Đầu tư hàng hoá

Hướng dẫn sử dụng Chatbot (P5) – Gửi tin nhắn hàng loạt với Chatbot

Trước kia, chúng ta đã quá quen thuộc với nhiều công cụ gửi tin nhắn hàng loạt nhằm mục đích chăm sóc khách hàng cũng như thu thập dữ liệu hành vi khách hàng tiềm năng như: Ứng dụng DYNO, công cụ gửi mail Getresponse hay Mailchim

Tuy nhiên, những ứng dụng trên có sự hạn chế trong một số tính năng như: Hạn chế về số người dùng được thêm vào, bị chèn quảng cáo, bản nâng cấp sẽ đầy đủ nhiều tính năng nhưng lại đòi hỏi phí duy trì khá lớn.

Xem thêm:Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook bằng Chatbot Ahachat

Đừng quá lo lắng, Chatfuel sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề này nữa. Bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến bạn một chức năng khá lợi hại của Chatbot trong Chatfuel chính là Broadcast

[QC]

Học sử dụng Chatbot cùng chuyên gia Lê Hồng Quân: 

XEM THÊM

Gửi tin nhắn Broadcast giúp bạn những gì?

Broadcast giúp bạn thu thập khách hàng, tạo phễu lớn nguồn data khách hàng cũng như hành vi và đối tượng bạn muốn hướng đến. Cái hay của cơ chế Broadcast chính là khi khách hàng đã từng tương tác qua Chatbot của bạn thì dữ liệu này sẽ được lưu lại.

Khi bạn có 1 chương trình khuyến mãi sản phẩm nào đó, hoặc giả là bạn muốn truyền một thông điệp mới thì Broadcast sẽ thay bạn gửi tin nhắn nhanh chóng đến tất cả những người dùng đã từng tương tác trước đó, và hiển nhiên tỷ lệ đọc tin nhắn chiếm 99%, 1% còn lại là may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn 1-1 cách tạo Chatbot Viral kéo hàng ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage mỗi ngày

Hướng dẫn gửi tin nhắn Broadcast

Bước 1: Chuyển đến Tab Broadcast

Trong màn hình sẽ hiện ra 4 cột trong Broadcast, ý nghĩa ngắn gọn của 4 cột này như sau:

Deliever Your Message Now: Gửi tin nhắn ngay lập tức
Set Recurrent: Set up gửi tin nhắn theo thời gian
Schedule for Specific Time: Gửi theo một thời gian cụ thể
Autopost from external source: Tự động gửi từ nguồn bên ngoài

Tuy nhiên, mình sẽ sử dụng chức năng “Deliver Your Message Now” theo hình bên dưới

Bước 2: Tạo tin nhắn thông báo

Tại đây, bạn chọn ô Text để nhập tin nhắn thông báo

Bạn cũng có thể tạo một biến thể để hỏi người dùng có muốn nhận tin nữa hay không nhằm tránh tình huống là người dùng sẽ nghĩ bạn spam, dẫn đến mất tin tưởng vào Fanpage bán hàng của bạn.

Bước 3: Nhấn SEND để gửi tin nhắn thông báo ngay tập tức

Sau khi đã soạn xong phần nội dung thông báo, bạn click SEND để gửi tin nhắn đi hàng loạt nhé.

Màn hình hiển thị tin nhắn của bạn đã được gửi đi thành công

Lưu ý: Mình khuyến khích bạn nên sử dụng Broadcast một cách thông minh và tinh tế chút. Không nên gửi tin nhắn thông báo thường xuyên. Nên chọn ra các cung giờ chính trong ngày như buổi sáng lúc vừa đi làm hoặc lúc tới giờ trưa vì đây là lúc khách hàng có thời gian online Facebook nhiều nhất.

Cùng test kết quả nhé:

Mẫu tin nhắn thông báo của Broadcast đã được gửi đi thành công

Nếu có khá khăn gì về vấn để cài đặt Chatbot, bạn có thể comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhất cho bạn.

Video hướng dẫn gửi tin nhắn Broadcast:

Xem thêm: [Khóa học] Tạo ra chuyển đổi đầu tiên trong việc kiếm tiền với Affiliate bằng quảng cáo Google Ads

Liên hệ quảng cáo:
Bạn cần Hoàng Long Team viết bài Review về sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0972357659 (Zalo), hoặc chat với Hoàng Long Team qua công cụ chat ở góc phải, phía dưới màn hình.

5 1 vote
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo về
guest
42 Comments
Lâu nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Yến

Hi anh. Anh cho e hỏi chút ạ. Mình có thể set gửi tin nhắn theo thời gian được không ạ. Ví dụ em muốn gửi cho những khách hàng đã nhắn tin cho page trong khoảng thời gian từ 01/12/2019- 20/12/2019 chẳng hạn.
Mong anh phản hồi.
Em cảm ơn ạ!

