp tục đổ tiền chạy Ads kiếm thêm hoa hồng.

Video hướng dẫn đăng ký Dinos

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Dinos bằng cách click vào nút bên dưới và làm theo video hướng dẫn:

ĐĂNG KÝ

Vì sao nên chạy EVERLIFT?

DINOS hỗ trợ khá nhiều các sản phẩm để anh em affiliate thoải mái lựa chọn. Thực tế, sau một thời gian trải nghiệm, rất nhiều người nhận thấy rằng một số sản phẩm làm đẹp do DINOS gợi ý có phần trăm hoa hồng rất cao. Đơn cử như sản phẩm kem chống lão hóa EVERLIFT.

Hoa hồng siêu hấp dẫn

Tỷ lệ hoa hồng cực kỳ quan trọng, quyết định đến việc bạn có thể chi giá bao nhiêu ngân sách để triển khai một chiến dịch. Một thực phẩm nào đó mặc dù rất chất lượng, dễ tiêu thụ nhưng phần trăm hoa hồng thấp, các trường sẽ chẳng có anh em nào dám mạnh tay chi tiền quảng cáo. Lợi nhuận chúng mang về gần như không đủ để duy trì hoạt động chạy quảng cáo Google và Facebook.

Tỷ lệ hoa hồng đối với một đơn hàng EVERLIFT thành công lên đến 33.5 USD
Tỷ lệ hoa hồng đối với một đơn hàng EVERLIFT thành công lên đến 33.5 USD

Trong chiến dịch kem chống lão hóa EVERLIFT, DINOS áp dụng nước hoa hồng lên đến 33.5 USD (tương đương 770k tiền Việt) cho mỗi đơn hàng thành công. Giá bán của mỗi sản phẩm khi đến tay khách hàng trung bình vào khoảng 1.180.000 VND.

Như vậy, DINOS đã mạnh tay chi cho đội ngũ chạy affiliate trên 70% giá trị sản phẩm. Mức hoa hồng chắc chắn là trên 50%. Con số này cực kỳ hấp dẫn đối với một chiến lược CPO thông thường.

Sản phẩm có tính độc đáo

Không phải cứ thế chạy quảng cáo là ai cũng bán được sản phẩm. Một số sản phẩm tương đối tốt nhưng không có tính độc đáo thì cũng rất khó thu hút khách hàng. Khá may mắn là trên nền tảng DINOS có rất nhiều sản phẩm mang tính độc đáo, đúng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Ví dụ như kem chống lão hóa EVERLIFT.

Người dùng EVERLIFT sẽ cảm nhận hiệu quả chỉ sau 3 tuần sử dụng
Người dùng EVERLIFT sẽ cảm nhận hiệu quả chỉ sau 3 tuần sử dụng

EVERLIFT là sản phẩm sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc với thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên. Người dùng sẽ cảm nhận hiệu quả chỉ sau 3 tuần sử dụng. Bên cạnh đó, EVERLIFT còn phù hợp với mọi loại da.

Dựa vào tính độc đáo đó, EVERLIFT hoàn toàn có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Triển khai chiến dịch quảng cáo affiliate cũng có phần dễ dàng hơn. Bạn không phải lo lắng về vấn đề trùng lặp content với sản phẩm khác, mức độ cạnh tranh không quá cao. Vì thị trường chưa có nhiều loại kem chống lão hóa nào có tác dụng nhanh như EVERLIFT.

Sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam công nghệ Hàn Quốc

Kem chống lão hóa EVERLIFT sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam theo công nghệ Hàn Quốc
Kem chống lão hóa EVERLIFT sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam theo công nghệ Hàn Quốc

Kem chống lão hóa EVERLIFT sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam theo công nghệ Hàn Quốc. Nhờ vào nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng sẽ an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Mặt khác, ngày càng có nhiều khách hàng Thái lựa chọn sản phẩm Việt. Bạn có thể triển khai chiến dịch theo hướng đánh vào tâm lý tò mò về một sản phẩm chống lão hóa da đến từ Việt Nam. Nhằm kích thích khách hàng đến sản phẩm nhiều hơn.

Sản phẩm dễ chạy quảng cáo

Nhìn chung các sản phẩm về làm đẹp như kem dưỡng da chống lão hóa EVERLIFT điều rất dễ chạy quảng cáo. Hơn nữa nhóm khách hàng sản phẩm hướng đến là đối tượng chị em từ 25 đến 40 tuổi. Đây là một trong những lý do khách hàng chịu chi nhất, sẵn sàng bỏ ra cả triệu đồng nếu như ưng ý với một sản phẩm nào đó.

