Kiếm tiền Affiliate bằng Youtube (P6) – Đặt link Affiliate ra sao để hiệu quả?

Xin chào các bạn mình là Minh thành viên trong nhóm Hoàng Long Team, tiếp tục series hướng dẫn kiếm tiền Affiliate bằng Youtube thì ở bài viết này mình chia sẻ cho bạn cách đặt link tiếp thị liên kết, link bài viết review, link website trong video và mô tả video Youtube để khách hàng dễ dàng click vào các đường link đó.

Những loại link nên đặt vào video Youtube

Việc đặt các link vào trong video Youtube là 1 bước khá quan trọng trong việc SEO video Youtube lên top. Đây là những đường link có liên quan đến nội dung video cũng như đường link liên hệ về chủ kênh Youtube để người dùng biết được thông tin về sản phẩm, thông tin liên hệ.

Vậy nên đặt những đường link nào vào trong video Youtube? Ở đây mình sẽ liệt kê ra các đường link nên và cần đặt vào. Đối với những video đánh giá sản phẩm thì sẽ phải cần link bài viết đánh giá sản phẩm đó, nếu bạn kiếm tiền tiếp thị liên kết thì thêm cả link Affiliate để kiếm tiền, tiếp theo là link website của bạn nếu có, link liên hệ facebook, và cuối cùng là link điều hướng người dùng đăng ký kênh của bạn. Tất cả những loại link này bạn cần phải có khi đánh giá sản phẩm, dịch vụ.

Tại sao phải đặt link lên video Youtube

Sau khi bạn xem xong video cách SEO video Youtube lên top trang tìm kiếm hoặc bạn là 1 người chuyên về SEO thì cũng hiểu rằng tại sao nên đặt link vào video. Đối với những bạn chuyên viết bài viết chuẩn SEO thì đều biết rằng việc đặt link nội bộ hay backlink vào bài viết là 1 bước để SEO bài viết lên Top.

Ở trên video Youtube cũng vậy, việc viết phần mô tả video cũng như viết nội dung cho video, vì vậy để video lên Top cũng sẽ cần phải các đường link nội bộ liên quan đến nội dung video, google sẽ hiểu rằng video và các đường link đó có liên quan với nhau và từ đó chúng sẽ được liên kết với nhau và được tăng điểm SEO.

Ngoài việc đặt link giúp video chuẩn SEO thì nó còn giúp chúng ta lấy được traffic, lấy được khách hàng truy cập vào website của mình, hay lấy được 1 hành động đăng ký kênh Youtube. Những hành động này đều là 1 điểm thuận lợi cho bạn khi đặt link lên video Youtube.

Cách đặt link trong phần mô tả video

Việc đặt link trong phần mô tả cực kì đơn giản, bạn chỉ nhập địa chỉ link bài viết hay link website vào mô tả là được. Nhưng để làm sao link trong phần mô tả video được đẹp mắt và kích thích người xem bấm vào link thì đó là cách trình bày của bạn.

Hình ảnh để link ở dòng đầu trong mô tả video
Hình ảnh để link ở dòng đầu trong mô tả video

Bạn nên để 3 dòng đầu là những đường link có liên quan đến nội dung của video như link bài viết đánh giá sản phẩm, link Affiliate để người dùng dễ dàng nhìn thấy khi phần mô tả được rút gọn. Như hình ảnh bên trên thì link tiếp thị liên kết Affiliate được để dòng đầu tiên trong phần mô tả video.

Cách đặt link trong phần bình luận video

Cách đặt link trong phần bình luận cũng khá đơn giản và tương tự như đặt link trong phần mô tả. Ở phần bình luận là nơi bạn sẽ tương tác và trao đổi với người xem, đây sẽ là nơi tăng tỷ lệ click đường link rất cao nên mình khuyên bạn để tất cả đường link cần muốn người dùng click vào.

Làm thế nào để phần bình luận của bạn luôn luôn ở vị trí đầu, rất đơn giản. Sau khi bạn điền đầy thông tin các đường link và bình luận vào video rồi thì bạn chỉ cần bấm nút ghim ở góc tay phải của bình luận đó, đó sẽ bình luận bạn ghim vào và nó sẽ luôn ở vị trí đầu tiên của bình luận video đó.

Hình ảnh bình luận được ghim lên vị trí đầu tiên
Hình ảnh bình luận được ghim lên vị trí đầu tiên

Với bình luận chứa các đường link của bạn ở vị trí đầu sẽ được nhiều người xem để ý và click vào những đường link đó.

Cách đặt link trong phần cuối của video

Tiếp theo là cách đặt link trong video và link này sẽ được xuất hiện trên màn hình video vào đoạn cuối cùng của video. Đây cũng là cách hay để khiến người dùng bấm vào link, vì khi xem xong nội dung video thì cuối video sẽ là điều mà người dùng mong muốn đó là link sản phẩm.