HoangLong

Được bạn ơi, trong phần viết tin nhắn có phần lộc đấy, bạn tìm trong đấy nhé.

long

Làm cách nào để tạo nút huỷ nhận tin vậy bạn

HoangLong

Đã hướng dẫn cách tạo nút HỦY NHẬN TIN trên chatbot chatfuel qua inbox Facebook

Phong Le

ib hướng dẫn em với ạ

HoangLong

Mình chỉ hướng dẫn qua bài viết và video thôi, chứ ib thì mình không có thời gian để ib từng người bạn ơi. Mong bạn thông cảm.

Loan

Em hỏi một chút, giờ ko chạy quảng cáo FB nhưng muốn gửi tin nhắn cho khách hàng, để liên kết với khách hàng bằng manychat như nào ạh, anh chỉ em với ạh, em cảm ơn

HoangLong

Bạn phải liên kết Fanpage với Manychat trước, xong rồi dùng Fanpage để nhắn tin với khách hàng, hoặc thu hút khách hàng nhắn tin với Fanpage của bạn, vậy thì bạn mới có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng bằng tín năng Broadcast được.

Nhật Huy

Mình dùng thử thì chỉ gửi được 1 tin cho người inbox mới nhất thôi. Không biết bị lỗi ở phần nào nhỉ?

Và không biết hiện tại có app nào như DYNO ngày trước không vậy ad ?

HoangLong

Không phải bị lỗi đâu, mà là nó chỉ gửi được những khách hàng đã nhắn tin với page sau khi bạn kết nối chatbot với page thôi, còn toàn bộ những khách hàng trước khi cài chatbot là nó không gửi, bạn cần phải tìm cách nhắn tin với những khách hàng này thì chatbot mới ghi nhận và bạn mới gửi tin hàn loạt cho những khách hàng này được.

Thảo

A oi cho e hỏi. Cài đặt phần mềm này có mất phí không ạ. Nếu co cho e xem bảng giá với ạ

HoangLong

Có trả phí và có miễn phí luôn bạn nhé, tùy nhu cầu của bạn. Bạn muốn dùng chatbot để làm gì?

Tuấn

Cho mình hỏi gửi số lượng bao nhiêu thì bị tính là spam, nếu có trường hợp đó thì mình nên setting như thế nào để không bị dính spam, mình cảm ơn

HoangLong

Cái này mình không thể tính là gửi bao nhiêu thì gọi là Spam được, quan trọng là nội dung bạn gửi là gì và người nhận tin họ có thấy phiền và báo cáo với Facebook không, nếu bạn bị báo cáo nhiều quá thì sẽ bị Facebook cho là Spam và Fanpage của bạn có thể bị Facebook khóa. Để giảm bị báo cáo thì bạn nên lưu ý một số việc sau: – Nên tạo một nút hủy nhận tin (nếu khách cảm thấy phiền thì có thể hủy không nhận tin nữa thay vì báo cáo… Đọc thêm »

NGUYỄN QUYẾT

add cho e hỏi là làm sao để gửi 1 tin nhắn cho khách hàng bất ký nào , tỏng tin nhắn đó có kèm link., e mò mãi làm 1 block bắt đầu. nhưng không hiểu sao khi gõ chữ bắt đầu thì tin nhắn sổ ra tự động hàng loạt 10 tin nhắn giống nhau. giờ làm sao để nó hiển thị 1 tín nhắn là ok rồi. gửi 1 lúc 10 tin nhắn giống nhau ng ta tưởng mình có vấn đề

HoangLong

Bạn xem lại cái block bắt đầu của bạn đang có bao nhiêu nội dung tin nhắn, chatbot đúng là tự động thật nhưng tự động dựa vào những gì bạn đã tạo trước, nó không thể nào tự tạo ra nội dung được, cho nên bạn xem lại Block bắt đầu nhé.

Quỳnh

Dạ anh ơi cho em hỏi chút ạ: có cách nào để phần này nó chỉ gửi 1 lần không ạ. vì em cài gửi tin nhắn xong thì cách 5p nó sẽ lại tự động gửi lại hix 🙁

Quỳnh

e cảm ơn nhiều ạ

HoangLong

Nó chỉ gửi 1 lần thôi mà em? Em coi lại coi có làm sai ở đâu không nhé, có hẹn giờ gửi tự động j không?