Lứa tuổi từ 25 đến 40 thường rất quan tâm đến sự thay đổi của sắc diện bên ngoài. Đặc biệt để giải quyết vấn đề lão hóa. Vì thế với một sản phẩm chống lão hóa tiềm năng như EVERLIFT, bạn sẽ không khó khăn để triển khai một chương trình quảng cáo.

Đôi nét về EVERLIFT Thái

Khá nhiều người chia sẻ rằng: ban đầu, họ từng có thời phải chạy affiliate cho mọi dự án, sản phẩm để học hỏi kinh nghiệm. Tuy vậy, thu nhập không khả quan là mấy. Lý do lớn nhất có vẻ là họ chưa chọn được sản phẩm và thị trường. Thêm vào đó, do tâm lý khá e dè nên họ chủ yếu chạy chiến dịch trong nước chứ chưa bao giờ chạy bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường quốc tế.

Cứ mỗi đơn hàng thành công, EVERLIFT lại trích 33.5 USD hoa hồng cho đội ngũ chạy affiliate
Cứ mỗi đơn hàng thành công, EVERLIFT lại trích 33.5 USD hoa hồng cho đội ngũ chạy affiliate

EVERLIFT trên DINOS có lẽ là chương trình đầu tiên hỗ trợ triển khai chạy một sản phẩm tại thị trường ngoài Việt Nam đơn giản và hiệu quả đến vậy. Một vài người bạn của Long biết rằng phía AM of DINOS đã đưa ra lời kêu gọi để họ chạy EVERLIFT tại thị trường tiềm năng Thái Lan.

Tâm lý “mang chuông đi đánh xứ người” quả thực là một điều khó nhằn và khiến ai cũng phải e ngại. Chạy affiliate trong nước khó 1 thì ở chiều nước ngoài lại khó 10. Lợi nhuận ở thị trường nước ngoài mặc dù cao thật nhưng không dễ ăn chút nào. Vì thị hiếu khách hàng ở tại mỗi quốc gia là khác nhau.

Tuy nhiên khá may mắn khi có DINOS hỗ trợ. Hệ thống cung cấp đến người dùng trang đích demo và cả content chạy quảng cáo. Trước khi chính thức triển khai chiến dịch, người thực hiện sẽ hầu như không phải lo lắng gì về khâu sẽ tác chiến thế nào tại thị trường Thái Lan.

Nếu từng làm quen với DINOS, bạn dễ thấy rằng hệ thống luôn bố trí 2 Landing Page và 2 Pre-Landing Page. Với hệ thống Page này, anh em chuyên về mảng affiliates sẽ không gặp khó khăn gì khi triển khai một quảng cáo.

Phần trăm hoa EVERLIFT chia cho người chạy affiliates cực hấp dẫn. Theo đó, cứ mỗi đơn hàng thành công, họ lại chuyển vào tài khoản mình 33.5 USD. Con số này tương đương gần 770k tiền Việt. Như vậy, nếu một tháng có khoảng 200 đơn hàng thành công, thu nhập trên trăm triệu đồng mỗi tháng với dân affiliate tụi mình là hoàn toàn có thể.

Cách thức triển khai một chiến dịch EVERLIFT Thái

Chính bởi mức thưởng hoa siêu hấp dẫn nên không ít anh em đều lao đầu vào chạy EVERLIFT. Vậy nhưng không phải ai cũng thu về quả ngọt, bạn của Long cũng vậy. Việc lựa chọn sai kênh chạy, sai đối tượng khách hàng và không đầu tư tối ưu hóa content chính là nguyên nhân thất bại hàng đầu của nhiều anh em.

Do đó, trước tiên, bạn cần phải tiến hành chọn lọc kênh quảng cáo, thiết lập hồ sơ của khách hàng đúng với sản phẩm cần chạy. Và cuối cùng là tối ưu hóa content.

Long có dịp trò chuyện cùng 1 anh bạn đã thực hiện chiến dịch này và cũng khá thành công. Anh có chia sẻ 1 số bí quyết như sau:

Lựa chọn kênh chạy phù hợp

Một chiến dịch affiliate có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc chúng ta chọn kênh quảng cáo ra sao. Với chiến dịch EVERLIFT Thái cũng không có gì khác. Nếu như chọn sai kênh PR có nghĩa chiến dịch đó đã thất bại một nửa.

