Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền tiếp thị liên kết với Youtube

Chào các bạn, Tuấn đã quay lại với chuyên đề Video marketing. Hẵn các bài viết trước, bạn đã phần nào nắm rõ tầm quan trọng của việc kiếm tiền online từ việc tạo ra Video Marketing rồi đúng không?

Trong bài viết này, tôi sẽ đi tiếp một phần nữa, đó là kinh nghiệm kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Youtube.

Nếu bạn có một tư duy “chính xác” và “đầy đủ” trong một lĩnh vực bạn am hiểu, tôi tin chắc bạn đã nắm được 50% của kết quả thành công rồi đấy. Vậy 50% tiếp theo Đó là gì?

Xem thêm: Bán 100 khóa học Unica kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Công việc kiếm tiền trên YouTube đã không khác quá lạ lẫm với những công việc khác mà chúng ta cần phải chuẩn bị một lối tư duy đúng đắn.

Kiếm tiền kiểu truyền thống là bạn phải cạnh tranh với nhiều người khác trên mảnh đất thị trường ngoài xã hội, nhưng khi kinh doanh online thì “mảnh đất” màu mỡ để bán hàng chính là các nền tảng Mạng xã hội mà đại đa số người dùng đều tham gia rất nhiều. Một khi đã tiếp cận được đối tượng khách hàng ở đâu thì chìa khóa đầu tư lại càng rộng mỡ bấy nhiêu cho bạn đấy.

Sau khi tìm hiểu kiếm tiền từ Facebook MarketingEmail Martketing, SEO thì giờ là lúc bạn cần lấn sân sang ngách Video. Cụ thể là làm Video trên Youtube.

Làm video sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách thụ động tốt nhất từ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới đến từ YouTube.

Kiếm tiền từ trên YouTube là hoàn toàn có thật, đây là cơ hội làm giàu công bằng cho tất cả người dùng Internet, kiếm tiền cũng khá dễ và cũng nhàn rỗi hơn bằng những công việc thụ động khác. Tuy nhiên, để có được thành công nhất định bạn cũng phải thật kiên trì bởi nó đòi hỏi bạn phải chịu áp lực, đánh đổi đi nhiều thứ để đạt được điều mình muốn. Đừng quá lo lắng khi bước sang lĩnh vực làm Video marketing kiếm tiền, vì nó đồng nghĩa với việc bạn đang mở rộng mảnh đất kinh doanh của mình lên nhiều đấy.

Làm video sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách thụ động tốt nhất từ mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới đến từ YouTube.

Xem thêm: Hướng dẫn 1-1 cách tạo Chatbot Viral kéo hàng ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage mỗi ngày

Tại sao bạn nên tham gia kiếm tiền từ Video trên YouTube?

Một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ lăn tăn và lo sợ có nên tham gia kiếm tiền trên Youtube hay không hoặc là kiếm tiền từ Video Youtube có đủ nuôi sống bản thân không? Để trả lời một cách chu toàn và chi tiết nhất, tôi sẽ cùng bạn khảo sát những số liệu cụ thể và tìm lời giải đáp về mạng xã hội Video được xem là lớn nhất trên thế giới. Cùng xem nhé!

Thống kê số liệu:

– Có hơn 1 tỷ tài khoản Youtuber đang sử dụng

– 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút

– YouTube được dịch sang 61 ngôn ngữ ở 75 quốc gia trên thế giới

– Một nửa số lượt xem trên YouTube hoạt động trên thiết bị di động

– Hàng tỉ lượt xem mỗi ngày và hàng triệu lượt xem mỗi giờ

– Gần 2 triệu nhà quảng cáo đang sử dụng nền tảng quảng cáo của Google

– Youtube được mua bản quyền và hỗ trợ lớn từ ông lớn Google

Xem thêm: Vì sao nên làm tiếp thị liên kết bằng Video Marketing?

Tại sao bạn nên tham gia?

– Đây là một trong số các kênh kiếm tiền online hiệu quả và uy tín.

– Dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi bạn ngủ và đi du lịch.

– Dễ dàng kiếm tiền, ai cũng làm được, không cần giỏi về công nghệ thông tin.

– Đăng ký và Rút tiền đơn giản và dễ dàng.

– Quảng bá thương hiệu cá nhân tốt nhất.

– Vừa kiếm tiền, vừa học, vừa chơi, làm giàu cho bản thân.

– Bạn không phải bán hàng, bán một cái gì đó cho ai cả?

– Có Video là có tiền, Video = Money và rủi ro của bạn rất thấp

– Thu nhập cao so với bình quân trung bình/ đầu người thu nhập tại Việt Nam.

Sau khi nắm rõ các số liệu bên trên, liệu bạn đã quyết định tham gia làm Video Marketing để kiếm tiền trên YouTube hay chưa? Theo mình bạn đừng quá chần chừ vì đây là hình thức kiếm tiền trên mạng dễ nhất ở thời điểm hiện nay vì sự cạnh tranh không nhiều, bạn cũng không cần bỏ nhiều vốn hoặc đôi khi có chỉ là khá ít để chạy thương hiệu Kênh, nhiều người đã thành công lĩnh vực này, như thế đã đủ cho bạn tin tưởng chưa?