Binh

Mình có chạy, cũng bấm gửi ngay. Nhưng sao nó gửi ít quá nhỉ:

HoangLong

Việc gửi được bao nhiêu thì nó phụ thuộc vào việc cái Fanpage của bạn đã nhắn tin với bao nhiêu người? Vì chatbot chỉ gửi được cho những người đã nhắn tin với fanpage thôi.

Thanh

Đã có ai gần đây dám gửi tin nhắn cho hơn 2000 người 1 loạt chưa ạ ? Trước đây có vài trăm người thì mình đã gửi vô tư . Giờ trang cũng đông khách rồi ko dám gửi vì sợ spam. Hihi…. Anh em cho ít kinh nghiệm nếu được nhé. Cám ơn !

HoangLong

Gừi cả chục ngàn tin cũng không sao nhé, xem một số lưu ý sau nhé: https://hoanglongteam.com/gui-tin-nhan-hang-loat-bang-chatbot/

Thanh

FP đang có trên 2000 người, ko dám gửi tin nhắn hàng loạt sợ bị block. Trước đây vài trăm người thì gửi chatfuel hàng loạt rất vô tư. Anh em nào gần đây có gửi hàng loạt số lượng nhiều mà có kinh nghiệm thì chia sẻ với nhé , thanks !

HoangLong

Gừi cả chục ngàn tin cũng không sao nhé, xem một số lưu ý sau nhé: https://hoanglongteam.com/gui-tin-nhan-hang-loat-bang-chatbot/

Thanh

Cám ơn anh đã hướng dẫn. Tuy nhiên ở Chatfuel ko có chia nhỏ lượng khách theo hẹn giờ…. Em cũng tầm nửa năm mới gửi tin nhắn hàng loạt 1 lần thôi ạ !

trần minh đức

em hỏi chatfuel mình làm sao để hiện chức năng broadcast vậy?

HoangLong

Nó vẫn hiện bình thường mà bạn? Đâu có ẩn đâu mà phải hiện lại?

Dungpt

Em muốn hỏi ở dòng attribute phía trên bài viết, dòng này là chọn đối tượng để gửi, nhưng giờ em muốn gửi cho tất cả những ai đã inbox cho page trong quá khứ, kể cả những người inbox cho page trước khi cài chatfuel thì điều chỉnh dòng attribute này thế nào, vì dường như em ko thấy có dòng nào gửi được như vậy. Em cảm ơn.

HoangLong

Thằng chatfuel này bạn chỉ có thể gửi tin cho những người nhắn tin với page sau khi bạn cài chatfuel vào thông còn trước đó thì nó không gửi được đâu, bạn muốn quét hết và gửi được cho những người nhắn tin trước khi cài chatbot thì dùng thằng này này: hoanglongteam.com/ahachat

Thu

Mình chỉ gửi được tin nhắn cho những ng đã inbox vs page thôi ạ. Có thể gưi cho ng khác đc k ạ?

HoangLong

Gửi được cho người đã nhắn tin với fanpage thôi bạn nhé

Thu

Với admin

rin

mình có thể kết nối mục tiêu tin nhắn với chatbot trên chatfuel đc ko ạ?

HoangLong

Mục tiêu tin nhắn nghĩa là sao bạn ơi?

Linh

A . ơi Khoảng 1 tháng e ko gởi tin hàng loạt. Hôm nay vào gởi đều thất bại chắc do face khóa hay sao ý a. Có cách nào khắc phục k a. E dùng chatfuel

HoangLong

Facebook đã có chính sách mới trong việc gửi tin nhắn hàng loạt rồi bạn nhé

Kim Hoang

em làm roi mà sao nó chỉ gui cho em thoi ko gui cho những khách hàng khác anh ạ , không biết nó bị gì nữa.

HoangLong

Sau ngày 4/3 facebook đã cập nhật quy định mới về việc gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook rồi bạn nhé

Nhân huỳnh

Dạ sao nay e chỉ gửi tn cho người người tương tác trong vòng 24h thôi đó a.ko gửi đồng loạt hết như trước được nữa.nhờ a hỗ trợ giúp ạ. E cảm ơn a nhiều.

HoangLong

Lọc đối tượng để gửi thôi bạn

Hằng

cho em hỏi chút, em cài đặt tin nhắn set theo thời gian cho các khách hàng cũ, nhưng nó chỉ gửi đc 50% trong tổng số khách hàng thôi ạ. làm sao để gửi tin nhắn cho tất cả những người đã ib cho trang ạ? em cảm ơn

HoangLong

Bạn tham khảo bài viết giới thiệu công cụ mới này đi: https://hoanglongteam.com/spam-tin-nhan-gopage/

Theme, plugin bản quyền từ Mythemeshop:Xem thêm!
42
0
Bình luận ngay!x
()
x