Dinos đã chuẩn bị luôn cho bạn Pre Landing page rồi
Dinos đã chuẩn bị luôn cho bạn Pre Landing page rồi

Đối với kế hoạch chạy sản phẩm EVERLIFT tại thị trường Thái Lan, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, anh đã quyết định lựa chọn chạy quảng cáo Facebook vào Pre-Landing Page. Nó bao gồm nội dung hữu ích về những chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

Phần nội dung này giữ vai trò dẫn dắt khách hàng tìm đến Landing Page chính. Tại Landing Page, bị tập trung nhiều hơn vào các bài viết bán hàng, cung cấp chi tiết thông tin sản phẩm đến khách hàng. Việc kết hợp khéo léo giữa Pre-Landing Page và Landing Page đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Pre-Landing Page mặc dù chỉ đóng vai trò bổ trợ cho Landing Page nhưng nó lại quyết định rất lớn đến việc khách có tiếp cận được sản phẩm của bạn hay không. Theo kinh nghiệm của anh, Pre-Landing Page dạng telling, khéo tay dẫn dắt người đọc thông qua được thông tin hữu ích, kích thích sự tò mò và quan tâm đến sản phẩm. Khách hàng có click vào đường link liên kết hay không phụ thuộc rất lớn vào nội dung Pre – Landing Page bạn đã triển khai ra sao.

Thiết lập hồ sơ khách hàng Target

EVERLIFT là một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhắm đến đối tượng là chị em phụ nữ. Cụ thể, đây là một loại kem chống lão hóa da có xuất xứ từ Hàn Quốc. Vậy nên, bạn cần tập trung vào nhóm chị em đang trong độ tuổi từ 25 đến 40. Bởi giai đoạn này cơ thể của phần đông phụ nữ đã bước vào thời kỳ lão hóa. Biểu hiện rõ nhất là qua sự thay đổi trên da mặt.

EVERLIFT là một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhắm đến đối tượng là chị em phụ nữ
EVERLIFT là một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhắm đến đối tượng là chị em phụ nữ

Nếu như chọn đối tượng khách hàng từ 18 đến 40 tuổi, chi phí quảng cáo có thể sẽ tăng. Hơn nữa việc phổ rộng nhóm khách hàng như vậy chưa chắc đã hiệu quả. Vì lứa dưới 25 thường chưa bận nhiều đến sản phẩm kem lão hóa.

Còn về vị trí, anh ấy lựa chọn cách tấn công vào các khu vực thành phố lớn tại Thái Lan, nơi khách hàng có mức thu nhập cao. Chẳng hạn như thủ đô Bangkok, Pattaya, Chiang Mai,.. Nội dung việc lựa chọn vị trí gần tương tự như tại Việt Nam, nhắm vào những thành phố lớn.

Tối ưu hóa content

Triết lý “content is king” chưa bao giờ cũ với mọi chiến dịch affiliate. Bên cạnh phần nội dung thu hút đánh thẳng vào tâm lý khách hàng, phần hình ảnh cũng rất quan trọng. Đây là sản phẩm làm đẹp nên hình ảnh phải thật bắt mắt. Một số bạn có thể lựa chọn hình ảnh cô người mẫu ngoại với làn da trắng muốt và có thể có bác sĩ tư vấn.

Triết lý "content is king" chưa bao giờ cũ với mọi chiến dịch affiliate
Triết lý “content is king” chưa bao giờ cũ với mọi chiến dịch affiliate

Tuy nhiên, việc lựa chọn không nhất thiết phải mang tính dập khuôn như vậy mà đôi lúc hãy sáng tạo hơn. Quan trọng, nó phải nêu bật đặc tính và lợi ích khi sử dụng sản phẩm của EVERLIFT.

Việc đầu tư vào nội dung chưa bao giờ là thừa. Vì nếu content kém, không đánh trúng tâm đến sức đẹp thì mọi khâu chuẩn bị trước đó đều trở nên vô ích. Trước hết, phần tiêu đề sử dụng phải vẫn gọn dễ hiểu nhưng phải kích thích sự tò mò của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn kiểu đặt tiêu đề giật tít như “Tôi đã hồi xuân 10 tuổi với EVERLIFT”, “Chuyên gia Hàn Quốc tiết lộ bí kíp làm đẹp của sao U40”,..

Phần tiêu đề giật gân hoặc lố chút cũng không sao. Miễn sao nội dung bên dưới cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích, đánh giá trúng nhu cầu của khách hàng. Phần giới thiệu sản phẩm cần nêu khái quát về thành phần, công dụng, cách dùng, nguồn gốc xuất xứ, tác dụng phụ (nếu có),.. Để khách hàng tin tưởng hơn, trong bài viết bạn nên đề cập đến những chứng chỉ do một số cơ quan uy tín cấp.

Ý tưởng tối ưu content thì có khá nhiều. Tuy vậy, bạn chưa thể chắc chắn dạng content nào sẽ tỏ ra hiệu quả. Lời khuyên ở đây là bạn cứ lần lượt thử nghiệm, đo lường hiệu quả để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất.