Xem thêm: Dịch vụ làm website kiếm tiền với Affiliate của Hoàng Long Team

Hình thức kiếm tiền qua YouTube bằng tiếp thị như thế nào?

Làm video giới thiệu sản phẩm của chính mình lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, vì bạn đang kinh doanh sản phẩm của bản thân, các khâu sau đó chính là chốt đơn, tư vấn khách nếu họ liên hệ bạn qua Video bán hàng đó. Tuy nhiên, kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết thông qua Yotube lại vô cùng dễ dàng, bạn có thể tạo Video đơn giản bằng cách Giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp qua YouTube và trỏ link về trang chủcủa họ.

Nếu người dùng mua hàng của nhà cung cấp thông qua Video của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Khâu chốt đơn hàng, vận chuyển hàng và tư vấn sẽ do phía Nhà phân phối trực tiếp xử lý, bạn sẽ không quá mất nhièu thời gian cho việc này nữa.

Xem thêm: Cách tạo một kênh Youtube kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Có một bản kế hoạch phát triển vẫn hơn là không có?

Bạn nên nhớ điều này, mình không cổ súy cho việc kiếm tiền trên Youtube là dễ dàng, nhưng mặt khác nó cũng là một mô hình kinh doanh online thực sự của mỗi người. Mình gọi mô hình này là Buisiness Online. Thông qua làm các video giới thiệu các sản phẩm tiếp thị liên kết chính là bạn đang gầy dựng một thương hiệu cho bản thân rồi đấy vì có hàng nghìn đối thủ cũng đang cạnh tranh với bạn.

Do đó, kiếm tiền tiếp thị liên kết chính là bước mở đầu để xây dựng thương hiệu kinh doanh của bạn. Một mô hình mà bạn cần có bản kế hoạch chi tiết và chiến lược chính xác để có thể vượt qua các đối thủ.

Làm thể nào để SEO Youtube hiệu quả nhất?

1. Nội dung video

Nội dung của video chính là yếu tố quan trọng để giúp Video bạn lên top tìm kiếm trên kênh Youtube. Nếu tiêu đề video một đằng mà nội dung video lại không ăn nhập gì với tiêu đề mô tả thì tỷ lệ thoát view sẽ khá cao. Ngoài, ra, chúng ta cũng cần tạo video có chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bãn hãy làm cho video của bạn có chất lượng HD sắc nét nhất có thể, có độ phân giải cao nhất, và cố gắng fix dung lượng ở mức càng thấp càng tốt.

2. Ảnh thu nhỏ

Hình ảnh đại diện cho video sẽ hiển thị đầu tiên khi người dùng thấy Video của bạn. Do đó phải khéo léo tạo sự thu hút người dùng click xem video của bạn.

Để chọn kích thước ảnh đại diện cho Video, bạn có thể tạo từ website: www.canva.com. Trong đây sẽ có 1 thư viện các kích thước phù hợp để up lên Blog, ảnh mạng xã hội và cả ảnh đại diện cho video Youtube nữa.

3. Tiêu đề video

Tiêu đề video phải chứa từ khóa. Phải rồi, bạn nên đặt tiêu đề video của bạn phải dài ít nhất 5 từ và không dài quá 60 từ. Việc đặt tiêu đề cho Video cũng giống như cách đặt tiêu đề trong SEO Website vậy.

4. Mô tả

Mô tả video là công việc rất quan trọng sau Tiêu đề video.

Phần mô tả phía bên dưới Video bao gồm những ý chi tiết để bổ sung cho Tiêu đề video ở trên. Nó là phần nội dung tóm gọn rõ ràng và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất ở phần này. Bạn nên viết khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

Trong phần mô tả video này, bạn có thể khéo léo đặt một liên kết Affiliate vào ngay đoạn đầu của Video (Việc làm này sẽ giúp người xem tương tác từ Video đến với trang web của bạn tốt lắm đấy)

5. Phầm tag của video

Tag video cũng khá quan trọng, bởi nó hỗ trợ rất tốt để tăng lượng tương tác xem cho video của bạn. Thường thì Youtube chỉ cho phép các tag ngắn, do đó, hãy tận dụng điều này để ghi thêm những từ khóa phụ cho Video của bạn nhé.

Đây là 5 cách giúp bạn tiếp cận được với nhiều người dùng trên Youtube cũng như áp dụng vào lĩnh vực bán hàng hoặc Affiliate đều rất hiệu quả.

Nếu có khá khăn gì về vấn để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn có thể comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhất cho bạn. Để hiểu hơn, bạn xem thêm video bên dưới nhé:

Xem thêm: [Khóa học] Tạo ra chuyển đổi đầu tiên trong việc kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

2 bình luận về “Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền tiếp thị liên kết với Youtube”

Viết một bình luận