Để link xuất hiện vào đoạn cuối video thì đầu tiên bạn cần phải vào mục chỉnh sửa video đó. Sau đó bấm vào mục màn hình kết thúc và nó dẫn bạn đến nơi để thêm các yếu tố vào cuối video như thêm video hoặc danh sách phát, nút đăng ký kênh, thêm 1 kênh khác, và cuối cùng là liên kết thêm đường link.

Hình ảnh thêm yếu tố vào cuối video
Hình ảnh thêm yếu tố vào cuối video

Hình ảnh bên trên là cách thêm đường link vào cuối video, để có thể thêm đường link vào cuối video bạn chỉ cần tạo liên kết, sau khi bấm tạo liên kết nó sẽ xuất hiện bảng chèn liên kết đường link sản phẩm vào video như hình ảnh bên dưới.

Hình ảnh dán đường link vào ô URL
Hình ảnh dán đường link vào ô URL

Bạn chỉ cần dán đường link sản phẩm vào ô URL liên kết sau đó chọn trang web liên kết của đường link đó rồi bấm tiếp theo.

Hình ảnh đặt tiêu đề cho đường link
Hình ảnh đặt tiêu đề cho đường link

Tiếp theo là bạn cần phải viết tiêu đề cho đường link liên kết đó, bạn cần viết đủ ký tự theo yêu cầu không vượt quá 27 ký tự của tiêu đề. Sau đó chọn nút hành động của người dùng, bạn nên chọn nút tìm hiểu thêm nhé.

Rồi bạn cần phải thay đổi hình ảnh hiển thị sao cho bắt mắt khiên người dùng muốn click vào. Rồi cuối cùng bấm tạo là đường link của bạn sẽ hiển thị trên màn hình cùng với hình ảnh bạn vừa thay đổi. Khi đặt xong đường link vào cuối video bạn lưu lại và thử xem video ở cuối video đã xuất hiện link đó chưa.

Cách đặt link trong phần nội dung video khi edit video

Cách cuối cùng để quảng bá đường link Affilaite đó là hiển thị đường dẫn đường link đó trên nội dung của video. Ở đây bạn sẽ cần phải sử dụng loại link ngắn gọn nhất để người dùng dễ dàng nhìn thấy đường link để truy cập.

Hình ảnh đường link xuất hiện màn hình video
Hình ảnh đường link xuất hiện màn hình video

Để có đường link ngắn gọn bạn nên sử dụng loại link được rút gọn, ví dụ mình sẽ sử dụng link rút gọn của bit.ly. Bạn truy cập vào website của bit.ly để rút gọn đường link nhé. Sau khi có đường link rút gọn rồi thì bạn chỉnh sửa video và cho địa chỉ đường link đó xuất hiện trên màn hình để người dùng nhìn thấy.

Bí kíp giúp khách không thể không click vào link Affiliate

Nếu bình thường chúng ta giới thiệu sản phẩm dịch vụ Affiliate và khuyến khích khách hàng click vào link để mua hàng (Vậy mình mới nhận được hoa hồng) mình chỉ nói đơn giản là “hãy click vào link để mua hàng” việc này chưa đủ hấp dẫn để khách có thể click vào link của bạn, ví dụ như bạn review rồi khách chỉ xem thôi mà không click vào link của bạn mà tự lên Google tìm và mua thì sao?

Ví thế mà chúng ta cần phải có một lời đề nghị hấp dẫn hơn ví dụ:

Bạn hãy click vào link trong phần mô tả để mua sản phẩm này được giảm 50%

Bạn hãy click vào link trong phầm mô tả để lấy mã giảm giá 10% để mua sản phẩm này.

Bạn hãy click vào link trong phầm mô tả để đến đúng nơi mua sản phẩm này nhé.

Nếu bạn mua hàng qua link của mình thì mình sẽ tặng abc, xyz,…

Bạn hiểu ý mình không? Nếu bạn là khách hàng bạn nghĩ là bạn có muốn click vào các đường link đấy để mua hàng sau khi xem review không? Trừ khi khách hàng ghét bạn ^^.

Bạn có thể áp dụng cách này khi viết bài trên web hoặc chia sẻ thông tin sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội. Nếu bạn để ý thì Long vẫn hay áp dụng việc này cho các video của mình, và nhận được rất nhiều phản hồi rất tích cực.

Lưu ý!

Các khuyến mãi, mã giảm giá và quà tặng là phải có thật nếu bạn lừa khách hàng, họ sẽ không quay lại lần hai đâu. Đừng vì lợi ích nhỏ mà mất đi khách hàng nhé.

Video hướng dẫn cách đặt link Affiliate trên Youtube:

Kết luận:

Đây là bài viết chia sẻ về các cách đặt link trên video Youtube hiệu quả nhất để kiếm tiền Affiliate cũng như quảng bá link website của bạn. Với những cách này sẽ giúp bạn có thêm nhiều traffic free cũng như kiếm được tiền từ Affiliate. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn thấy hay thì đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nhé.

Xem thêm: Kiếm tiền Affiliate bằng Youtube (P7) – Tăng View và Subscriber an toàn

Viết một bình luận