Trước tiên, bạn có thể tiến hành chạy với thời lượng truy cập, kết hợp nhiều dạng nội dung với nhau. Ngân sách ban đầu không cần quá nhiều mà chỉ nên dừng lại ở 5 USD đến 10 USD tính trên từng bài đăng.

Sau khi nhận thấy tỷ lệ CTR liên kết đã đạt trên mức 5%, bạn nên bắt đầu xây dựng một lộ trình cụ thể hơn. Một mẹo nhỏ các bạn có thể áp dụng là hãy sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản. Mỗi tài khoản chỉ nên triển khai ngân sách từ 50 USD đến 60 USD.

Vì khi một vài tài khoản bị chặn thì vẫn còn tài khoản khác để triển khai.

Tích cực đăng tải bài review trên diễn đàn làm đẹp của Thái Lan

Người dùng thường có xu hướng mua hàng theo tâm lý đám đông, truyền miệng. Có nghĩa người này thường sẽ mách cho người kia. Hoặc khi thấy bài review nào đó đánh giá có vẻ khả quan theo hướng tích cực, họ cũng sẽ bắt đầu tò mò và tìm hiểu sản phẩm nhiều hơn.

Với một sản phẩm chuyên về chăm sóc da, chống lão hóa như EVERLIFT, việc tích hợp đăng tải các bài review trên một diễn đàn làm đẹp uy tín của Thái Lan là cần thiết. Sau đó, tạo một hệ thống tài khoản trên diễn đàn đó để comment nhận xét sản phẩm. Tất nhiên phần nhận xét nên khách quan một chút nhưng vẫn mang cái nhìn tích cực về sản phẩm.

Phương thức chốt sale qua fanpage

Sản phẩm kem chống lão hóa EVERLIFT tập trung vào đối tượng khách hàng tại thị trường Thái Lan. Do đó, trong quá trình triển khai chiến dịch, anh ấy đã tạo một fanpage tiếng Thái riêng. Tuy nhiên với tính đặc thù của thị trường nên anh đã phải thuê một đội ngũ cộng tác viên biết chút tiếng Thái và thành thạo tiếng Anh.

Về cách chốt sale thì các bạn không quá lo, vẫn áp dụng như các chiến dịch từng triển khai tại Việt Nam. Có thể áp dụng chính sách khuyến mãi với khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên, gửi kèm hình ảnh feedback, tổ chức mini game,..

Để không bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng, bạn nên thiết lập chatbot. Quy trình thiết lập chatbot không tốn thêm chi phí là bao nhưng lại tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và phía cộng tác viên. Doanh thu sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn tham khảo và áp dụng thêm chức năng nhắn tin tự động.

Thành quả của chiến dịch EVERLIFT Thái

Dựa vào chất lượng sản phẩm và cách thức triển khai chiến dịch bài bản, anh bạn của Long đã bắt đầu thu về quả sau một thời gian tích cực hoạt động. Trong thời gian đầu, số lượng đơn hàng mặc dù không lớn lắm nhưng lại khá đều.

Kết quả chạy chiến dịch EVERLIFT Thái
Kết quả chạy chiến dịch EVERLIFT Thái

Đến khi lượng khách biết đến sản phẩm nhiều hơn, có thời điểm mỗi ngày số lượng đơn hàng thành công lên đến 40 – 50 đơn. Trung bình hàng tháng lượng đơn hàng ổn định giúp anh thu nhập trên trăm triệu. Tuy nhiên cũng có tháng lại chỉ có vài chục đơn. Thế nhưng tháng này bù tháng kia, thu nhập đều vào dạng khá ổn.

Tổng kết

Đây là bài chia sẻ lại kết quả làm Affiliate của một bạn Publisher Dinos đã kiếm 150tr/tháng với chiến dịch EVERLIFT Thái. Để có được mức thưởng hoa hồng cả trăm triệu mỗi tháng, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tâm sức.

Từ khâu lựa chọn kênh quảng cáo đến khâu lên plan content, tạo dựng hồ sơ khách hàng. Nói chung nếu triển khai một chiến affiliate tại Việt Nam khó 1 thì tại thị trường Thái sẽ khó đến gần 10 lần.

Tuy vậy nếu bạn có một chiến lược khôn ngoan, dưới sự giúp đỡ của Dinos Team quả ngọt cuối cùng rồi cũng đến.

Bài viết này được tài trợ bởi DINOS VIỆT NAM – Nền tảng tiếp thị liên kết mới, chuyên CPO. Liên hệ quảng cáo info@hoanglongteam.com

Viết một bình luận